9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 1

9 điểm du lịch mùa đông đẹp nhất thế giới

Tháng Mười Hai 19, 2016
Địa điểm du lịch

Trong 9 điểm đến tuyệt đẹp vào mùa đông thì Mỹ vinh dự có 3 điểm đến nổi bật là ngọn hải đăng St Joseph, vườn quốc gia Yosemite và khu vườn Conservatory…

 

Trong 9 điểm đến tuyệt đẹp vào mùa đông thì Mỹ vinh dự có 3 điểm đến nổi bật là ngọn hải đăng St Joseph, vườn quốc gia Yosemite và khu vườn Conservatory…

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 1

Ngọn hải đăng St Joseph, Michigan, Mỹ mùa hè thì sóng vỗ ầm ào bọt tung trắng xóa, còn khi khí hậu lạnh giá của mùa đông nước Mỹ tràn về, ngọn hải đăng bị tuyết đông cứng tạo nên một cảnh tượng vô cùng kì vĩ.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 3

Hồ Bled ở Slovenia vào mùa đông mang một vẻ đẹp mơ màng trầm mặc hơn bởi chỉ có màu trắng của sương khói và màu nâu của cây cỏ và gạch ngói.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 6

Được công nhận là Di sản thế giới năm 1984, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite tuyệt đẹp và một thác nước cao có màu hệt như dung nham núi lửa khi được ánh nắng chiếu vào. Mùa đông là thời điểm du khách tưởng như mình đang bước vào khung cảnh thần tiên, cổ tích nào đó.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 8

Một cảnh đẹp mùa đông khác ở Mỹ là Pergola, khu vườn Conservatory trong công viên Trung tâm, New York. Nếu mùa hè là những lối đi phủ đầy cây xanh tươi mát thì đông đến mọi thứ đều được phủ một lớp tuyết dày.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 9

Hamnøy là một làng chài nhỏ xinh nằm ở vùng Moskenes, tỉnh Nordland, Na Uy. Khung cảnh mùa đông ở đây cũng khác biệt hoàn toàn với mùa hè bởi tuyết rơi trắng xóa khắp các con đường, mái nhà nhưng các ngôi nhà vẫn nổi bật với màu sơn đỏ.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 12

Ngôi làng lịch sử ở Shirakawa-Go là một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Làng nổi tiếng với nghề trồng dâu và ươm tơ dệt lụa. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gassho được xem là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 14

Hồ Wanaka nằm dưới chân dãy Alps, thuộc South Island, New Zealand. Tuy không phải là hồ nước lớn nhất ở New Zealand, nhưng Wanaka luôn khiến du khách yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên, bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ và một khu nghỉ dưỡng kiêm trượt tuyết rất hấp dẫn vào mùa đông.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 15

Ngôi đền Natadera ở Komatsu, Nhật Bản khi mùa đông đến cũng được phủ một màu trắng của tuyết, từ những cành cây, lối đi cho tới từng lớp mái ngói cũ kỹ.

9 diem du lich mua dong dep nhat the gioi 18

Cầu cạn Landwasser được xây xuyên núi vào năm 1902 là một trong những công trình ấn tượng nhất của Thụy Sỹ. Đây cũng là một trong những cầu cạn đường sắt nổi tiếng nhất trên thế giới và có mặt trong hầu hết các tờ quảng bá du lịch về đất nước này.

(Theo Boredpanda)