7 điểm vàng tạo nên Paris hoa lệ

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Du lịch Châu Âu đến với kinh đô ánh sáng Paris, du khách không nên bỏ qua 10 cái nhất tạo nên Paris hoa lệ và tạo nên nước Pháp đáng yêu trong lòng khách du lịch quốc tế nhé!

 

Du lịch Châu Âu đến với kinh đô ánh sáng Paris, du khách không nên bỏ qua 10 cái nhất tạo nên Paris hoa lệ và tạo nên nước Pháp đáng yêu trong lòng khách du lịch quốc tế nhé!

Mười điểm đến này bao gồm: trèo lên đỉnh tháp Eiffel, dạo bước trên đại lộ Champs-Elysees hay ghé Nhà thờ Đức Bà…

1. Lên đỉnh Eiffel

Biểu tượng du lịch Paris luôn gắn liền với tháp Eiffel, điểm du lịch đầu tiên được nhắc đến khi bạn đến với thủ đô Pháp. Eiffel cao 320 mét và cứ 3 năm một lần, tháp sẽ được sơn lại, để len được ngọn tháp bạn phải xếp hàng có khi đến tận 3 giờ đồng hồ. Để tránh tình trạng này, bạn có thể đặt vé online, đến đúng giờ và hứng thú chờ được chiêm ngưỡng Paris ở trên cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên quay trở lại tháp Eiffel vào buổi tối. Cứ mỗi giờ, Eiffel lại bừng sáng và bạn có 5 phút để chụp được những hình ảnh ngọn tháp này lung linh trong đêm. Một “sự thật” thú vị về tháp Eiffel: trong mùa hè, tháp sẽ cao hơn chính nó trong mùa đông khoảng 15 cm vì… sắt co giãn theo nhiệt độ.

2. Thăm bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre đồ sộ có sức hấp dẫn khó cưỡng với 400.000 nghệ phẩm, cổ vật nổi tiếng như tượng Venus của Milo, tranh Mona Lisa của Leonard de Vinci… Có thể nói, bảo tàng này có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với tất cả du khách cho dù đó có phải là người yêu nghệ thuật hay không.

Thăm viện bảo tàng này là một trong những thứ bạn không nên bỏ qua khi tới Paris, cho dù bạn có phải là người yêu nghệ thuật hay không. Hơn nữa, nói cho cùng, có mấy lần trong đời bạn được chiêm ngưỡng bức họa Mona Lisa nguyên bản hay xác ướp Ai cập thật?

3. Đến nghĩa trang Montparnasse

Bỏ lại đằng sau đuờng phố Paris náo nhiệt, bạn có thể ghé vào đây để tận hưởng sự yên tĩnh nhưng không u ám mà rất thanh bình của nghĩa trang Pere Lachaise. Những nhà văn, nhà thơ, nhà triết học, kinh tế học và thậm chí là diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng đều được chôn cất ở nơi đây. Đây vẫn luôn là một trong những địa điểm hút khách du lịch của Paris, nhưng nếu bạn cho rằng, nó không có gì hấp dẫn hay là một chút nghi ngại về tâm linh, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua gợi ý này.

4. Tận hưởng Versailles

Lộng lẫy từ trong ra ngoài, Versailles là nơi bạn ao ước có thể ở lại cả đời. Vàng, bạc, nhung lụa, gương sáng choang, những bức họa tuyệt đẹp… sẽ khiến bạn phải lóa mắt.

Một trong những điều nổi tiếng nhất ở Versailles là Hall of Mirrors (Sảnh gương) – nơi lộng lẫy với 357 tấm gương. Ngoài ra, Versailles còn có một khu vườn với tạo hình cực bắt mắt.

5. Dạo bước trên đại lộ Champs-Elysees

Đại lộ nổi tiếng này dài tới 2,2 km nên trước khi đi, hãy chọn cho mình một đôi giày không chỉ đẹp mà còn thoải mái. Trên con đường này, bạn sẽ được thấy Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) và quảng trường Concorde

6. Hoài cổ với nhà thờ Đức Bà

Đừng rời Paris khi bạn chưa được tận mắt thấy nhà thờ nổi tiếng này! Không chỉ là một kiến trúc Gothic hoàn hảo, tráng lệ, đây còn là nơi gắn liền với câu chuyện Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris của nhà văn nổi tiếng Victor Hugo.

7. Thỏa sức vui chơi ở công viên Disneyland

Phí vào cửa Disneyland rất đắt và để chơi một trò chơi nào đó cũng phải đợi rất lâu nên để được vui chơi thỏa thích thì bạn nên đến công viên sớm và dành trọn vẹn một ngày để chơi. Để giúp cho việc mua vé được thuận tiện thì công viên có cung cấp dịch vụ fasttrack –du khách đặt mua vé trước giờ mình quay lại chơi. Tuy nhiên là không phải trò nào cũng có fasttrack, nên mọi người cũng nên đọc kỹ tờ hướng dẫn để ngoài cửa.

Ngoài ra thì cũng nên để ý chương trình trong ngày được ghi rõ trong tờ hướng dẫn vì đến mùa cao điểm ở Disneyland có rất nhiều chương trình biểu diễn. Nếu sắp xếp thời gian để kết hợp vừa chơi vừa xem được cả các show diễn nữa là tuyệt nhất.

 Theo Internet