10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.1

10 cung điện trên thế giới được du khách viếng thăm nhiều nhất

Tháng Mười 29, 2015
Địa điểm du lịch

Theo thông tin từ nghiên cứu số liệu Travel + Leisure, trong 10 cung điện trên thế giới được du khách viếng thăm nhiều nhất có hẳn 7 quốc gia Châu Âu và 2 quốc gia đến từ Châu Á. Cùng Viet Viet Tourism điểm danh 10 cung điện này cả nhà nhé!

 

Theo thông tin từ nghiên cứu số liệu Travel + Leisure, trong 10 cung điện trên thế giới được du khách viếng thăm nhiều nhất có hẳn 7 quốc gia Châu Âu và 2 quốc gia đến từ Châu Á. Cùng Viet Viet Tourism điểm danh 10 cung điện này cả nhà nhé! 

1. Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.1

Số lượng khách trung bình hàng năm: 15.340.000 người.

Là một trong những công trình lịch sử và kiến trúc nổi tiếng nhất Trung Quốc, Tử Cấm Thành thu hút hàng chục nghìn lượt khách đổ về tham quan hoàn cung mỗi ngày. Tử cấm thành còn là phim trường diễn ra hàng loạt các bộ phim truyền hình lịch sử nổi tiếng thế giới. Để tránh tình trạng ùn tắc, chính phủ bắt đầu yêu cầu bán vé trước trong suốt các ngày diễn ra lễ hội hay nghỉ lễ, đồng thời cấm người có vé năm đến thăm trong mùa cao điểm.

2. Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.2

Số lượng khách trung bình hàng năm: 9.334.000 người.

Louvre được coi là bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây từng hiện diện trong nhiều tiểu thuyết, phim ảnh, tiêu biểu chính là cuốn sách Mật mã Da Vinci của tác giải Dan Brown. Nơi đây lưu giữ rất nhiều hiện vật có giá trị văn hóa lớn, từ tranh vẽ, nghệ thuật họa hình, nghệ thuật trang trí đến những tác phẩm điêu khắc.

3. Cung điện Hoàng gia, Bangkok, Thái Lan

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.3

Số lượng khách trung bình hàng năm: 8.000.000 người.

Thái Lan là một quốc gia không chỉ có những ngôi chùa to đẹp và thiêng liêng nhất trên thế giới mà còn là nơi có những công trình kiến trúc hoàng gia từ lâu đời rất đẹp và nổi tiếng được gìn giữ cho đến tận bây giờ.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan hiện nay không còn là nơi ở củahoàng tộc, nhưng các sự kiện trọng đại của quốc gia vẫn được tổ chức ở đây hàng năm. Chùa Phật Ngọc trong cung điện được coi là một trong những điểm linh thiêng nhất ở Thái Lan.

4. Lâu đài Versailles, Paris, Pháp

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.4

Số lượng khách trung bình hàng năm: 7.527.122

Năm 1979, Lâu đài Versailles được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Bên trong lâu đài có nhiều phòng lớn, thông nhau bằng các dãy hành lang trang trí lộng lẫy từ sàn nhà đến trần. Trong đó đáng chú ý nhất là Phòng Gương với vô số đèn chùm lấp lánh.

5. Cung điện Topkapi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.5

Số lượng khách trung bình hàng năm: 3.335.000.

Topkapi từng là nơi ở của hoàng gia Istanbul trong khoảng 400 năm, Với khung cảnh nên thơ nhìn ra eo biển Bosporus và biển Marmara cung điện thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Nơi sáng giá nhất trong cung điện là khu trưng bày đồ đá quý.

6. Cung điện Mùa Đông, St. Petersburg, Nga

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.6

Số lượng khách trung bình hàng năm: 3.120.170

Trước kia, cung điện là nơi ở của Nga Hoàng, nay trở thành bảo tàng với nhiều bộ sưu tập nổi tiếng châu Âu. Phần lớn cung điện bị phá hủy bởi trận hỏa hoạn năm 1837 nhưng nội thất lộng lẫy vẫn được phục hồi và lưu giữ.

7. Tháp London, Anh

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.7

Số lượng khách trung bình hàng năm: 2.894.698

Tháp London là đại diện cho đỉnh cao của một loại thiết kế lâu đài phức tạp có nguồn gốc từ Normandy vào giữa thế kỷ XI. Đây là cung điện – pháo đài đầy đủ nhất của thế kỷ XI còn sót lại ở châu Âu.

Tháp London không chỉ là pháo đài ngăn những kẻ xâm lược mà còn là từng là cung điện hoàng gia, nhà tù giam giữ những người trong hoàng tộc. Năm 2014, các hào quanh tháp được lấp đầy bởi hơn 880.000 bông hoa anh túc đỏ bằng gồm để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong thế chiến.

8. Cung điện Schönbrunn Palace, Vienna, Áo

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.8

Số lượng khách trung bình hàng năm: 2.870.000

Cung điện Schönbrunn Palace được xây dựng theo kiến trúc Rococo. Tại đây có 1.441 phòng và 40 trong số đó mở cửa cho khách tham quan. Nổi tiếng nhất là Phòng Gương, nơi được cho là Mozart đã biểu diễn buổi hòa nhạc đầu tiên của mình khi lên 6 tuổi.

9. Cung điện Alhambra y Generalife, Granada, Tây Ban Nha

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.9

Số lượng khách trung bình hàng năm: 2.310.000

Cung điện Alhambra y Generalife là một tổ hợp gồm các cung điện, pháo đài, vườn tược, nhà thờ được xây dựng trên một quả đồi cao. Trong đó, hai cung điện Alhambra, Generalife là tài sản quốc gia thuộc các vị vua của Granada và Andalusia. Cả hai đều là những ví dụ điển hình cho kiến trúc Hồi giáo thời trung cổ của Tây Ban Nha.

10. Lâu đài Shuri, Okinawa, Nhật Bản

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 2.0

Số lượng khách trung bình hàng năm: 1.753.000

Đây là nơi ở của các vua Ryukyu trong hơn 400 năm. Lâu đài này đã bị phá hủy hoàn toàn vào năm 1945, và mãi đến năm 1990 mới hoàn tất việc phục hồi.

Theo CNN