Bai hoc tu nguoi Hawaii 1

6 điều du khách học được từ người dân Hawaii

Tháng Tư 22, 2016
Văn hóa - Ẩm thực

Đặt chân đến Hawaii xinh đẹp, du khách thỏa sức đắm mình vào làn gió biển mát lạnh, thưởng thức bữa tiệc hải sản tươi ngon… và học được rất nhiều điều hay từ người dân bản địa.

 

Đặt chân đến Hawaii xinh đẹp, du khách thỏa sức đắm mình vào làn gió biển mát lạnh, thưởng thức bữa tiệc hải sản tươi ngon… và học được rất nhiều điều hay từ người dân bản địa.

Bai hoc tu nguoi Hawaii 1

Hawaii luôn chào đón du khách như thể bạn là người bản địa. Tinh thần “Aloha” chính hiệu phá vỡ những nguyên tắc và luôn đem lại sự thoải mái, nồng nhiệt cho những ai một lần đặt chân đến vùng biển Thái Bình Dương.

Dưới đây là 6 bài học cuộc sống mà du khách có thể học được từ người Hawaii. Viet Viet Tourism mời cả nhà cùng tìm hiểu nhé!

1. Thiên nhiên là một liều thuốc

Bai hoc tu nguoi Hawaii 2

Thiên đường biển Hawaii với những bãi biển đẳng cấp thế giới, hệ động thực vạt phong phú là điểm đến tuyệt vời dành cho những người yêu thiên nhiên.

Hawaii liên tục được đánh giá là tiểu bang có tình trạng sức khoẻ tốt nhất ở Mỹ: sống ở Hawaii là được sống với thiên nhiên bên ngoài. Động vật hoang dã phong phú, bãi biển đẹp giống như một liều thuốc tinh thần có nguồn gốc từ Trái đất giúp con người cảm thấy thoải mái. Đây cũng được xem là cách tốt nhất để chữa các căn bệnh trầm cảm, buồn bã hay bất kỳ căn bệnh tâm lý nào khác.

2. Luôn mỉm cười với những người lạ

Bai hoc tu nguoi Hawaii 3

Nụ cười luôn mang đến niềm vui và giúp kết nối những trái tim xích lại gần nhau. Và người Hawaii tin rằng mình làm gì thì sẽ nhận lại được y như vậy.

Những người dân địa phương chia sẻ: “Chúng ta phải để ý để nhìn thấy những người khác”, và bắt đầu bằng một nụ cười đơn giản, gật đầu và thừa nhận nhau là cách để bạn vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu. Nếu bạn không mỉm cười với người lạ, có nghĩa là bạn đang đánh mất một mối quan hệ tiềm năng. Tất cả mọi người đều được kết nối, và khi bạn mỉm cười với một người khác, sự kết nối sẽ thành công.

3. Thoát ra khỏi các áp lực

Bai hoc tu nguoi Hawaii 4

Người Hawaii tránh đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt bằng cách tập trung vào những thứ lớn hơn, như leo núi, lướt sóng hoặc tản bộ dọc theo bãi biển để giải tỏa tâm lý.

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu nói: “Cuộc sống là những gì sẽ xảy ra khi bạn đang bận rộn cho những kế hoạch khác”, nhưng ở Hawaii nó giống như là “đi theo dòng chảy và đừng lên bất cứ kế hoạch gì”. Người Hawaii biết cách làm thế nào để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và sống để “không phải lo lắng” bất cứ điều gì.

Họ tránh đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt bằng cách tập trung vào những thứ lớn hơn, như leo núi, lướt sóng hoặc tản bộ dọc theo bãi biển. Ở Hawaii, mọi người đều chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả mọi thứ. Người Hawaii nghĩ rằng, việc chuẩn bị có nghĩa là thoát ra khỏi các áp lực, làm sao cho một ngày của bạn thực sự trôi đi và hoà mình với thiên nhiên.

4. Sức mạnh của việc “sống chậm”

Bai hoc tu nguoi Hawaii 8

Hãy từ từ, tại sao phải vội vàng? Ở đảo Hawaii, bạn không cần phải vội vàng bởi vì bất kì nơi nào bạn ở cũng là nơi lý tưởng. Người Hawaii tự hào về chính họ trong việc cân bằng với thiên nhiên, có nghĩa là bạn cho phép tất cả mọi thứ di chuyển với tốc độ tự nhiên của nó.

Hãy luôn nhớ không có gì phải vội vàng, bởi vì nơi bạn đang ở luôn luôn hoàn hảo. Khi bạn vội vàng trong việc tiếp cận những thứ xung quanh, bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, và người Hawaii biết rằng những khoảnh khắc ấy mới là tất cả những gì thú vị trong cuộc sống.

5. Mỗi phút giây đều là một cuộc phiêu lưu

Bai hoc tu nguoi Hawaii 6

Hãy làm cho mỗi thời điểm trong cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, nắm bắt lấy nó và sống thật trọn vẹn.

Lướt sóng, đi xe đạp, lướt ván, leo núi, lặn và chèo thuyền,… Hawaii chính là nơi mà những chuyến phiêu lưu của bạn không bao giờ bị thiếu hụt. Có rất nhiều thứ cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc và cân bằng, và ở Hawaii, mỗi thời điểm luôn là một cơ hội cho một cuộc phiêu lưu mới. Có khi ngồi nhâm nhi ly cà phê trên ban công và nhìn thấy những chú cá voi hay ra ngoài gặp gỡ những người nông dân hiền lành thân thiện cũng mang đến cho bạn niềm vui. Bắt đầu một ngày mới bạn có quyền cho phép những cuộc phiêu lưu thú vị của mình xảy ra và hãy làm cho mỗi thời điểm trong cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, nắm bắt lấy nó và sống thật trọn vẹn.

6. Bỏ những thứ không quan trọng qua một bên

Bai hoc tu nguoi Hawaii 7

Hãy đặt máy tính bảng và điện thoại của bạn xuống. Người Hawaii nổi tiếng với việc vui chơi thoải mái hòa mình với thiên nhiên hơn là ngồi một chỗ. So với việc ngồi cập nhật những dòng trạng thái vô nghĩa trên Facebook và Twitter, người Hawaii thích ra ngoài gặp gỡ bạn bè hơn.

Theo Huffingtonpost.com