HOTLINE ĐẶT VÉ:

098 3355 639 - 028 3526 7788

  • banner-he
    banner-he

 

Visa thăm thân nhân Mỹ khá khó khăn. Cách đơn giản hơn để xin Visa thành công là kết hợp giữa visa du lịch Mỹ và ở lại thăm thân nhân.

Thời hạn visa Mỹ là 1 năm và bạn có thể tiếp tục gia hạn khi visa hết hạn. Và dưới đây là 4 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi đi du lịch Mỹ thăm thân nhân.

luu y visa my 1

Du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân giúp bạn dễ xin Visa hơn

1. Chứng minh mục đích của chuyến đi

Để được Lãnh sự quán xét duyệt Visa đi Mỹ, đầu tiên bạn cần phải chứng minh mục đích sang Mỹ của mình. Nếu là du lịch kết hợp thăm thân nhân thì bạn nên làm đẹp lịch sử du lịch bằng cách đi du lịch các nước chấu Á và những nước có visa như Hàn, Nhật, châu Âu...

Chuẩn bị những giầy tờ gốc chứng minh mối quan hệ thân nhan tại Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn,….để chứng minh đúng rằng mình sang thăm người thân. Thậm chí nếu có các bức ảnh gia đình, bạn có thể mang tới, thời gian càng lâu càng tốt.

2. Các giấy tờ liên quan khi du lịch Mỹ thăm thân nhân

luu y visa my 3

2.1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Để có thể xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân, người thân của bạn tại Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Thư mời tới người thân

Bạn cần phải nhận được thư mời từ người thân đang sinh sống và định cư tại Mỹ. Trên thư mời, cần nêu rõ mục đích, thời gian ở lại tại Mỹ và những cam kết về tài chính. Nếu không có thư mời, VietVietTourism sẽ hoàn tất thủ tục này giúp bạn.

– Giấy tờ tạm trú tại Mỹ

Người thân của bạn cần phải gửi về các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,…..

– Giấy tờ chứng minh tài chính

Đồng thời bạn và người thân cần phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh tài chính và việc làm hiện tại về Việt Nam. Nếu người thân tại Mỹ là người tài trợ cho chuyến đi thì cần phải có thêm giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế và giấy tờ trả lương, bảng sao kê của ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Một số giấy tờ liên quan cần thiết cho thủ tục đi du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân

2.2. Giấy tờ dành cho người sắp du lịch Mỹ

Để hoàn thành các thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

– Hộ chiếu bản gốc: Còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
– Tờ khai DS-160
– Hộ khẩu thường trú
– Sơ yếu lý lịch có công chứng: trong đó ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ đẻ, vợ hoặc chồng.
– 02 ảnh 5×5 mới nhất
– Scan 01 file ảnh 5×5
– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
– Bằng chứng về mối quan hệ với người thân tại Mỹ: giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…..
– Bằng chứng chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà cửa đất đai, giấy tờ xác nhận số dư ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng.

luu y visa my 4

3. Chứng minh bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi du lịch Mỹ

Lãnh sự quán Mỹ rất chặt chẽ trong các quy định về người nhập cư nên khách du lịch mỹ 6 tháng hay 1 năm đều phải chứng minh bạn sẽ về nước sau khi kết thúc hành trình. Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc, gia đình, người thân, bố mẹ già yếu, con cái đang đi học… sẽ là yếu tố quan trọng để Visa của bạn được duyệt. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, thu nhập lớn hàng tháng,….

Chứng minh thu nhập là yếu tố quan trọng để Visa được duyệt

4. Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân

– Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).
– Chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu. Từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn, thường là 6 tháng.
– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.
– Đối với trường hợp đã từng đi Mỹ, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục.

Tổng hợp

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
099 6666 607
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Mr Lãm: skype viber zalo
0939 108 037
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

du lich my 39tr

thu tuc xin visa my

gia han visa my

cau hoi visa my