Alberobello – Thị trấn ‘cổ tích’ trong lòng nước Ý

Tháng Một 27, 2016
Địa điểm du lịch

Nước Ý đâu chỉ có những công trình kiến trúc La Mã, đài phun nước Trevi, hay những dãy dài xanh ngắt của biển… mà còn nổi tiếng với Alberobello, thị trấn đẹp như tranh vẽ trong truyện cổ tích.

 

Nước Ý đâu chỉ có những công trình kiến trúc La Mã, đài phun nước Trevi, hay những dãy dài xanh ngắt của biển… mà còn nổi tiếng với Alberobello, thị trấn đẹp như tranh vẽ trong truyện cổ tích.

Thị tran Alberobello y 1.2

Không nhộn nhịp sầm uất như Roma, Milan hay Florence, Alberobello mang hơi thở thanh bình của vùng thôn dã với những ấn tượng đặc biệt bởi các công trình kiến trúc kì lạ.

Thị tran Alberobello y 1.1

Hình ảnh đầu tiên khiến du khách bất ngờ chính là những ngôi nhà được xây mà không cần vữa, những tảng đá được chồng lên nhau.

Thị tran Alberobello y 1.3

Mái nhà hình vòm, hình nón hoặc kim tự tháp và đôi khi được sơn các biểu tượng pháp thuật hay ngoại giáo, như thể ngôi nhà của các phù thủy trong câu chuyện xa xưa.

Thị tran Alberobello y 1.4

Dọc ven thị trấn Alberobello, những ngôi nhà giống như nhà của chú lùn, bạn sẽ ngỡ rằng mình đang lạc bước trong xứ sở của những câu chuyện cổ tích kì ảo nào đó.

Thị tran Alberobello y 1.5

Các căn nhà nhỏ truyền thống có kiến trúc hình chóp độc đáo thường được cư dân trong vùng gọi là Trulli.

Thị tran Alberobello y 1.6

Với 11.000 cư dân sinh sống, Alberobello có nhiều hơn 3 bảo tàng ngoài công trình chính Territorio – nơi trưng bày mọi thứ liên quan đến cuộc sống ở thị trấn. Bảo tàng dầu ô-liu, bảo tàng rượu, bảo tàng đồ thủ công mĩ nghệ đều ẩn mình trong các ngôi nhà cổ.

Thị tran Alberobello y 1.7

Alberobello còn có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán bar xinh đẹp để du khách có thể thư giãn.

Thị tran Alberobello y 1.8

Tất cả các nơi trong thị trấn đều ngập tràn hương sắc những giỏ hoa nhỏ màu sắc dễ thương.

Thị tran Alberobello y 1.9

Cuộc sống bình yên nơi này như tách bạch khỏi cái xô bồ của cuộc sống, không ồn ào, khói bụi, khiến du khách không khỏi bị quyến rũ.

Theo VnExpress