5 nhầm lẫn thường gặp khi đi du lịch London

Tháng Chín 25, 2015
Tin tức du lịch

Lần đầu đến London sôi động và đông đúc chắc hẳn sẽ khiến du khách bối rối, dưới đây là 5 nhầm lẫn thường gặp mà du khách hay mắc phải khi lần đầu đến với London.

 

Lần đầu đến London sôi động và đông đúc chắc hẳn sẽ khiến du khách bối rối, dưới đây là 5 nhầm lẫn thường gặp mà du khách hay mắc phải khi lần đầu đến với London. 

1. Nhầm cầu Tháp London (Tower Bridge) với Cầu London (London Bridge)

Cầu Tháp London (Tower bridge) là biểu tượng nổi tiếng của du lịch London nói riêng và du lịch Anh nói chung, đây là công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames. Cây cầu được hoàn thành năm 1894 và thu hút khoảng 18,7 triệu du khách đến tham quan bằng đường hàng không mỗi năm. Cầu tháp London (Tower bridge)  thường hay bị nhầm lẫn với cầu London (London bridge) nằm cách nó không xa.

2. Nhầm lẫn về hướng khi đi bộ hoặc lái xe

Trái ngược hoàn toàn với các quốc gia khác, ở Anh xe cộ thường đi bên trái đường và đó cũng là lý do ở mỗi lối dành cho người đi bộ thường được sơn dòng chữ “Nhìn bên trái” hoặc “Nhìn bên phải”, nhưng chú ý rằng chỉ dẫn này không áp dụng cho tất cả mọi thứ ở đây. Bạn nên chú ý khi đi cầu thang cuốn: đứng bên phải và đi ở bên trái.

3. Đi mua sắm ở phố Oxford hay phố Regent

Điều thu hút đông đảo du khách đến phố Regent chính là cửa hàng của Apple (Apple Store) với Wifi miễn phí phát 24/24 giờ. Bên cạnh đó, con phố này thường bị tắc nghẽn bởi đông đảo khách du lịch đến mua sắm ở H&M và

một chuỗi các cửa hàng mà họ hoàn toàn có thể tìm thấy ở quê nhà. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng tương tự ở những nơi thoải mái và ít tắc nghẽn hơn như phố Kensington High Street hoặc Kings Road. Chú ý bạn không nên mua và mặc những chiếc áo phông có dòng chữ như “Mind the Gap”. Chiếc áo đậm tính lưu niệm đó sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu của những kẻ móc túi hay kẻ trộm vì nó thể hiện bạn là khách du lịch.

4. Đến cung điện Buckingham với hy vọng có thể nhìn thấy nữ hoàng hoặc nghĩ rằng nữ hoàng đang sống ở đó

Hầu hết du khách nghĩ rằng gia đình hoàng gia sống trong cung điện Buckingham, đó là lí do luôn có những dòng ngưới xếp hàng dài chờ đợi để dược trông thấy nữ hoàng. Nhưng nữ hoàng chỉ thực sự ở đó khi bạn trông thấy đội kỵ sĩ mặc áo đỏ, đội mũ lông.

5. Móc hầu bao để vào viện bảo tàng

Tất cả các bảo tàng ở London đều mở cửa miễn phí. Nếu kế hoạch của bạn bao gồm những bảo tàng như Tate Modern, British Museum, Victoria & Albert,…thì bạn chỉ việc đi vào trong và tận hưởng những phút giây thú vị ở đó mà không hề phải bỏ ra một bảng Anh nào. Vì vậy bạn không quá cần thiết phải bỏ ra 16,5 bảng Anh (khoảng 550.000 đồng) chỉ để mua vé vào cửa Tháp London hoặc 7 bảng Anh (210.000 đồng) để đi lên cầu tháp London vì nó thực sự khá đắt đỏ.

 Theo VnExpress