10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ

Tháng Chín 21, 2015
Địa điểm du lịch

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân hiện đại mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới. 10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ sau đây cũng là những điểm đến thú vị bạn không nên bỏ qua.

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân hiện đại mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới. 10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ sau đây cũng là những điểm đến thú vị bạn không nên bỏ qua.

Mount Rainier

Vườn quốc gia Mount Rainier nằm phía Đông Nam thành phố Seattle, bang Washington là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của nước Mỹ. Được mệnh danh là “ngọn núi tuyết phủ”, núi Rainier thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây hàng năm.

Ngoài ra, khu vườn quốc gia này còn được xem là xứ sở thần tiên với các khu rừng rậm, đồng cỏ hoa dại, thảm sông băng trôi lững lờ…

Cumberland

Đèo Cumberland là con đường chính băng qua dãy Appalachian trong lịch sử nước Mỹ thuộc tiểu bang Maryland.

Khu bảo tồn quốc gia Ven Biển đảo Cumberland hầu hết đảo Cumberland nằm ở Camden, Georgia, là đảo lớn nhất của Đảo Gruzia Golden. Bờ biển với nhiều bãi biển đẹp và cồn cát, đầm, hồ nước ngọt. Ngoài các đặc điểm tự nhiên, bờ biển còn bao gồm cả tính lịch sử, như những tàn tích của Dungeness.

Chimney Rock

Chimney Rock là một khối đá mang hình ống khói nằm ở phía Bắc bang Carolina, nước Mỹ. Kết cấu Chimney Rock là một khối đất đá nhô lên giữa không trung, giữa khối đất đá ấy là một cột ống khói cao vút tận trời xanh với chiều cao đo được là 1288m so với mặt nước biển. Cột ông khói như thể là mối dây liên hệ kết nối giữa địa ngục và trời cao, tạo nên mối nhân hòa đất trời của vùng này.

Devils Tower

Devils Tower thuộc bang Wyoming là một tượng đài quốc gia đầu tiên tại Mỹ, được coi là một điểm đến ngày càng hấp dẫn với các nhà leo núi bởi sự hùng vĩ và đầy thử thách của nó.

Canyonlands

Canyonlands NP nằm ở cao độ khoảng 3700 đến 7200 feet (hơn 2 km) trên mặt biển. Có diện tích là 1,366 km2 – khoảng hơn 4 lần diện tích của Arches (300 km2 ). Vì là bán sa mạc nơi đây không khí rất khô khan, cũng là vùng kém đường giao thông nhất của Hoa Kỳ.
Du khách khi đến thăm công viên quốc gia Canyonlands ở bang Utah sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bình minh mùa đông và những vòm đá hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây.

Bering Land Bridge

Bering Land Bridge là một trong những khu bảo tồn quốc gia xa xôi và hẻo lánh nhất tại Hoa Kỳ, nằm trên bán đảo Seward. Nơi đây bảo vệ một dấu tích của dải đất Bering kết nối châu Á với Bắc Mỹ hơn 13.000 năm trước, trong thời kỳ băng hà Pleistocene. Dải đất này rộng hàng ngàn dặm, bây giờ nằm bên dưới vùng biển Chukchi và Bering Seas.

Grand Canyon

Grand Canyon hay Hẻm núi lớn là một khe núi dốc được tạo ra bở sông Colorado ở bang Arizona của Hoa Kỳ. Grand Canyon nằm trọn trong Vườn Quốc gia Grand Canyon – đây là một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập của Hoa Kỳ. Tổng thống Theodore Roosevelt đã là người đề xướng chính việc thành lập này và đã tham quan khu vực này nhiều lần để săn báo sư tử và rất thích cảnh quan ở đây.

Hẻm núi Grand Canyon bị sông Colorado cắt tạo nên một khe núi hàng triệu năm về trước, với đội dài 446 km, rộng 0,4 đến 24 km và sâu hơn 1600 m. Hơn 2 tỷ năm của lịch sử Trái đất đã được lộ ra nhờ sông Colorado cắt qua từng lớp đất một của Cao nguyên Colorado.

Yosemite

Vườn quốc gia Yosemite là một vườn quốc gia phần lớn thuộc về quận Mariposa và Tuolumne, California, Hoa Kỳ. Công viên này có diện tích 3.081 kilômét vuông (1.189 dặm vuông) và tới dốc tây của dãy núi Sierra Nevada. Yosemite có hơn 3 triệu khách mỗi năm, phần nhiều người chỉ đến thăm thung lũng Yosemite. Được chọn là Di sản thế giới năm 1984.

Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp đẽ, thác nước cao, dòng nước trong, cây củ tùng vĩ đại, và đa dạng sinh học (vào khoảng 89% của công viện được dành riêng là vùng hoang vu). Tuy nó không phải là công viên quốc gia đầu tiên, nhưng Yosemite là tiêu điểm khi phát triển hệ thống công viên quốc gia.

Denali

Vườn quốc gia Denali ở miền trung Alaska nổi tiếng với ngọn núi khổng lồ Mount McKinley. Với độ cao 6.194m, Mount McKinley được coi là đỉnh núi cao nhất tại Bắc Mỹ, quanh năm bị tuyết trắng bao phủ. Tên của ngọn núi này được đặt theo tên của tổng thống đời thứ 25 nước Mỹ – William McKinley.

Rất nhiều nhà leo núi cũng như khách du lịch can đảm đã cố gắng chinh phục dốc núi dựng đứng này, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai là thành công thực sự.

Grand Teton

Grand Teton là một trong những dãy núi cao gây được nhiều cảm xúc cho du khách nhất bởi đây chính là một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ với những triền núi lởm chởm, được hình thành từ cách đây khoảng 6 đến 9 triệu năm.