bieu tuong nuoc my 2

7 Biểu tượng quốc gia của Mỹ & ý nghĩa

Tháng Sáu 17, 2020
Văn hóa - Ẩm thực

Mỗi quốc gia sẽ có những biểu tượng riêng đại diện cho chính vẻ đẹp của riêng mình và Mỹ cũng không ngoại lệ. VietVietTourism mời cả nhà cùng tìm hiểu 7 biểu tượng quốc gia của Mỹ và ý nghĩa nhé!

 

Mỗi quốc gia sẽ có những biểu tượng riêng đại diện cho chính vẻ đẹp của riêng mình và Mỹ cũng không ngoại lệ. VietVietTourism mời cả nhà cùng tìm hiểu 7 biểu tượng quốc gia của Mỹ và ý nghĩa nhé!

Đại bàng đầu trắng là hình ảnh xuất hiện trên quốc huy, huy hiệu của những cơ quan tại Mỹ và cũng là linh vật biểu tượng cho đất nước này.

bieu tuong nuoc my 2

1. Linh vật biểu tượng – Đại bàng đầu trắng

Nhắc đến Đại Bàng Đầu Trắng – chúa tể của bầu trời là nói đến niềm tự hào của nước Mỹ, bởi loài này chỉ sống ở phía Bắc Hoa Kỳ. Với vẻ ngoài dũng mãnh, sải cánh dài, cặp mắt tinh nhanh và bộ vuốt cực khỏe, đại bàng đầu trắng trở thành biểu tượng cho sức mạnh và tự do của nước Mỹ.

bieu tuong nuoc my 1

2. Quốc huy nước Mỹ

Được thiết kế chi tiết, tinh xảo và rất tỉ mỉ; quốc huy Mỹ ẩn chứa những ý nghĩa mật thiết mang tính lịch sử qua các giai đoạn phát triển. Năm 1972, quốc huy của Mỹ chính thức được phê duyệt và thông qua.

  • Đại bàng đầu trắng dang cánh bay rộng trên bầu trời đại diện cho sức mạnh, sự tự do và độc lập của nước Mỹ.
  • 13 dải sọc đỏ trắng xen kẽ trước ngực chú chim đại diện cho 13 bang thành lập đầu tiên của Mỹ.
  • Cành hoa nguyệt quế ở phía chân trái của chim đại bàng là hình ảnh về sự chiến thắng vẻ vang trong quá khứ và hòa bình thực tại mà nước Mỹ giành được.
  • 13 mũi tên chân phải chim tượng trưng cho tinh thần dũng cảm, quyết chiến thắng trước mọi thế lực.
  • Vòng trang sức trên đầu chim đại bàng tượng trưng cho sự phồn vinh và hưng thịnh của nước Mỹ.

bieu tuong nuoc my 3

3. Quốc Kỳ nước Mỹ

Quốc kỳ của Mỹ với 50 ngôi sao trắng trên nền xanh của góc bên trái lá quốc kỳ. Tượng trưng cho 50 tiểu bang lần lượt được gia nhập vào đất nước này trong lịch sử cho đến hiện tại.

Phần còn lại được thiết kế với các sọc ngang màu đỏ trắng, xen kẽ nhau tượng trưng cho 13 bang trong ngày đầu tiên thành lập.

Không chỉ vậy, những dải sọc màu sắc đỏ tượng trưng cho sự hưng thịnh, hùng mạnh của nước Mỹ. Các sọc màu trắng tượng trưng cho sự tự do và hòa bình của quốc gia. Màu xanh lam tượng trưng cho sự chính nghĩa của đại dân tộc và con người nước Mỹ.

bieu tuong nuoc my 4

4. Tượng nữ thần tự do

Không chỉ là biểu tượng của Mỹ, tượng Nữ thần tự do còn điểm du lịch Mỹ nổi tiếng ở bờ Đông New York. Tượng được đặt ở Đảo Liberty, cảng New York, và được kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế. Tượng được khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1886, là món quà cho tình hữu nghĩ Pháp – Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do mang hình dáng người phụ nữ mặc áo choàng là hình ảnh cho Libertas – một nữ thần tự do trong thần thoại La Mã cổ đại. Tay trái có phiến đá khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ, tay phải cầm ngọn đuốc promete soi đường cho nhân loại.

Tượng nữ thần tự do được in trên tiền kim loại, những con tem tại Hoa Kỳ. Lần đầu xuất hiện trên những đồng tiền kim loại đánh dấu sinh nhật 100 năm của bức tượng. Vào năm 2011, tượng được in trên phiên bản đồng 25 xu của New York.

bieu tuong nuoc my 5

5. Quốc hoa của Mỹ – Hoa hồng

Hoa hồng được công nhận là quốc hoa tại Mỹ từ những năm 1986, đại diện cho tình yêu, sự tận tụy, vĩnh hằng và sắc đẹp.

Loài hoa được khắp người dân Mỹ yêu thích bởi vẻ đẹp ngọt ngào và trở thành món quà không thể thiếu trong các ngày lễ lớn.

bieu tuong nuoc my 6

6. Quốc thụ của nước Mỹ – cây sồi

Cây sồi được chọn làm biểu tượng của Hoa Kỳ vào năm 2004, quyết định này được quốc hội và tổng thống Mỹ lúc bấy giờ ký quyết định thông qua.

Sở dĩ chọn cây sồi làm quốc thụ bởi nó tượng trưng cho sự cường thịnh, bền chặt, lâu dài. Mỗi cây sồi có thể sống khỏe mạnh mấy ngàn năm tuổi.

bieu tuong nuoc my 7

7. Quốc ca nước Mỹ – Star-Spangled Banner

Bài hát Star-Spangled Banner tượng trưng cho lá cờ lấp lánh ánh sao của nước Mỹ và chính thức trở thành quốc ca Mỹ vào năm 1931. Star-Spangled Banner được Francis Scott Key sáng tác khi chứng kiến hoàng gia Anh tấn công vào pháo đài McHenry năm 1912, trong khi bị giam cầm Key đã tuyệt vọng vì nghĩ rằng người Anh sẽ chiến thắng. Trong những ngày còn lại cuối cùng của trận chiến, khi nhìn thấy quốc kỳ Mỹ tung bay trên pháo đài McHenry đã khiến Key vỡ òa cảm xúc.

Mỗi biểu tượng nước Mỹ mang một ý nghĩa riêng của nó. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về văn hóa, tính cách và đất nước mà mình đến du lịch.