10 truong dai hoc dep nhat o my 1

10 trường đại học đẹp nhất ở Mỹ

Tháng Tám 18, 2020
Địa điểm du lịch

Không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ còn nổi tiếng với hàng loạt trường đẹp như tranh, không khác gì những điểm du lịch hút khách. Cùng điểm danh top 10 trường đẹp nhất ở Mỹ đáng để bạn khám phá. 

Không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ còn nổi tiếng với hàng loạt trường đẹp như tranh, không khác gì những điểm du lịch hút khách. Cùng điểm danh top 10 trường đẹp nhất ở Mỹ đáng để bạn khám phá.

1. Đại Học San Diego (California)

10 truong dai hoc dep nhat o my 1

Vào Năm 1972, Đại Học Phụ nữ San Diego và Đại Học San Diego sáp nhập với nhau thành ngôi trường như ngày nay. Trước đó, cả hai ngôi trường đều có lịch sử hoạt động từ năm 1949. Người thành lập trường nói rằng môi trường học tập đẹp sẽ giúp sinh viên hưởng thụ nền giáo dục tổng thể. Nhờ đó, ngôi trường có khuôn viên tuyệt đẹp với các tòa nhà mang phong cách Phục hưng Tây Ban Nha, bao quanh bởi hàng loạt cây cọ. Bãi biển San Diego giúp cho cảnh sắc ngôi trường càng thêm hấp dẫn.

2. Đại Học Whitman (Washington)

10 truong dai hoc dep nhat o my 2

Trường đại học Whitman được thành lập năm 1859 tại Walla Walla – Washington. Điểm nhấn của ngôi trường nằm ở sân hình vuông nằm ở trung tâm có lạch nước chảy vào hồ lớn. Trong khi đó, phần lớn ký túc xá sinh viên thì được xây dựng theo kiến trúc giống khu dân cư ở Walla Walla với phong cách Victoria và Craftsman.

3. Đại học Princeton ở New Jersey

10 truong dai hoc dep nhat o my 3

Được thành lập năm 1746, đại học Princeton là đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Trường nổi tiếng nhờ phong cách kiến trúc gothic. Nassau là tòa nhà lâu đời nhất tại ĐH Princeton và từng là trụ sở Cơ quan Lập pháp New Jersey.

4. Đại Học Washington ở Missouri

10 truong dai hoc dep nhat o my 4

ĐH Washington ở St. Louis đã hoạt động từ năm 1853. Ngày nay, trường thu hút rất nhiều sinh viên, giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây là cái nôi sản sinh ra 24 chủ nhân giải Nobel. Không chỉ có lịch sử lâu đời và danh tiếng tốt trong học thuật, nghiên cứu, trường còn gây ấn tượng bởi khuôn viên đẹp như tranh. Những tòa nhà cổ kính,  những bãi cỏ rộng lớn, xanh mướt tạo cảm giác thư thái cho người đặt chân đến đây.

5. Đại Học Notre Dame ở Indiana

10 truong dai hoc dep nhat o my 5

Đại học Notre Dame du Lac thường được gọi với cái tên Notre Dame, thành lập năm 1842. Khuôn viên trường rộng tới 1.261 mẫu với thư viện, bảo tàng và nhà thờ. Từ lâu, nơi đây trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Điểm thu hút nhất của trường là sân vận động Golden Dome và tranh tường Word of Life.

6. Đại học Duke ở North Carolia

10 truong dai hoc dep nhat o my 6

Ngôi trường thành lập năm 1838 này nổi tiếng với kiến trúc gothic. Điểm nổi bật nằm ở giáo đường Duke nằm ở vị trí trung tâm và có tầm nhìn cao nhất. Nhiều người ca ngợi ĐH Duke là “xứ sở thần tiên” và khẳng định đây là một trong những trường đẹp nhất nước.

7. Đại học Boston ở Massachusetts

10 truong dai hoc dep nhat o my 7

Thành lập năm 1863, ngôi trường này là một trong những đại học đầu tiên ở Mỹ xây dựng theo phong cách kiến trúc gothic. Trong đó, thư viện Bapst là tòa nhà nổi bật nhất. Tòa Gargan cũng thường xuất hiện trong danh sách các thư viện đẹp nhất nước. Ngoài ra, việc ĐH Boston nằm trên ngọn đồi hướng ra phía hồ chứa Chestnut Hill khiến phong cảnh càng thêm đẹp.

8. Đại học Levis & Clack ở Oregon

10 truong dai hoc dep nhat o my 8

Ngôi trường tuyệt đẹp ở thành phố Portland, bang Oregon nằm trên đỉnh đồi, rộng 137 mẫu. Tòa nhà John R. Howard của trường từng giành giải thưởng về bảo vệ môi trường bền vững. Toàn bộ điện sử dụng tại trường đại học thành lập năm 1867 này được sản sinh từ năng lượng gió. Ngoài cảnh vật xanh, nên thơ, ĐH Lewis & Clark còn được U.S. News & World Report, Forbes đánh giá cao về khả năng tài chính.

9. Đại học Richmond ở Virgiana

10 truong dai hoc dep nhat o my 9

Thành lập năm 1830, ngôi trường tư thục khai phóng này tọa lạc trên khuôn viên rộng 350 mẫu. Trường nổi bật với các tòa nhà mang phong cách kiến trúc gothic và các bãi cỏ rộng lớn. Những ngọn đồi cùng hồ nước bao quanh khiến ĐH Richmond thêm phần thơ mộng. Nhiều tòa nhà ở đây được thiết kế bởi kiến trúc sư Ralph Adams Cram – người cũng thiết kế những đại học đẹp nổi tiếng như Princeton, Rice, Cornell.

10. Đại học Belmont ở Tennessee

10 truong dai hoc dep nhat o my 10

ĐH Belmont thanh lập năm 1890 ở Nashville, Tennessee. Trường có 3 tòa nhà đáng chú ý. Trong đó, Trung tâm Sự kiện Curb là đấu trường dành cho các sự kiện thể thao, hòa nhạc. Belmont Mansion – tòa nhà đầu tiên của trường – ban đầu là vốn là nơi nghỉ dưỡng của người giàu có với những khu vườn xinh đẹp và sở thú. Tháp Belmont cũng rất nổi tiếng. Đây là nơi đặt chiếc chuông chùm đầu tiên của bang Tennessee.