15 dieu thu vi o canada 1

15 điều tạo nên một Canada khác biệt

Tháng Chín 6, 2016
Tin tức du lịch

Kho tàng di sản văn hóa, kiến trúc cùng phong cảnh tuyệt đẹp của bờ Đại Tây Dương khiến Canada trở thành một trong những điểm đến làm say lòng du khách nhát khu vực Bắc Mỹ.

 

Kho tàng di sản văn hóa, kiến trúc cùng phong cảnh tuyệt đẹp của bờ Đại Tây Dương khiến Canada trở thành một trong những điểm đến làm say lòng du khách nhát khu vực Bắc Mỹ.

Chơi zipline ở Vancouver

15 dieu thu vi o canada 1

Thành phố Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới dành cho những cuộc phiêu lưu thú vị ngoài trời. Khám phá Vancouver đi qua những cánh rừng già, những mỏm núi, khe núi ở dãy Grouse Mountain mang lại những cảm giác tuyệt vời. Nơi đi zipline cách trung tâm Vancouver chưa đến 30 phút lái xe, có thể đi bằng xe buýt và các phương tiện giao thông công cộng.

Trung tâm Vancouver lúc hoàng hôn

15 dieu thu vi o canada 2

Từ năm 1977, Harbour Centre trở thành biểu tượng của Vancouver và là điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch tham quan. Trên đỉnh Harbour Centre là một đài quan sát 360°, Vancouver Lookout và một nhà hàng. Thang máy bằng kính từ mặt đất lên tới đỉnh chỉ mất 40 giây.

Tượng Wonderland ở Calgary

15 dieu thu vi o canada 3

The Bow ở trung tâm Calgary là tòa nhà cao nhất trong thành phố, và cao thứ hai ở Canada ngoài Toronto. Bên ngoài tòa nhà có tượng đầu một cô gái trẻ cao 12 m, được uốn bằng dây thép, hoàn thành năm 2013.

Joffre Lakes Provincial Park

15 dieu thu vi o canada 4

Công viên cách Vancouver gần 3 tiếng đồng hồ, nổi tiếng với 3 hồ nước xanh biếc.

Cực quang trên núi Cascade, công viên quốc gia Banff

15 dieu thu vi o canada 5

Núi Cascade là khu vực ngắm cực quang lý tưởng nhất ở khu vực Bắc Mỹ, nơi này chỉ cách sân bay quốc tế Calgary 1,5 giờ lái xe.

Cưỡi ngựa bên sông South Saskatchewan

15 dieu thu vi o canada 6

Thử một ngày làm chàng cao bồi của xứ Bắc Mỹ, cưỡi ngựa trên thảo nguyên La Reata, ăn thịt nướng và được nghe những câu chuyện huyền thoại về các chàng cao bồi sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

Horsethief Canyon, Alberta’s Canadian Badlands

15 dieu thu vi o canada 7

Lễ hội First Nations pow wow gồm có hát, nhảy múa, ăn uống ở gần thị trấn Drumheller, Alberta. Thị trấn nổi tiếng với bảo tàng Royal Tyrrell, nơi có những bộ hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới.

Thử cảm giác mạnh ở CN Tower, Toronto

15 dieu thu vi o canada 8

Từng nắm giữ kỷ lục cao nhất thế giới, tòa nhà CN Tower với độ cao 548mgiusp du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh Toronro bằng cách tham gia EdgeWalk để có cơ hội đi quanh mái của nhà hàng 360.

Cá voi Beluga, Churchill

15 dieu thu vi o canada 9

Churchill, Manitoba nổi tiếng nhất với các loài gấu Bắc Cực, còn vùng ven biển Hudson Bay còn là nơi có quần thể cá voi beluga lớn nhất thế giới, với 57.000 con xuất hiện từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9.

Thác Niagara, Ontario

15 dieu thu vi o canada 10

Là một trong 10 ngọn thác hùng vĩ nhất thế giới, Niagara thu hút một lượng lớn khách tham quan du lịch hàng năm. Trong ảnh là ngọn thác Horseshoe nhìn từ trên cao, ở biên giới Mỹ – Canada

Tập yoga tại Parliament Hill, Ottawa

15 dieu thu vi o canada 11

The Hill thu hút 3 triệu du khách mỗi năm. Vào giữa trưa các ngày thứ 4 suốt mùa hè, ở đây tổ chức tập yoga miễn phí trên sân cỏ.

Old Québec, Québec City

15 dieu thu vi o canada 12

Kiến trúc cổ, những con phố trải sỏi, những cửa hàng boutique xinh xắn, Québec City mang đậm nét văn hóa Canada độc đáo. Ảnh: colleenamelia.

Thunder Bay, Ontario

15 dieu thu vi o canada 13

Được bao quanh bởi rừng và hồ nước, khung cảnh nơi đây tuyệt đẹp, cách biệt với cuộc sống thị thành. Thành phố gần nhất là Winnipeg, cách đó 703 km.

Băng trôi ở Newfoundland và Labrador

15 dieu thu vi o canada 14

Mùa xuân và đầu hạ là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm băng trôi ở đây. Từ Twillingate đến St. John’s, du khách có thể chiêm ngưỡng bằng cách đi dọc bờ biển, hoặc đặt tour đi thuyền, kayak. Ảnh: Linkum Tours.

Bay of Fundy, New Brunswick

15 dieu thu vi o canada 15

Đây là nơi có những ngọn thủy triều cao nhất trái đất, với 100 tỷ tấn nước biển lưu thông ở vịnh mỗi ngày. Ảnh: Destination Canada.

Theo Zing News