5 Điểm đến triệu người mê ở Mỹ

Tháng Tư 28, 2020
Du lịch Mỹ

Không chỉ là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh, nước Mỹ còn làm say lòng du khách bởi những di tích và thắng cảnh nổi tiếng thế giới

Nếu chưa từng đến Grand Canyon, bạn khó hình dung được sự hùng vĩ của nó. Với chiều dài 445km, lái xe liên tục từ đầu đến cuối đại vực mất hơn ba giờ.

Nơi đây, mặt đất nứt ra, vực thẳm tụt xuống hơn 1,5km. Núi đá dốc đứng, san sát xa tít mù tắp, trông y như những cái nón lá khổng lồ mà một vị thần nào đó mới làm xong. Đứng trên bờ vực, bạn không thể thấy dưới kia, dòng sông Colorado khổng lồ đang cuộn chảy quanh chân núi về hướng Đông Nam.

Hoover Dam, công trình vĩ đại của nước Mỹ

Hoover Dam là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng ở Las Vegas mà bạn nên ghé thăm, bởi với khoảng thời gian gần 1 thế kỉ qua, con đập lớn nhất nước Mỹ gắn với cột mốc lịch sử trọng đại của hồ Mead và sông Colorado đang được nhiều người biết đến, chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ.

Đập nước hoành tráng này nối liền ba tiểu bang California và Arizona, Nevada với những cột bê tông cao trên 200m cùng các đài quan sát kiên cố, du khách được tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh con sông Colorado và Lake Mead.

Đại lộ danh vọng Hollywood

Đây là một địa điểm du lịch Hollywood thu hút đông đảo lượt khách nhất. Đại lộ danh vọng Hollywood còn được gọi với cái tên thân thương hơn đó là Đại lộ Ngôi sao  -  nơi vinh danh những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu thế giới có đóng góp lớn cho ngành công nghiệp giải trí.

Hàng ngàn tên tuổi của các nghệ sĩ nổi tiếng từ 5 lĩnh vực (điện ảnh, âm nhạc, truyền hình, kịch nghệ, phát thanh) sẽ được khắc trên những ngôi sao bằng đá hồng, viền đồng ở lòng đường.

Times Square (Quảng trường Thời Đại)

Là một khu phố ở Manhattan và có biệt danh “Giao lộ của thế giới”, Times Square là một trong những nơi nổi tiếng và nhộn nhịp nhất thế giới với dòng người như không bao giờ ngưng chảy trong một rừng đèn sáng lấp lánh.

Cạnh đó, khu phố kịch nghệ Broadway nổi tiếng thế giới khi quy tụ hơn 40 sân khấu hoành tráng thường xuyên trình diễn những vở nhạc kịch chất lượng cao….

Central Park (Công viên trung tâm)

Công viên nhân tạo này rộng hơn 340 ha, là một ốc đảo xanh mướt giữa lòng thành phố bêtông hóa với một rừng nhà chọc trời, là khoảng không gian xanh lớn nhất New York.

Vào mùa hè, dàn nhạc giao hưởng của New York tổ chức những buổi trình diễn ngoài trời. Từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm, liên hoan Summerstage tổ chức tại đây đã thu hút nhiều nghệ sĩ lớn trên thế giới tham gia những buổi diễn ngoài trời…

Theo ước tính của chính quyền địa phương, hằng năm có khoảng 25 triệu du khách ngoạn cảnh Central Park.