10 lí do khiến Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới

Tháng Mười Hai 7, 2016
Tin tức du lịch

6 lần liên tiếp được vinh danh thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne (Australia) luôn mang lại cảm giác hài lòng và ấn tượng cho bất kỳ du khách nào ghé thăm xứ sở chuột túi.

 

6 lần liên tiếp được vinh danh thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne (Australia) luôn mang lại cảm giác hài lòng và ấn tượng cho bất kỳ du khách nào ghé thăm xứ sở chuột túi.

Môi trường sống tốt

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 1.1

Melbourne là thành phố xếp thứ nhất trên thế giới khi hội tụ tất cả điều kiện sống tốt, tiện ích và tích cực như: không khí trong lành, an ninh tốt, kinh tế phát triển, công trình cổ được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại…

Thực phẩm tươi ngon, phong phú

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 2

Các loại thực phẩm tươi – sạch ở Australia nổi tiếng và được xuất khấu khắp thế giới. Tuy chi phí sinh hoạt ở Melbourne khá đắt đỏ nhưng trái cây tươi như: nho, táo, cam, dâu tây lại có giá rẻ và rất ngon. Bạn cũng có thể tới các trang trại ở ngoại ô để tự hái quả.

Nhiều nơi để nghỉ ngơi vào cuối tuần

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 3

Với chính sách cởi mở và cuộc sống chất lượng cao, Melbourne thu hút rất nhiều người tới sinh sống, du lịch. Ngoài khu trung tâm đã trở nên đông đúc, thành phố vẫn còn nhiều khu ngoại ô vắng vẻ, yên bình. Cuối tuần, mọi người đi bơi ở biển, thưởng thức bữa ăn đồng quê ở các trang trại.

Nền văn hóa đa dạng nhưng đồng nhất

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 1

Bạn sẽ gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, những người ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng đều mang quốc tịch Australia. Bên cạnh đó, thành phố có những khu riêng mang đặc trưng của từng nước như phố Tàu, khu của người Việt, Italy, Hy Lạp… Mọi người tới từ khắp nơi đều có cơ hội phát triển, sống hòa nhập.

Người dân thân thiện, thú vị

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 5

Những ai đã từng đến với Melbourne đều không thể quên được nụ cười thân thiện và câu cửa miệng: “cảm ơn”, “khen ngợi” hay sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân nơi đây. Vào những ngày nắng đẹp, mọi người chạy bộ, đi xe đạp, cắm trại hay chèo thuyền trên dòng sông Yarra. Melbourne còn là cái nôi nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật và những ai thích lui tới các bảo tàng, triển lãm.

Các công trình nghệ thuật khắp nơi

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 6

Song song với việc bảo tồn và giữ gìn các công trình cổ, Melbourne là một trong những thành phố đầu tư nhiều nhất cho nghệ thuật hiện đại. Ở đây có rất nhiều sân vận động, bảo tàng, tòa nhà mang hình dáng nghệ thuật độc đáo.

Phương tiện đi lại độc đáo và thuận lợi

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 7

Thành phố có hệ thống tàu điện dày đặc đi tới mọi khu vực. Với du khách chỉ có nhu cầu đi quanh khu trung tâm, họ có thể đi tàu điện miễn phí. Nếu sẵn sàng chi tiền, bạn có thể đi trên những cỗ xe ngựa lộng lẫy.

Nhạc chơi trên khắp các con phố

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 8

Những giọng ca, tiếng đàn của các nghệ sĩ đường phố hay không kém các buổi trình diễn chuyên nghiệp. Bạn có thể ủng hộ họ bằng việc mua đĩa CD hoặc bỏ vào hộp đàn vài đồng xu lẻ.

Những con hẻm sôi động

10 ly do melbourne là thanh pho dang song nhat the giơi 9

Melbourne nổi tiếng với những con ngõ có các cửa tiệm bán quần áo, đồ lưu niệm, trang sức cùng những quán trà bánh. Dù không trồng cà phê nhưng Melbourne là một trong những nơi pha chế ra các loại đồ uống ngon nhất thế giới. Người dân được khuyến khích sáng tạo nghệ thuật

Thay vì ngăn cấm, thành phố chủ trương cho mọi người thỏa thích sáng tác trong các con hẻm, mảng tường trống. Bức tường bên hông của tòa nhà trên phố có thể được biến thành một bức tranh vẽ. Vài tháng sau, bạn lại thấy một tác phẩm khác xuất hiện thay thế.

Theo VnExpress