3 vuon quoc gia my 1

3 Vườn quốc gia ở Mỹ có cây hồng sam đẹp như cổ tích

Tháng Năm 4, 2020
Tin tức du lịch

Công viên quốc gia Sequoia, vườn quốc gia bang Redwood và công viên quốc gia Yosemite là 3 khu vườn quốc gia ở Mỹ có loài cây hồng sam cổ xưa đẹp như truyện cổ tích.

 

Công viên quốc gia Sequoia, vườn quốc gia bang Redwood và công viên quốc gia Yosemite là 3 khu vườn quốc gia ở Mỹ có loài cây hồng sam cổ xưa đẹp như truyện cổ tích.

Hồng sam cổ xưa là loài cây cao nhất hành tinh với tuổi thọ hơn 2.000 năm. Cây hồng sam thường xuất hiện ở các khu vườn quốc gia của Mỹ thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

3 vuon quoc gia my 1

Công viên quốc gia Sequoia

Sequoia National Parkb tọa lạc ở phía nam Sierra Nevada, bang California du lịch bờ tây  Mỹ. Công viên được mệnh danh là “vùng đất của người khổng lồ” với những cây hồng sam có thể sống hơn 2.000 năm và cao trung bình từ 60-90 m, tương đương tòa nhà 26 tầng. Khi đến với Sequoia, bạn sẽ có cảm giác như lạc trong xứ cổ tích.

3 vuon quoc gia my 2

Đường hầm độc đáo này ra đời sau khi một cây hồng sam có kích thước khổng lồ đổ xuống vào cuối năm 1937. Độ tuổi của cây không được xác định nhưng có thể vượt quá con số 2.000 năm. Đường hầm giữa rừng cây khổng lồ tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hệt như cánh cổng đưa bạn đến thế giới cổ tích đầy màu sắc.

3 vuon quoc gia my 3

Nếu có cơ hội du lịch Mỹ đến vườn Sequoia vào mùa Đông, du khách sẽ có cảm giác lạc vào xứ sở huyền ảo, thơ mộng nào đó.

3 vuon quoc gia my 4

Tuyết tích tụ ở công viên từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, nhiệt độ thường xuống dưới mức đóng băng, tuyết rơi dày nhưng vẫn có nắng. Khung cảnh Sequoia được xem là thiên đường của các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi bộ đường dài…

3 vuon quoc gia my 5

Vườn quốc gia và vườn bang Redwood

Nằm dọc bờ biển tiểu bang California, công viên quốc gia Redwood là nơi bảo tồn nhiều loại động thực vật bản địa, đồng cỏ thảo nguyên, di tích văn hóa, nhiều sông suối và khu vực bờ biển trải dài hơn 60 km. Vườn quốc gia Redwood bảo tồn 45% diện tích còn lại của loài hồng sam Bắc Mỹ hay cù tùng nguyên sinh vẫn đang sinh trưởng.

3 vuon quoc gia my 6

Năm 1968, công viên quốc gia Redwood được thành lập và đến năm 1980, Redwood được công nhận là Di sản thế giới. Cây gỗ đỏ Hyperion cao nhất trên Trái Đất sinh sống ở tại công viên này. Hyperion có chiều cao hơn 115 m, được phát hiện bởi 2 người là Chris Atkins và Michael Taylor vào năm 2006. Vị trí cụ thể của cây không được các nhà khoa học tiết lộ vì lo ngại du khách có thể làm hại đến cây.

3 vuon quoc gia my 8

Công viên quốc gia Yosemite

Thuộc địa phận bang California, công viên Yosemite trải rộng trên diện tích khoảng 3.000 km vuông, thu hút hàng triệu khách du lịch đến Mỹ ghé thăm hàng năm. Những vách đá hiểm trở, thác nước cuồn cuộn đổ xuống từ ngang lưng trời, những cánh rừng hồng sam khổng lồ góp phần tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Yosemite. Nếu là người yêu thiên nhiên, ưa khám phá sinh vật khổng lồ trên thế giới, những “gã khổng lồ” ở đây sẽ giúp bạn thỏa mãn ước muốn này.

3 vuon quoc gia my 9

Vườn quốc gia Yosemite được ví như hòn ngọc thiên nhiên của du lịch bờ tây nước Mỹ. Tháng 9-12 là thời điểm lý tưởng để du khách chụp ảnh, tận hưởng bầu không khí trong lành khi đi bộ đường dài. Công viên cung cấp các gói du lịch trải nghiệm khó quên như chụp ảnh mùa thu, đi bộ vào đêm trăng tròn… giúp bạn có nhiều lựa chọn và trải nghiệm thú vị.

Theo Zing news