Mon an Italia 1.1

Ẩm thực Italya quen mà lạ

Tháng Mười 6, 2015
Văn hóa - Ẩm thực

Người ta thường truyền tai nhau rằng các đầu bếp của Italya là những bậc thầy phù thủy trong chế biến kết hợp nhiều hương vị nguyên liệu khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên “vị” của các loại nguyên liệu đó. Ví như món pizza, mì spaghetti, cơm risotto.

 

Ngoài hương vị truyền thống được yêu thích trên khắp thế giới, những món ăn biểu tượng này còn có nhiều phiên bản đặc sắc khác. Phù hợp với từng quốc gia mà nó đến.

Mon an Italia 1.1

Món nướng nhồi Castelvetrano Olives có nhân thịt vị chanh chua dịu biến món nướng này thành cái tên được yêu thích trong thực đơn món ăn nhẹ ở các bữa tiệc.

Mon an Italia 1.2

Caprese salad với hạt capers nướng và rau húng quế. Những hạt capers nướng mặn được sử dụng trong nhiều món ăn nhưng ngon nhất là trong món salad Caperse (Salad cà chua phô mai).

Mon an Italia 1.3

Hoa bí ngòi nhồi cá cơm biển rán. Món cá cơm ngâm dầu trở nên lạ miệng, hấp dẫn hơn khi được nhồi trong hoa bí tẩm bột chiên.

Mon an Italia 1.4

Xúc xích ngọt, bắp cải xanh và đậu việt quất leo. Xúc xích và rau xanh điển hình cho món ăn kiểu Italy truyền thống, thêm một chút đậu cranberry để thưởng thức.

Mon an Italia 1.5

Thịt thỏ om rượu vang đỏ (Coniglio al Vino Rosso). Thịt thỏ có vị giống nhưng ngon hơn thịt gà.

Mon an Italia 1.7

Thịt nướng Florentine (Bistecca alla Fiorentina). Phần thịt bò được chọn để làm món này là Porterhouse (miếng thịt T-bone ngược, có xương gồm cả phần thăn lưng phía trên liền miếng thăn nhỏ phía dưới) nướng cùng rau hương thảo rosemary, dầu oliu và chanh.

Mon an Italia 1.8

Bánh cam oliu có dầu oliu và kẹo cam giúp bánh ẩm mềm mà không quá ngọt.

Mon an Italia 1.9

Hoa atiso rang (Carciofi Arrostiti). Cách đơn giản nhất để chế biến hoa atiso là rang.

Mon an Italia 2.0

Cá kiếm với dầu oliu và nụ Capers (Pesce Spada Ghiotta). Dầu oliu mặn và bạch hoa được dùng trong hầu hết các món hải sản của Italy.

Mon an Italia 2.1

Pizza Six-Oniona ngọt với 6 vị hành khác nhau theo công thức cửa bếp trưởng Michael Leviton được giới thiệu năm 2011.

Mon an Italia 2.2

Mì Farfalle với Cavolo Nero Pesto có sốt xanh trong món mì farfalle (mì ý hình nơ) thay rau húng quế bằng cải xoắn.

Mon an Italia 2.3

Bánh táo kiểu Italy.

Mon an Italia 2.4

Cơm risotto ngao với tôm nướng. Cơm nấu bằng nước ngao, ăn kèm ngao hấp.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *