7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 1

7 trải nghiệm thú vị về văn hóa Nhật Bản

Tháng Hai 1, 2016
Văn hóa - Ẩm thực

Có rất nhiều cách để khám phá vẻ đẹp của xứ sở hoa anh đào: xem Geisha biểu diễn, ngắm hoa anh đào hoặc tắm suối nước nóng… sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa độc đáo ở Nhật Bản.

 

Có rất nhiều cách để khám phá vẻ đẹp của xứ sở hoa anh đào: xem Geisha biểu diễn, ngắm hoa anh đào hoặc tắm suối nước nóng… sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa độc đáo ở Nhật Bản. 

1. Xem geisha hay maiko biểu diễn

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 1

Những nàng geisha biểu diễn các điệu múa truyền thống được ca ngợi trong thơ ca Nhật Bản và trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp, sự tinh tế của xứ sở Mặt Trời mọc. Họ được đào tạo nghệ thuật pha trà, làm thơ và viết thư pháp. Nghề geisha phát triển rực rỡ từ cuối thế kỷ 18 tới Thế chiến II, khi phụ nữ phải tới làm việc ở nhà máy để phục vụ chiến tranh.

Du khách có thể xem các buổi biểu diễn miễn phí vào một số thời điểm trong năm. Bình thường, giá vé cũng khá dễ chịu, đắt nhất khoảng 4.500 yên (37 USD), gồm cả một buổi tiệc trà với maiko (geisha tập sự) trước giờ trình diễn.

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 2

Tokyo có các buổi biểu diễn này vào dịp mùa xuân hoặc mùa thu, cùng tiệc trà thường niên ở đền Kitano Tenmangu vào ngày 25/2. Trong tiệc trà, các geisha và maiko sẽ phục vụ hơn 3.000 khách tới ngắm hoa mận. Họ cũng phục vụ bia vào mùa hè ở rạp hát Kamishichiken Kaburenjo. Gion Shinmonso Ryokan cũng có vườn bia geisha với các điệu múa truyền thống vào buổi tối.

2. Leo núi Phú Sĩ

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 3

Núi Phú Sĩ không chỉ có vẻ đẹp say đắm lòng người, mà còn là nơi ở thiêng liêng của thánh thần với người Nhật Bản. Ngọn núi kỳ vĩ này là Di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Các lều nghỉ qua đêm mở cửa từ 1/7 tới 27/8 hàng năm. Bạn có thể khởi hành từ chân núi, qua 10 trạm để lên đỉnh, hoặc bắt đầu từ trạm số 5 nơi đường cho xe chạy kết thúc. Nếu leo vào buổi đêm, du khách sẽ được ngắm mặt trời mọc, hoặc bạn có thể đi vào ban ngày và xuống hôm sau. Trong vô số tuyến đường dẫn lên đỉnh Phú Sĩ, đường Yoshida có nhiều dấu tích lịch sử, đền miếu và quán trà cổ nhất.

3. Ngâm mình trong suối nước nóng

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 5

Tắm suối nước nóng là một truyền thống ở Nhật Bản, nhờ địa hình núi lửa dẫn tới việc hình thành nhiều suối tự nhiên.

Nhiều gia đình thường đi nghỉ ở các khu suối nước nóng như ở Atami, nơi bạn có thể nghỉ qua đêm và thăm thú nhiều suối nước nóng quanh vùng.

4. Dự tiệc ngắm hoa anh đào

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 8

Không chỉ là loài hoa nổi tiếng của Nhật Bản, hoa anh đào còn là biểu tượng của vẻ đẹp trong thoáng chốc và ẩn dụ về sự phù du của cuộc sống. Mọi người thường tổ chức các buổi dã ngoại, ca hát và ăn uống dưới những gốc hoa anh đào rực rỡ.

5. Xem đấu võ sumo trực tiếp

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 9

Sáu giải đấu sumo lớn được tổ chức hàng năm ở Nhật Bản, rải rác dọc Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka với vé được phân phối qua mạng. Những vận động viên sumo đầu tiên được cho là các cựu võ sĩ samurai.

6. Trải nghiệm lễ hội của đạo Shinto

 7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 10

Đạo Shinto truyền thống dựa trên tục thờ cúng tổ tiên là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Nhật. Các tín đồ tôn thờ tự nhiên, do đó bạn sẽ thấy các lễ hội cầu mùa màng bội thu vào mùa xuân và lễ thu hoạch vào mùa thu. Đừng bỏ qua những lễ hội được nhiều người yêu thích như Kanamara Phallus và Gion (Kyoto).

7. Đi theo đường hành hương Shikoku

7 dieu nen lam de hieu van hoa Nhat 4 

Trong hơn 1.200 năm qua, người Nhật đã khoác áo trắng và hành hương trên tuyến đường dài 1.350 km, qua 88 đền miếu thờ Phật. Đạo Phật là một trong những tôn giáo quan trọng của Nhật Bản, bắt đầu phổ biến từ thế kỷ 6. Mục tiêu của đường hành hương Shikoku là để tìm được sự thức tỉnh. Người Nhật tới đây vì nhiều lý do, như cầu cho người ốm nhanh khỏi và người thân đã mất được siêu thoát. Không như tuyến đường Kumano, đường Shikoku không cấm phụ nữ

Theo Zing News