10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.1

10 thành phố du lịch nổi tiếng bước ra từ màn ảnh

Tháng Ba 4, 2016
Địa điểm du lịch

Những bộ phim điện ảnh lừng danh không chỉ đưa tên tuổi của các diễn viên lên một tầm cao mới, mà còn đưa cả bối cảnh phim trở thành điểm du lịch tuyệt vời đới với người say mê điện điện ảnh.

 

Những bộ phim điện ảnh lừng danh không chỉ đưa tên tuổi của các diễn viên lên một tầm cao mới, mà còn đưa cả bối cảnh phim trở thành điểm du lịch tuyệt vời đới với người say mê điện điện ảnh.

Dưới đây là 10 thành phố du lịch nổi tiếng bướ ra từ màn ảnh mà Viet Viet Tourism khảo sát và tổng hợp được.

1.Salzburg, Áo

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.1

Bộ phim Begegnung in Salzburg được bấm máy tại thành phố Salzburg, Áo năm 1964.Ngoài Salzburg, bộ phim còn có bối cảnh được diễn ra tại Mirabell Gardens, Nonnberg Abbey, và Felsenreitschule. Chính tiếng nhạc du dương và những ngọn đồi thật sống động đã tạo nên những thước phim đẹp và đưa Salzburg trở thành một trong những điểm đến yêu thích tại Áo.

2. Monte Carlo, Monaco

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.2

Với khung cảnh nên thơ và đẹp mơ mộng, Monte Carlo, Monaco được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: To Catch a Thief (1955) của Alfred Hitchcock đến vài phần của điệp viên Jame Bond của loạt phim 007. Monaco còn có mối liên hệ đặc biệt với Hollywood kể từ khi diễn viên Grace Kelly kết hôn với ông hoàng Monaco năm 1956 và trở thành công nương Grace.

3. Casablanca, Marốc

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.3

Năm 1942, với sự tham gia của 2 diễn viên điện ảnh nổi tiếng Humphrey và Ingrid Bergman, kể về chuyến tham quan Casablanca. Casablanca, Marốc từ một cảng biển Bắc Phi đã trở thành một trong những biểu tượng điện ảnh toàn cầu. Hiện nay du khách vẫn tới thành phố của Marốc mong tìm được cảm giác hư cấu ngọt ngào như trong bộ phim.

4. Wellington, New Zealand

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.4

Bờ biển của New Zealand vốn đã trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim cũng như những chương trình truyền hình. Nhưng đến khi đạo diễn Peter Jackson – một người con sinh ra trên mảnh đất này, đã quay cả 3 phần của loạt phim Lord of the Rings tại đây, thì nơi đây mới thực sự trở thành điểm sáng trên bản đồ điện ảnh thế giới. Ngoài ra còn có The Hobbit (2012), King Kong (2005), Avatar (2009) …

5. Albuquerque, New Mexico, Mỹ

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.5

Breaking Bad (2008-2013) và In Plain Sight (2008-2012) chỉ là 2 trong số hàng chục bộ phim truyền hình được quay tại New Mexico. Hiện nay hãng Albuquerque Studios đang rất phát triển và cạnh tranh sòng phẳng với các hãng phim lớn của L.A trong việc thực hiện các bộ phim được quay tại đây.

6. Johannesburg, Nam Phi

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.6

Đô thị của Nam Phi đã xuất hiện trong các bộ phim Invictus (2009) hay Hotel Rwanda (2004). Trong một bộ phim khác – District 9, mặc dù nội dung kể về cuộc chiến với người ngoài hành tinh với con người, nhưng đó cũng là phép ẩn dụ cho nạn phân biệt chủng tộc ở Johannesburg.

7. Fargo, North Dakota, Mỹ

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.7

Bộ phim cổ điển đình đám Fargo(1996) đã biến thành phố Dakota nhạt nhẽo trở nên nổi tiếng. Mặc dù bộ phim có tên và cảm nhận của người xem về Fargo, thế nhưng chỉ có một vài cảnh quay được thực hiện tại thành phố. Ảnh: Chris Putnam.

8. Baltimore, Maryland, Mỹ

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.8

Đạo diễn Barry Levinson sinh ra tại Baltimore. Ông đã đem nhiều bộ phim về thực hiện tại đây như Diner(1982) Avalon (1990)…

9. Atlanta, Georgia, Mỹ

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 1.9

Thành phố bắt đầu nổi tiếng trên thế giới sau khi bộ phim kinh điển Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió – 1939). Hiện nay, thành phố đã trở thành một trung tâm điện ảnh với nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng khác như The Walking Dead và The Vampire Diaries.

10. Naples, Italy

10 thanh pho du lich buoc ra tu man anh 2.0

Mối lương duyên giữa Naples với điện ảnh bắt đầu từ năm 1915 qua bộ phim Assunta Spina. Sau một thế kỷ, hàng trăm bộ phim đã được bấm máy tại thành phố phía Nam Italy này, trong đó có những bom tấn như The Bourne Supremacy (Quyền lực của Bourne – 2004) hay Pompeii (2014).

Theo Zing News