15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 1

15 khu vườn bách thảo đẹp nhất nước Mỹ mùa thu

Tháng Chín 7, 2017
Tin tức du lịch

Vườn Longwood, vườn bách thảo Brooklyn, vườn bách thảo Chicago… với những chủng loại thực vật đa dạng và màu sắc nằm trong top 15 khu vườn bách thảo đẹp nhất nước Mỹ mùa thu.

 

Vườn Longwood, vườn bách thảo Brooklyn, vườn bách thảo Chicago… với những chủng loại thực vật đa dạng và màu sắc nằm trong top 15 khu vườn bách thảo đẹp nhất nước Mỹ mùa thu.

Vườn Longwood, Quảng trường Kennett, bang Pennsylvania

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 1

Thu về, ngoài những thảm lá đỏ vàng rực sắc thì từ ngày 22/10-20/11, tại Longwood còn diễn ra lễ hội hoa cúc, với hơn 17.000 bông hoa được trang hoàng lộng lẫy. Bước vào đây Longwood, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một bức tranh tuyệt mỹ – thiên đường của những người làm vườn nổi tiếng.

Vườn bách thảo Brooklyn, New York

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 2

Thoạt nhìn, du khách sẽ tưởng lối đi hoang dã này cách thành phố hàng trăm dặm xa xôi. Nhưng ít ai ngờ rằng, nó nằm ngay trong vườn bách thảo Brooklyn, trung tâm New York. Một mùa thu vàng ươm sắc lá với những đóa hồng nở muộn cùng những  những bất ngờ thú vị khác đang chờ đón du khách.

Vườn bách thảo Chicago

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 3

Vẻ đẹp của khu vườn Nhật Bản Elizabeth Hubert Malott rộng 17 mẫu Anh (tương đương gần 7 hecta) sẽ làm bạn ngây ngất, khi cây bạch quả chuyển sang màu vàng.

Vườn cây gỗ công viên Washington, Seattle

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 4

Tọa lạc trên bờ hồ Washington, Seattle vườn bách thảo Washington rộng 93 ha sẽ khiến bạn đắm chìm trong vẻ đẹp của thiên nhiên tươi tốt. Bạn sẽ phải mất phí vào cửa, nhưng hoàn toàn đáng để bỏ tiền.

Vườn bách thảo Missouri, Phố Louis, Missouri

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 5

Vườn bách thảo Missouri mở cửa trở lại vào năm 1859, là nơi thư giãn tuyệt vời giúp bạn tách khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố sầm uất. Nơi đây có các loài lan quý hiếm nhiều nhất thế giới, hơn nữa chúng còn rực rỡ các sắc màu của mùa thu.

Vườn bách thảo Fort Worth, Texas

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 6

Một Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Texas, Khu vườn Fort Worth với đủ sắc màu màu thu như đỏ, cam, vàng… đưa du khách về với thiên nhiên trong lành, ấm áp.

Vườn ươm quốc gia, Washington DC

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 7

Vườn ươm quốc gia giống như một bảo tàng sống với đa dạng các loài thực vật từ các loài thực vật bản địa đến ngoại lai. cùng những điểm tham quan thú vị như những cây cột của toà nhà quốc hội. Vào mùa thu, những cây cột gần 200 tuổi này trông như những ngọn đuốc vàng được bao quanh bởi vô vàn cỏ lá vàng ươm.

Vườn ươm Dallas

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 8

Đến thăm vườn ươm thành phố Dallas vào mùa thu, bạn sẽ mãn nhãn với hơn 90.000 quả bí ngô tròn và bí hồ lô từ ngày 23/11.

Vườn bách thảo New York

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 9

Mùa thu là một trong những thời điểm đẹp nhất để đến thăm New York, đặc biệt là tham quan vườn bách thảo 125 năm tuổi. Khu nhà kính trồng cây là một nơi thích hợp để đi thăm nếu thời tiết quá lạnh.

Vườn Mount, Lenox, Massachusetts

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 10

Khu vườn Mount này thực ra là nhà của tiểu thuyết gia nổi tiếng Edith Wharton, sẽ mở cửa vào cuối tháng 10 hàng năm.

Vườn đỗ quyên Asticou, Mount Desert Island, Maine

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 11

Từ tháng 5-10 là thời khắc những cây đỗ quyên tuyệt đẹp ở vườn bảo tồn tại Mount Desert Island, Maine, bung toả những màu sắc ấn tượng. Màu mận, vàng, và những tông màu trầm của mùa thu nơi đây sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

“Khu rừng bị phù phép” Winterthur, Delaware

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 12

Có rất nhiều thứ để xem và làm ở Winterthur – ngôi nhà cũ của Henry Francis du Pont – khiến bạn có thể sẽ cần hơn một ngày để khám phá và tận hưởng, đặc biệt là “khu rừng bị phù phép” – một khu vườn kỳ dị y như trong truyện.

Vườn bách thảo Denver

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 13

Được xếp hạng là một trong những khu vườn thực vật hàng đầu tại Hoa Kỳ, vườn bách thảo Denver rộng khoảng 9 hecta. Ở đây có vườn hoa súng, vườn dành cho trẻ em, kim tự tháp khoa học, vườn phong cách quốc tế… Các loại cây cỏ bản địa mang lại màu sắc và kết cấu độc đáo cho cảnh quan khu vườn vào mùa thu.

Vườn bách thảo Tower Hill, Boylestown, Massachusetts

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 14

Rộng 53 ha, vườn bách thảo ở Tower Hill có những lối đi tuyệt vời để tận hưởng không khí trong lành của mùa thu. Bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với 119 cây táo có từ trước thế kỷ 20 ngay lối vào của khu vườn.

Wave Hill, Riverdale, New York

15 khu vuon thu dep nhat nuoc my 14

Nằm ở khu Bronx nhìn ra sông Hudson, vườn bách thảo Wave Hill có thể được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất vào mùa thu Hoa Kỳ. Khung cảnh tuyệt sắc này khiến không ít du khách bối rối và xao xuyến.

Theo Internet