10 thanh pho du lich noi tieng y 1

10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Italia

Tháng Chín 25, 2015
Tin tức du lịch

Vương quốc hình chiếc ủng là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới bởi sự hấp dẫn của các kho tàng nghệ thuật, thời trang, cảnh quan tuyệt đẹp. Đặc biệt, Ý có rất nhiều địa danh để tham quan.

 

Vương quốc hình chiếc ủng là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới bởi sự hấp dẫn của các kho tàng nghệ thuật, thời trang, cảnh quan tuyệt đẹp. Đặc biệt, Ý có rất nhiều địa danh để tham quan.

Manarola

10 thanh pho du lich noi tieng y 1

Thành phố cổ xưa Manarola là một trong những thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp rực rỡ đầy sắc màu của các tòa nhà. Thành phố tọa lạc trên một vùng núi đá hùng vĩ với bãi biển và nhiều khung cảnh tuyệt đẹp.

Pisa

Nằm dọc theo sông Arno ở khu vực phía Tây Bắc của Tuscany, thành phố Pisa vẫn còn mang tàn tích nổi bật của thời hoàng kim trước đây như một đế chế thương mại thời Trung Cổ. Pisa nổi tiếng với cái tháp nghiêng kỳ diệu, thế những vẫn còn nhiều thứ hấp dẫn hơn rất nhiều trong thành phố này.

Napoli

Thành phố Napoli cung cấp một kho tàng tác phẩm nghệ thuật và di tích lịch sử cũng như một bầu không khí sôi động của các cửa hàng, nhà hàng và khu giải trí về đêm. Được ví như thành phố mang mặt nạ với 2 nửa đối nghịch. Sự đối nghịch này gồm một phần rất tích cực với giá trị lịch sử văn hóa đáng trân trọng, mặt còn lại là phần tiêu cực liên quan đến thế giới Mafia, cùng cuộc khủng hoảng rác đầy tai tiếng với những hệ lụy còn đeo bám dai dẳng thành phố cho đến tận sau này.

Siena

Được thành lập trên ba ngọn đồi ở trung tâm của Tuscany, Siena cung cấp cho khách du lịch một bước trở lại vào thời Trung Cổ với trung tâm lịch sử được bảo quản tốt và các cuộc đua ngựa truyền thống thời trung cổ được gọi là Il Palio. Trung tâm lịch sử của Siena là một trong những nơi phổ biến nhất để tham quan tại Ý vì nó vẫn còn giữ lại được nhiều tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ thuật và kiến trúc từ thời kỳ xưa.

Cinque Terre

Có nghĩa là “Năm vùng đất” Cinque Terre bao gồm các làng Riomaggiore, Manarola, Vernazza, Monterosso và Corniglia. Nằm ở khu vực ven biển của Ý, phía Tây Bắc của Liguria, các làng của Cinque Terre có một số danh lam thắng cảnh đẹp nhất của đất nước bao gồm vách đá dốc đứng và bậc thang rượu có niên đại hàng trăm năm.

Bờ biển Amalfi

 

Bờ biển trải dài trên vịnh Salerno, thành phố Positano và được coi là viên ngọc của đất nước có hình chiếc ủng. Ngôi làng ở Amalfi là một quần thể gồm những ngôi nhà nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau, từ phong cách người Moore cho tới phong cách Byzantine, tô điểm bởi những khu vườn rực rỡ trĩu quả nhiệt đới.

Milan


Gần như là bị phá hủy do các vụ đánh bom nề trong chiến tranh thế giới thứ II, Milan đã được xây dựng lại từ đống đổ nát và bây giờ đã trở thành một trong những thành phố tráng lệ nhất châu Âu. Là một trung tâm thời trang lớn đầy ắp các cửa hàng thiết kế, Milan cũng thu hút nhiều người trên thế giới bởi những báu vật của mình như bức tranh của Leonardo da Vinci: Bữa ăn cuối cùng, Nhà hát La Scala , Castello Sforzesco và một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới.

Florence


Thủ đô của Tuscany, Florence thường được mô tả như một bảo tàng khổng lồ ngoài trời vì khối lượng đồ sộ của nó trong nghệ thuật và các kho tàng kiến trúc. Những kiệt tác nghệ thuật của Florence được tìm thấy trên tất cả các thành phố, với số lượng lớn các viện bảo tàng, nhà thờ tuyệt đẹp, như Santa Maria del Fiore, và phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế cao quý như Ufizzi, Pitti Palace.

Venice

Một trong những nơi tốt nhất để tham quan tại Ý, Venice là một thành phố độc đáo ở chỗ nó được xây dựng trên một đầm phá được bao quanh bởi biển Adriatic. Nằm ở phía Đông Bắc Ý, Venice là một quần đảo gồm 118 hòn đảo được kết nối bằng hàng trăm cây cầu đẹp và các dòng kênh danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Kênh đào Grand nổi tiếng nhất, chia thành phố thành hai phần. Đường thủy đẹp như tranh vẽ và kiến trúc lịch sử độc đáo biến Venice trở thành một trong những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới.

Rome


Trước đây là thủ đô của Đế chế La Mã, Rome ngày nay là nơi làm việc của chính phủ và là thành phố thủ đô của Ý. Nằm trong khu vực trung tâm của đất nước, Roma là một thành phố rộng lớn và phức tạp, mang phong cách lịch sử và hiện đại cùng một thời điểm. Nổi tiếng với những khu nhà ở với cấu trúc La Mã cổ đại và thành phố Vatican, Roma đã tồn tại hơn 2.500 năm như một trung tâm văn hóa, quyền lực và tôn giáo hết sức quan trọng của thế giới.