10 điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Ý

Tháng Chín 25, 2015
Địa điểm du lịch

Du lịch Châu Âu đến với Ý – vương quốc hình chiếc ủng, một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới bởi các kho tàng nghệ thuật, thời trang, cảnh quan tuyệt đẹp, thu hút hàng triệu tín đồ du lịch khắp thế giới.

 

Du lịch Châu Âu đến với Ý – vương quốc hình chiếc ủng, một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới bởi các kho tàng nghệ thuật, thời trang, cảnh quan tuyệt đẹp, thu hút hàng triệu tín đồ du lịch khắp thế giới. 

Genoa

Đôi khi bị lu mờ bởi sự phổ biến của các thành phố nổi tiếng thế giới như Rome và Venice, Genoa vẫn là một trong những viên đá quý thực sự của Ý. Genoa là một thành phố cổ điển của Ý kết hợp giữa những ngọn đồi với những ngôi nhà màu sắc pastel, mái đất nung, tất cả hòa trộn với những nhà thờ tuyệt đẹp, vườn treo, cung điện Baroque và sự đổ nát của các tàn tích La Mã. Vẻ đẹp tỏa sáng của thành phố là trung tâm lịch sử của nó, những con hẻm hẹp, con đường quanh co lát đầy đá quý.

Pisa

Nằm dọc theo sông Arno ở khu vực phía Tây Bắc của Tuscany, thành phố Pisa vẫn còn mang tàn tích nổi bật của thời hoàng kim trước đây như một đế chế thương mại thời Trung Cổ. Pisa nổi tiếng với cái tháp nghiêng kỳ diệu, thế những vẫn còn nhiều thứ hấp dẫn hơn rất nhiều trong thành phố này.

Napoli

Một trong những thành phố đô thị bận rộn nhất trong cả nước, Napoli là thủ phủ của vùng Campania ở miền Nam nước Ý. Thành phố Napoli cung cấp một kho tàng tác phẩm nghệ thuật và di tích lịch sử cũng như một bầu không khí sôi động của các cửa hàng, nhà hàng và khu giải trí về đêm. Nhiều loại thực phẩm yêu thích của Ý có nguồn gốc từ đây như bánh pizza, spaghetti và parmigiana. Những món ăn được thực hiện ở Napoli luôn làm bằng nguyên liệu tươi ngon do người dân địa phương sản xuất.

Siena

Được thành lập trên ba ngọn đồi ở trung tâm của Tuscany, Siena cung cấp cho khách du lịch một bước trở lại vào thời Trung Cổ với trung tâm lịch sử được bảo quản tốt và các cuộc đua ngựa truyền thống thời trung cổ được gọi là Il Palio. Trung tâm lịch sử của Siena là một trong những nơi phổ biến nhất để tham quan tại Ý vì nó vẫn còn giữ lại được nhiều tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ thuật và kiến trúc từ thời kỳ xưa.

Cinque Terre

Có nghĩa là “Năm vùng đất” Cinque Terre bao gồm các làng Riomaggiore, Manarola, Vernazza, Monterosso và Corniglia. Nằm ở khu vực ven biển của Ý, phía Tây Bắc của Liguria, các làng của Cinque Terre có một số danh lam thắng cảnh đẹp nhất của đất nước bao gồm vách đá dốc đứng và bậc thang rượu có niên đại hàng trăm năm.

Bờ biển Amalfi

Nằm ở khu vực phía Tây Nam của Campania, bờ biển Amalfi được biết đến với vẻ đẹp lạ thường của nó, làm cho nó trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của Ý. Kéo dài 30 dặm dọc theo phía Nam của bán đảo Sorrento, bờ biển Amalfi được đánh giá cao vì bờ biển đẹp như tranh vẽ, vách đá cheo leo, vườn cây chanh, biệt thự và khu nghỉ mát nhiều màu ritzy.

Milan


Gần như là bị phá hủy do các vụ đánh bom nề trong chiến tranh thế giới thứ II, Milan đã được xây dựng lại từ đống đổ nát và bây giờ đã trở thành một trong những thành phố tráng lệ nhất châu Âu. Là một trung tâm thời trang lớn đầy ắp các cửa hàng thiết kế, Milan cũng thu hút nhiều người trên thế giới bởi những báu vật của mình như bức tranh của Leonardo da Vinci: Bữa ăn cuối cùng, Nhà hát La Scala , Castello Sforzesco và một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới.

Florence


Thủ đô của Tuscany, Florence thường được mô tả như một bảo tàng khổng lồ ngoài trời vì khối lượng đồ sộ của nó trong nghệ thuật và các kho tàng kiến trúc. Những kiệt tác nghệ thuật của Florence được tìm thấy trên tất cả các thành phố, với số lượng lớn các viện bảo tàng, nhà thờ tuyệt đẹp, như Santa Maria del Fiore, và phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế cao quý như Ufizzi, Pitti Palace.

Venice

Một trong những nơi tốt nhất để tham quan tại Ý, Venice là một thành phố độc đáo ở chỗ nó được xây dựng trên một đầm phá được bao quanh bởi biển Adriatic. Nằm ở phía Đông Bắc Ý, Venice là một quần đảo gồm 118 hòn đảo được kết nối bằng hàng trăm cây cầu đẹp và các dòng kênh danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Kênh đào Grand nổi tiếng nhất, chia thành phố thành hai phần. Đường thủy đẹp như tranh vẽ và kiến trúc lịch sử độc đáo biến Venice trở thành một trong những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới.

Rome


Trước đây là thủ đô của Đế chế La Mã, Rome ngày nay là nơi làm việc của chính phủ và là thành phố thủ đô của Ý. Nằm trong khu vực trung tâm của đất nước, Roma là một thành phố rộng lớn và phức tạp, mang phong cách lịch sử và hiện đại cùng một thời điểm. Nổi tiếng với những khu nhà ở với cấu trúc La Mã cổ đại và thành phố Vatican, Roma đã tồn tại hơn 2.500 năm như một trung tâm văn hóa, quyền lực và tôn giáo hết sức quan trọng của thế giới.