5 điều cần lưu ý cho khách du lịch lần đầu đến Anh

Tháng Chín 26, 2015
Kinh nghiệm du lịch

Đến du lịch bất cứ nơi đâu, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về phong tục và thói quen nơi ấy trước khi khởi hành để chuyến du lịch được trọn vẹn hơn. Hãy bỏ túi cẩm nang 5 điều cần lưu ý cho khách du lịch lần đầu đến Anh nhé!

 

Đến du lịch bất cứ nơi đâu, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về phong tục và thói quen nơi ấy trước khi khởi hành để chuyến du lịch được trọn vẹn hơn. Hãy bỏ túi cẩm nang 5 điều cần lưu ý cho khách du lịch lần đầu đến Anh nhé! 

1. Taxi

Ở Anh, bạn không cần phải “vẫy tay” điên cuồng hoặc gọi to “taxi” mà chỉ cần giơ tay lên và ngả người ra khỏi vỉa hè một chút là được.  Khi bạn nhìn thấy một taxi bật đèn sáng, tức là nó còn trống và sẵn sàng chở bạn. Ở London thì khi vào taxi đàn ông nên để phụ nữ vào xe trước và ngồi ghế dài, còn họ nên ngồi ghế gấp nếu cần thiết. Khi đến nơi hãy ra khỏi xe và trả tiền qua cửa sổ phía trên.

2. Nói xin lỗi

Đối với người Anh, xin lỗi là một phản ứng mặc định nếu bạn gây ra những điều khó chịu cho dù là nhỏ nhặt nhất. Bạn nên ghi nhớ điều này để tránh trở thành một du khách bất lịch sự nhé.

3. Xếp hàng

Xếp hàng là thói quen truyền thống của người Anh từ rất lâu. Bạn nên lưu ý rằng không được chen vào giữa một hàng và có thể thẳng thắn nhắc nhở những bất kỳ ai muốn chen vào hàng. Du khách đến thăm nước Anh có thể sẽ thấy ngạc nhiên bởi những hàng người xếp hàng trước những cửa hàng. Người Anh còn đùa vui rằng du khách hoàn toàn có thể tự tin vào chất lượng của cửa hàng có nhiều người xếp hàng nhất.

4. Xem thể thao

La hét hoặc reo hò quá mức khi xem thể thao là một hành động bị người Anh coi là cách cư xử xấu. Người Anh nổi tiếng là có ý thức công bằng mạnh mẽ, bạn nên cư xử lịch thiệp khi xem thể thao, hãy biết đến những người cùng xem cạnh bạn, đừng che khuất tầm nhìn của họ hoặc nhảy lên, nhảy xuống làm phiền họ.

5. Uống trà

Thưởng thức một tách trà là một nét đẹp trong văn hóa của nước Anh. Trong một bữa tiệc trà, nếu người bồi bàn đặt ấm trà lên bàn mà không rót trà thì người ngồi gần ấm trà nhất nên rót cho mọi người xung quanh. Khi bạn đã khuấy trà xong, hãy lấy thìa ra khỏi tách trà và đặt lên đĩa đựng tách. Khi uống trà, giữ tay cầm của tách trà giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn, lưu ý đừng giơ ngón tay út của bạn trong không khí khi cầm tách trà