10 cong trinh ton giao dep nhat new york 1

9 công trình tôn giáo đẹp nhất New York

Tháng Năm 23, 2017
Địa điểm du lịch

Dưới đây là 9 công trình tôn giáo đẹp nhất New York mà bạn không nên bỏ lỡ khi viếng thăm thành phố quả táo lớn – New York.

 

New York không chỉ có Tượng Nữ thần Tự Do, Times Square – “Giao lộ của thế giới”, các viện bảo tàng giá trị… mà còn có những công trình kiến trúc tinh tế vừa là biểu tượng tôn giáo vừa là điểm du lịch nổi tiếng.

Dưới đây là 9 công trình tôn giáo đẹp nhất New York mà bạn không nên bỏ lỡ khi viếng thăm thành phố quả táo lớn – New York.

Nhà thờ Baptist Abyssinian

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 1

Tọa lạc tại địa chỉ số: 132 Odell Clark Place (trước đây là 138 St.)

Abyssinian Baptist Church – nhà thờ rửa tội, được xây dựng năm 1808 tại khu Harlem, theo phong cách kiến trúc Gothic, đây là nahf thờ bằng đá đen đầu tiên ở NewYork có kiến trúc tinh xảo được người dân địa phương hết lòng tự hào. Thập tự giá Coptic của nhà thờ là một món quà được tặng từ vua Ethiopia.

Giáo đường Do Thái Bialystoker

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 2

Tọa lạc tại địa chỉ: 7-11 Willett Street / Bialystoker Place

Nằm trên trục đường chính Willett, giữa đường Grand và Broome trong khu Lower East Side của Manhattan, Giáo đường Do Thái Bialystoker (Bialystoker Synagogue) là giáo đường Do Thái chính thống được xây dựng vào năm 1826. Giáo đường này là một địa danh lịch sử nổi tiếng đóng vai trò quan trọng trong các đường sắt ngầm và một trong những địa điểm đầu tiên mầ những người nô lệ chạy trốn.

Thánh đường St. John the Divine

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 3

Tọa lạc tại địa chỉ: 1047 Amsterdam Avenue

Thánh đường St. John the Divine (The Cathedral Church of St. John the Divine) là nhà thờ lớn nhất ở Mỹ được xây dựng vào năm 1892. Công trình tôn giáo này được thiết kế theo phong cách kiến trúc Byzantine. Đến năm 1909 thì được xây dựng lại theo phong cách Gothic Revival.

Thánh đường St. John the Divine là điểm đến lý tưởng dành cho du khách hành hương và những ai mong muốn trải nghiệm hòa nhạc.

Giáo đường Do Thái Eldridge

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 4

Tọa lạc tại địa chỉ: 12 Eldridge Street

Mở cửa vào năm 1887, di tích lịch sử Giáo đường Do Thái Eldridge (Eldridge Street Synagogue) là ngôi nhà thờ phượng đầu tiên được xây dựng ở Mỹ bởi người Do Thái Đông Âu.

Cách tốt nhất để trải nghiệm vẻ đẹp của Giáo đường này là thực hiện một tour du lịch hành hương có hướng dẫn. Mặc dù, Giáo đường tổ chức nhiều sự kiện khác nhau, nhưng hoạt động tôn giáo không tổ chức tại đây.

Chùa Phật giáo Đại thừa

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 6

Tọa lạc tại địa chỉ: 133 Canal Street

Chùa Phật giáo Đại thừa (Mahayana Buddhist Temple) là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất tại thành phố New York, nơi có bức tượng Đức Phật tuyệt đẹp cao gần 5 mét. Đến đây, bạn có thể tìm hiểu cuộc đời Đức Phật qua các hình ảnh mô tả khắp đền thờ. Chùa Phật giáo Đại thừa là điểm đến tôn giáo dành cho du khách hành hương đạo Phật.

Friends Meeting House ở Flushing

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 5

Tọa lạc tại địa chỉ: 137-16 Northern Boulevard, Flushing

Friends Meeting House ở Flushing là một trong những ngôi nhà có kiến trúc cổ và đẹp nhất ở thành phố New York, ược xây dựng năm 1694. Friends Meeting House có lịch sử phong phú, nơi phục vụ như là một đường sắt ngầm cho nô lệ đến với tự do

Nhà thờ Riverside

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 7

Tọa lạc tại địa chỉ: 490 Riverside Drive

Kính màu và các tác phẩm chạm khắc đá là điểm nổi bật nhất của nhà thờ Riverside. Đây là một nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic, hoàn thành vào năm 1930 với nguồn tài trợ từ John D. Rockefeller Jr. Đến đây, những ai quan tâm đến âm nhạc sẽ được thưởng thức màn trình diễn của các ca đoàn khác nhau.

Nhà thờ Thánh Patrick

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 7

Tọa lạc tại địa chỉ: lối vào trên Fifth Avenue giữa 50th/51st Streets

Đi du lịch New York, sẽ là một thiếu sót lớn dành cho những người theo đạo nếu bỏ qua việc khám phá nhà thờ Thánh Saint Patrick. Đây là một Nhà thờ Công giáo La Mã được trang hoàng theo lối kiến trúc Gothic, xếp thứ 11 trên 150 những kiễn trúc nổi tiếng của nước Mỹ.

Du khách có thể đi bộ tham quan bên trong bất cứ lúc nào nhà thờ mở, tham dự Thánh lễ hay thưởng thức một buổi biểu diễn âm nhạc.

Nhà nguyện Thánh Phaolô

10 cong trinh ton giao dep nhat new york 9

Tọa lạc tại địa chỉ: 209 Broadway

Nằm đối diện với Trung tâm Thương mại Thế giới, Nhà nguyện Thánh Phaolô (St. Paul’s Chapel) có bề dày lịch sử kể từ khi hoàn thành vào năm 1766. Đây là một nhà nguyện của Giáo xứ Trinity Church, được xây dựng trên diện tích đất cấp bởi Anne, nữ hoàng của Vương quốc Anh, được thiết kế bởi kiến trúc sư Thomas McBean và xây dựng bởi bậc thầy Andrew Gautie.

 Tổng hợp