10 do vat bat ly than hanh li xach tay 1

10 món đồ nhất định phải có trong hành lý xách tay

Tháng Bảy 5, 2016
Kinh nghiệm du lịch

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch hoặc sắp có một chuyến bay nhưng không biết nên mang theo những đồ vật cần thiết nào. Hãy để Viet Viet Tourism bật mí cùng bạn 10 đồ vật nhất định phải có trong hành lý xách tay nhé!

 

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch hoặc sắp có một chuyến bay nhưng không biết nên mang theo những đồ vật cần thiết nào. Hãy để Viet Viet Tourism bật mí cùng bạn 10 đồ vật nhất định phải có trong hành lý xách tay nhé!

Tiền, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

10 do vat bat ly than hanh li xach tay 1

Hành lý xách tay bao gồm tất cả những vật dụng cá nhân quan trọng và cần thiết trong đó giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, tiền… là những món đồ quan trọng bậc nhất trong hành lí xách tay. Nếu hành lý ký gửi bị thất lạc và bạn không có những thứ này, chuyến đi sẽ gặp rắc rối. Quy tắc chung nhất là bạn luôn phải giữ những đồ quan trọng bên mình mọi lúc mọi nơi, đề phòng bị mất.

Bút viết

Có lẽ vì kích thước nhỏ bé nên bút viết là món đồ hay bị hành khách bỏ xót trong những chuyến đi, nhưng bạn sẽ cần nó khi làm thủ tục hải quan và điền phiếu nhập cảnh. Cây bút không chiếm nhiều diện tích trong túi xách tay, vì vậy bạn có thể mang theo vài cái.

Túi zip lock

10 do vat bat ly than hanh li xach tay 2

Túi Ziplock (túi nilông có khóa kéo nhựa hoặc rãnh khớp miệng) ngày càng có nhiều ứng dụng hơn trong cuộc sống ngoài việc đựng, bao gói thức ăn hoặc những vật dụng khác. Chiếc túi này sẽ hỗ trợ bạn trong những trường hợp: thừa các món đồ là chất lỏng hay dạng kem, hoặc các chai lọ không xếp vừa trong túi đồ mỹ phẩm. Loại túi này cũng giúp chất lỏng không bị chảy tung tóe trong túi xách. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói quần áo ướt bằng túi zip lock.

Khăn ướt hoặc giấy ăn

Đây là những món đồ không thẻ thiếu khi bạn cần lau vết bẩn trên quần áo, lau mặt, hay tẩy trang trên chuyến bay.

Thuốc

Các loại thuốc cơ bản như Paracetamol, Panadol… là những loại bạn nên mang theo phòng khi đau ốm. Nếu bạn có thuốc kê đơn của bác sĩ, nên để chúng trong hành lí xách tay thay vì hành lí ký gửi nhé.

Túi đựng các món đồ vệ sinh cỡ nhỏ

10 do vat bat ly than hanh li xach tay 3

Trong những chuyến bay dài, nếu bạn có thói quen dưỡng da hàng ngày hoặc vệ sinh cơ thể thì những chiếc túi này sẽ phát huy tác dụng hữu ích của mình. Đừng quên mang theo cho mình những chiếc túi đựng nhé!

Quần áo dự phòng

Hành lý ký gửi thất lạc, trường hợp này có thể xảy ra với bất kỳ ai, vì vậy bạn nên mang ít nhất một đến hai bộ quần áo, đồ vệ sinh cá nhân trong túi xách tay.

Gối cổ

Vật dụng này cần thiết cho những chuyến bay dài, hoặc bạn phải tiếp tục di chuyển đường dài sau khi xuống máy bay, vì các loại gối trên máy bay không đủ mềm mại và thoải mái.

Pin dự phòng

10 do vat bat ly than hanh li xach tay 5

Đây cũng là một vật dụng quan trọng, đặc biệt khi điện thoại của bạn hết pin nhanh. Mang theo pin dự phòng, bạn sẽ không phải lo tìm chỗ sạc điện thoại.

Vật dụng giải trí

Sẽ rất buồn tẻ nếu thiếu những vật dụng này trong chuyến đi của mình. Một chiếc máy tính bảng, một cuốn sách, một quyển tô màu có thể giúp bạn giải trí trên máy bay.

Theo Zing News