10 truong dh dep nhat my 1

10 Trường Đại học đẹp nhất nước Mỹ

Tháng Tư 21, 2020
Địa điểm du lịch

Không chỉ đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, Mỹ còn có 10 ngôi trường Đại học có khuôn viên đẹp như tranh không khác gì những điểm du lịch nổi tiếng.

 

Không chỉ đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, Mỹ còn có 10 ngôi trường Đại học có khuôn viên đẹp như tranh không khác gì những điểm du lịch nổi tiếng.

10 truong dh dep nhat my 1
1. ĐH Whitman (Washington)

Trường ĐH Whitman thành lập năm 1859 tại Walla Walla, Washington. Điểm nhấn của trường là chiếc sân hình vuông nằm ở trung tâm ngôi trường với lạch nước chảy vào hồ lớn. Trong khi đó, phần lớn khu ký túc xá sinh viên được xây dựng theo kiến trúc giống khu dân cư ở Walla Walla, với phong cách Victoria cổ điển kết hợp phong cách Craftsman.

10 truong dh dep nhat my 2

2. ĐH San Diego (California)

Năm 1972, ĐH Phụ nữ San Diego và ĐH San Diego sáp nhập với nhau thành trường ĐH San Diego ngày nay. Cả hai ngôi trường có lịch sử hoạt động từ năm 1949. Người thành lập trường tin rằng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp sẽ giúp sinh viên hưởng thụ nền giáo dục tổng thể. Vì thế, trường có khuôn viên tuyệt đẹp với các tòa nhà mang phong cách Phục hưng Tây Ban Nha, bao quanh bởi hàng loạt cây cọ xanh mát. Cảnh quan bãi biển San Diego cũng giúp cảnh quan càng thêm hấp dẫn.

10 truong dh dep nhat my 3

3. ĐH Princeton (New Jersey)

Thành lập năm 1746, ĐH Princeton là trường đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Trường nổi tiếng với phong cách kiến trúc gothic ấn tượng. Nassau – tòa nhà lâu đời nhất tại ĐH Princeton – từng là trụ sở Cơ quan Lập pháp của New Jersey.

10 truong dh dep nhat my 4

4. ĐH Notre Dame (Indiana)

Trường ĐH Notre Dame du Lac thường được biết đến với cái tên Notre Dame, thành lập năm 1842. Khuôn viên trường rộng 1.261 ha với các thư viện, bảo tàng, nhà thờ… Từ lâu, trường là điểm đến du lịch Mỹ hấp dẫn với các thế hệ trẻ. Điểm hấp dẫn của trường nằm ở Golden Dome, sân vận động, tranh tường Word of Life.

10 truong dh dep nhat my 5

5. ĐH Washington (Missouri)

ĐH Washington ở St. Louis thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1853. Ngày nay, trường thu hút sinh viên, giảng viên từ khắp nơi trên thế giới và là cái nôi sản sinh ra những thiên tài. Có 24 chủ nhân giải Nobel là học sinh của trường. Không chỉ có lịch sử lâu đời và danh tiếng tốt trong học thuật, nghiên cứu, trường còn gây ấn tượng mạnh nhờ khuôn viên đẹp như tranh vẽ. Các tòa nhà cổ kính cùng những thảm cỏ rộng lớn, xanh mướt tạo cảm giác thư thái cho người đặt chân đến đây.

10 truong dh dep nhat my 6.1

6. ĐH Duke (North Carolina)

ĐH Duke thành lập năm 1838, nổi tiếng xinh đẹp với kiến trúc gothic. Điểm nổi bật nằm ở giáo đường Duke nằm ở vị trí trung tâm trường và là nơi có tầm nhìn cao nhất. Nhiều người ca ngợi ĐH Duke là “xứ sở thần tiên” và khẳng định đây là một trong những trường đẹp nhất nước Mỹ.

10 truong dh dep nhat my 7

7. ĐH Boston (Massachusetts)

ĐH Boston thành lập năm 1863, là một trong những trường đại học đầu tiên ở Mỹ xây dựng theo phong cách kiến trúc gothic. Trong đó, thư viện Bapst là tòa nhà có kiến trúc nổi bật nhất. Tòa Gargan cũng thường xuất hiện trong danh sách các thư viện đẹp nhất nước Mỹ. Ngoài ra, việc ĐH Boston nằm trên ngọn đồi hướng ra phía hồ chứa Chestnut Hill khiến phong cảnh càng thêm nên thơ.

10 truong dh dep nhat my 8

8. ĐH Lewis & Clark (Oregon)

Trường ĐH Lewi & Clark ở thành phố Portland, bang Oregon tọa lạc trên đỉnh đồi, rộng 137 ha. Tòa nhà John R. Howard của trường từng chiến thắng giải thưởng về bảo vệ môi trường bền vững. Toàn bộ điện sử dụng tại trường Đại học thành lập vào năm 1867, được sản sinh từ năng lượng gió. Ngoài cảnh quan xanh, nên thơ, ĐH Lewis & Clark còn được U.S. News & World Report, Forbes đánh giá cao về khả năng tài chính.

10 truong dh dep nhat my 9.1

9. ĐH Belmont (Tennessee)

ĐH Belmont thành lập năm 1890 ở Nashville, Tennessee, Mỹ. Trường có 3 tòa nhà được thiết kế ấn tượng. Trong đó, Trung tâm Sự kiện Curb là nơi tổ chức các sự kiện thể thao, hòa nhạc. Belmont Mansion – tòa nhà đầu tiên của trường – ban đầu là vốn là nơi nghỉ dưỡng của những người giàu có với những khu vườn xinh đẹp và sở thú. Tháp Belmont cũng là điểm du lịch Mỹ nổi tiếng. Đây là nơi đặt chiếc chuông chùm đầu tiên của bang Tennessee, Mỹ.

10 truong dh dep nhat my 10

10. ĐH Richmond (Virginia)

ĐH Richmond thành lập năm 1830, ngôi trường tư thục khai phóng này tọa lạc trên khuôn viên rộng 350 mẫu. Trường nổi bật với các tòa nhà mang phong cách kiến trúc gothic và những thảm cỏ xanh rộng lớn. Những ngọn đồi cùng hồ nước bao quanh khiến ĐH Richmond thêm phần thơ mộng và hấp dẫn du khách đến tham quan. Nhiều tòa nhà còn được thiết kế bởi kiến trúc sư Ralph Adams Cram – người cũng thiết kế những đại học đẹp nổi tiếng như Princeton, Rice, Cornell.

Theo Zing