7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.2

7 bài học hay từ người Pháp khiến du khách ngưỡng mộ

Tháng Hai 15, 2016
Văn hóa - Ẩm thực

Pháp là một trong những cái nôi của nền văn minh châu Âu, người dân khắp thế giới và những du khách có dịp đến Pháp đều ngưỡng mộ cuộc sống, sự tinh tế và lịch sự của người dân bản địa. Viet Viet Tourism mời cả nhà tìm hiểu 7 bài học hay của người Pháp đi vào lòng du khách nhé!

 

 

Pháp là một trong những cái nôi của nền văn minh châu Âu, người dân khắp thế giới và những du khách có dịp đến Pháp đều ngưỡng mộ cuộc sống, sự tinh tế và lịch sự của người dân bản địa. Viet Viet Tourism mời cả nhà tìm hiểu 7 bài học hay của người Pháp đi vào lòng du khách nhé! 

 

Nghệ thuật ẩm thực – mọi bữa ăn đều là đại tiệc

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.2

Không giống như những Quốc gia khác, ở Pháp ẩm thực là một môn nghệ thuật. Những bữa tiệc không đơn giản chỉ là một bữa ăn mà còn là nơi diễn ra các sự kiện xã hội, truyền thống, tôn giáo, lễ nghi, giải trí… Và những bữa tiệc thường diễn ra hàng tiếng đồng hồ với những món ăn và đồ uống được trang trí vô cùng hấp dẫn.

Làm việc ít hơn

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.4

Quốc gia yêu chuộng tự do và quan tâm tới nhân quyền như Pháp luôn tạo điều kiện thuận lợi đế người dân được làm việc trong một môi trường thoải mái. Và công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ được trả lương hơn bất cứ quốc gia nào. Trung bình mỗi năm một công dân Pháp được nghỉ 30 ngày.

Ngày nay, nhiều người có thói quen làm việc liên lục trong thời gian dài mà không nghỉ. Mọi người không biết rằng việc đi du lịch, thậm chí chỉ cần nghỉ làm vài ngày, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc.

Dành thời gian để thư giãn

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.3

Bạn có thể chăm sóc chu đáo cho người khác mà quên đi bản thân. Nhưng đôi khi, bạn nên nuông chiều chính mình. Ở Pháp có luật cấm bán hàng vào chủ nhật. Từ năm 2015, luật được nới lỏng ở trung tâm thành phố và siêu thị. Liên đoàn Lao động và các chuyên gia vận động hành lang theo Công giáo vẫn muốn duy trì một ngày nghỉ trong tuần, điều có vẻ hơi lạc hậu trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, họ làm vậy vì thời gian nghỉ sẽ giúp người dân thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Coi trọng đời sống phòng the

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.6

Hưởng lạc là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Pháp. Một khảo sát cho thấy phụ nữ Pháp đang ngày càng mạnh mẽ và tự tin hơn trong đời sống phòng the. Đồng thời, 90% phụ nữ trên 50 tuổi vẫn có các hoạt động ân ái, cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

Đầu tư thông minh vào thời trang

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.5

Phụ nữ Pháp thường có phong cách đơn giản và hiện đại, với các món đồ màu trơn hoặc có họa tiết cơ bản (như họa tiết sọc) hợp với gần như mọi dáng người. Họ đầu tư vào những trang phục có thể mặc được nhiều năm, thay vì chạy theo mốt và chất đầy tủ các món không thể mặc được vào năm sau. Họ cũng thích đi giày bệt hơn giày cao gót, tốt hơn cho chân về lâu dài.

Thẳng thắn

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.7

Người Pháp nổi tiếng là ngắn gọn và không dài dòng. Đơn giản là họ nói đúng những gì họ nghĩ. Cách sống này đôi khi sẽ khiến bạn thấy dễ thở hơn. Người Pháp nói thẳng, nói thật, giúp cuộc nói chuyện có chiều sâu, ít nói chuyện phiếm hơn.

Tập trung vào đam mê

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.8

Mỗi ngày trôi qua cuộc sống luôn mang đến những điều thú vị. Và người Pháp với niềm vui sống mỗi ngày, họ muốn tận hưởng và tập trung vào những gì quan trọng với bản thân họ. ọ luôn tìm được cách để biến những sự kiện thường ngày – thậm chí chỉ là việc thưởng thức tách cappuchino – thành một điều ý nghĩa. Trong các cuộc trò chuyện, họ thích nói về mơ ước và đam mê cả đời, điều chúng ta nên làm thường xuyên hơn.

Theo Zing.vn