10 diem my hoa ky bang han 1

10 điểm du lịch Bắc Mỹ hóa kỷ băng hà trong mùa Đông

Tháng Một 17, 2018
Tin tức du lịch

Người dân có thể trượt tuyết trên hè phố, khắp các dòng sông, ngọn hải đăng, đài phun nước đều bị đóng băng do nhiệt độ xuống dưới âm 60 độ C là tình trạng hiện tại ở khu vực bắc Mỹ.

 

Người dân có thể trượt tuyết trên hè phố, khắp các dòng sông, ngọn hải đăng, đài phun nước đều bị đóng băng do nhiệt độ xuống dưới âm 60 độ C là tình trạng hiện tại ở khu vực bắc Mỹ.

Khu vực bắc Mỹ đang trải qua đợt lạnh kỷ lục, nhiều nơi nhiệt độ xuống tới âm 50 – 60 độ C, trong đó có nhiều thành phố lớn đã bị đóng băng như kỷ băng hà. Giá lạnh cản trở sinh hoạt của người dân nhưng cũng mang đến hình ảnh khác lạ, thú vị cho khách du lịch.

10 diem my hoa ky bang han 1

Hình ảnh về một góc quảng trường thành phố New York được phủ một màn tuyết trắng kỳ vĩ như trong truyện cổ tích.

10 diem my hoa ky bang han 2

Đài phun nước ở trung tâm New York cũng đóng băng hoàn toàn như đang ở Bắc Cực.

10 diem my hoa ky bang han 3

Người dân Mỹ đi bộ dọc sông Chicago, một bên phủ trắng tuyết còn một bên dòng sông đã đóng băng do nhiệt độ xuống thấp kỷ lục.

10 diem my hoa ky bang han 4

Ngọn đèn hải đăng ở St Joseph Michigan cũng bị băng tuyết làm hoá đá. Đây là địa điểm được nhiều du khách tìm tới mỗi khi có đợt lạnh kỷ lục, bởi hình dáng của công trình này trong băng giá gợi nhắc tới những câu chuyện cổ thần thoại.

10 diem my hoa ky bang han 5

Mặt biển ở vùng vịnh gần North Avenue Beach (Chicago) bị đóng băng thành vô vàn “những chiếc bánh pancake bằng băng” rất độc đáo.

10 diem my hoa ky bang han 6

Thành phố Boston mọi thứ cũng không khá khẩm hơn khi dòng sông chảy qua trung tâm thành phố cũng biến thành một lớp băng dày như tủ đá.

10 diem my hoa ky bang han 7

Không chỉ mỗi thác Niagara ở biên giới Mỹ – Canada mà ngay cả thác Minnehaha trong công viên Minnehaha Park (Minneapolis, Minnesota) cũng trở thành vương quốc băng giá, trắng xóa.

10 diem my hoa ky bang han 8

Nhiệt độ xuống thấp tới nỗi ngay cả một bồn nước công cộng cũng không chịu nổi thời tiết này.

10 diem my hoa ky bang han 9

Hầu hết những thành phố ở Bắc Mỹ đều bị phủ kín trong tuyết. Do đó, nhiều người nảy ra ý định trượt tuyết ngay trên đường phố, thay vì phải đi đến khu trượt tuyết như trước đây.

10 diem my hoa ky bang han 10

Dù nhiệt độ ấm lên làm nước trong đài phun nước tan ra nhưng bức tượng ở công viên Forsyth, Savannah, Georgia vẫn trong tình trạng đóng băng.

10 diem my hoa ky bang han 11

Chỉ cần đi lâu ngoài trời, râu tóc, mi mắt của bạn cũng có thể hoá đá, khiến bạn trở thành ông già tuyết dễ thương bất đắc dĩ.

10 diem my hoa ky bang han 12

Nhiều nơi, tuyết mới chỉ rơi 2 ngày mà lớp tuyết đã dày tới hơn 160 cm.

Theo Internet