chambord

10 điều khiến du khách ấn tượng khi đến Pháp

Tháng Hai 26, 2016
Văn hóa - Ẩm thực

Không ai hiểu rõ Pháp hơn chính người Pháp, đất nước của những thành phố đẹp mơ mộng, những bờ biển đầy nắng, gió… tự do và lãng mạn. Đó là chưa kể, Pháp còn có rất nhiều phomát và rất gợi tình.

 

Không ai hiểu rõ Pháp hơn chính người Pháp, đất nước của những thành phố đẹp mơ mộng, những bờ biển đầy nắng, gió… tự do và lãng mạn. Đó là chưa kể, Pháp còn có rất nhiều phomát và rất gợi tình.

Dưới đây là 10 điều ở Pháp mà rất có thể bạn sẽ không được chứng kiến ở bất cứ nơi nào khác.

1. Bảo tàng

chambord

Một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất của Pháp được biết đến chính là bảo tàng Château de Chambord. Đây chính là bối cảnh tuyệt vời để quay các bộ phim truyền hình dài tập (các telenovela) nổi tiếng đến từ Brasil.

2. Pho mát

10 dieu an tuong pháp 1.2

Không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của các loại phomát nổi tiếng trên thế giới tại Pháp – điểm đến của những người yêu thích loại thực phẩm này. Trong ảnh là thương hiệu phomát Mimolette ở thành phố Lille, một trong vô số những loại phomát được sản xuất theo kiểu truyền thống tại nước này.

3. Gợi tình

10 dieu an tuong pháp 1.3

Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hút từ những cử chỉ, điệu bộ và trang phục của cả phụ nữ và đàn ông Pháp. Họ rất gợi tình và luôn để lại ấn tượng đối với người khác. Điển hình là nữ diễn viên Marion Cotillard (ảnh) – một trong những biểu tượng gợi tình của người Pháp.

4. Sang trọng

10 dieu an tuong pháp 1.4

Nghĩ đến Pháp, người ta thường nghĩ đến những món hàng sang trọng và tinh tế, dù là ở spa hay trong các quán cà phê. Nhắc đến thời trang, người ta cũng chỉ nghĩ đến người Pháp và nước Pháp với Louis Vuitton, Dior và Moët et Chandon…

5. Kẹt xe

10 dieu an tuong pháp 1.5

Pháp được biết đến là quốc gia kẹt xe nhất trên thế giới (nhất là vào mùa hè) với nguyên tắc đầu tiên của người Pháp khi đi trên đường: “Tôi đang đi trên đường thì bạn không thể chặn tôi lại!”

6. Mua sắm

10 dieu an tuong pháp 1.6

Trong khi nhiều nước trên thế giới thỏa mãn khách hàng bằng các chuỗi cửa hàng lớn thì người Pháp chỉ được phục vụ trong những cửa hàng đặc biệt nhỏ.

7. Lịch sự (kiểu Pháp)

10 dieu an tuong pháp 1.7

Người Pháp là bậc thầy trong lĩnh vực vừa trở thành người lịch sự hoàn hảo vừa bất ngờ thô bạo (trong cùng một lúc). Nguyên tắc cơ bản khi tiếp xúc người Pháp rất đơn giản: chỉ cần nói “bonjour” hoặc “bonsoir”.

8. Xe lửa

10 dieu an tuong pháp 1.8

Người Pháp thường gọi hệ thống tàu điện cao tốc của nước này là “xe lửa rất nhanh”. Và họ hoàn toàn không nói đùa.

9. Toàn cầu hóa

10 dieu an tuong pháp 1.9

Tháng 10-2013, chính quyền Thủ tướng Anh David Cameron (ảnh) đã công bố Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Pháp EDF (một trong những nhà cung cấp điện lớn nhất thế giới) sẽ xây dựng nhà máy hạt nhân đầu tiên ở Anh với sự ủng hộ từ Trung Quốc.

10. Dịch vụ khách hàng

10 dieu an tuong pháp 2.0

Các chủ cửa hàng ở Pháp là những người kinh doanh rất tuyệt vời (thậm chí là những chuyên gia), tuy nhiên đôi khi họ cũng sẽ trở thành những người “cộc cằn” nếu như khách hàng ứng xử không hợp tình hợp lý trên đất nước của họ.

Theo VnExpress