Khoe anh facebook 1

Bật mí mẹo “khoe ảnh” chuyến đi lên Facebook

Tháng Năm 5, 2016
Kinh nghiệm du lịch

 

Sốt rần rần những địa điểm check-in, hình ảnh được chia sẻ trên facebook… thế nhưng không phải thông tin hay hình ảnh nào cũng nên đưa lên facebook, phải “khoe” đúng cách thì chuyến đi của bạn mới được nhiều người hưởng ứng và mới được số lượt “nghìn like” trên mạng xã hội.

 

Sốt rần rần những địa điểm check-in, hình ảnh được chia sẻ trên facebook… thế nhưng không phải thông tin hay hình ảnh nào cũng nên đưa lên facebook, phải “khoe” đúng cách thì chuyến đi của bạn mới được nhiều người hưởng ứng và mới được số lượt “nghìn like” trên mạng xã hội.

 

Khoe anh facebook 1

Trang du lịch Lonely Planet vừa chia sẻ bí kíp “khoe khéo” chuyến đi dành cho các bạn trẻ bạn, Viet Viet Tourism mời cả nhà cùng tìm hiểu các bí kíp khoe “ảnh” dưới đây nhé!

Chất lượng hơn số lượng

Khoe anh facebook 2

Người dùng Facebook sẽ nhìn nhận con mắt nghệ thuật của bạn khi nhìn thấy những gì bạn chia sẻ. Đừng giấu giếm truyền đạt kinh nghiệm để có những bức ảnh đẹp hay kỹ năng chỉnh sửa video và học tập những điều hay mà bạn bè chia sẻ.

Bên cạnh đó, đừng cố check-in liên tục ở sân bay, khách sạn, nhà hàng hay thậm chí là lặp đi lặp lại việc khoe khoang về những nơi đã từng đi qua khiến mọi người phát ngán.

Đừng tống mọi thứ lên Facebook của bạn bè mà chỉ nên chia sẻ một vài điểm nổi bật nhất gói gọn chuyến đi của mình để không làm phiền ai mà vẫn có cái để khoe khéo với mọi người.

Đừng “chém gió” quá đà

Những bản profile hoàn hảo, những phát ngôn hùng hồn tựa hồ một quyển cẩm nang du lịch không chứng tỏ được bạn là một người tài năng và ngày nay cũng không ai bị lừa bởi những bức ảnh “ảo” nữa. Với nhu cầu theo đuổi sự hoàn hảo của xã hội, việc làm đẹp hình ảnh của bản thân là cần thiết, tuy nhiên việc này chỉ nên áp dụng đối với một vài đối tượng nhất định.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc gây ấn tượng với người khác, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ lại về chuyến đi của mình.

Hãy cởi bỏ những áp lực vô hình khi thể hiện bản thân trên mạng xã hội. Những tấm hình miêu tả cuộc sống chân thật của bạn sẽ thú vị hơn những điều mà bạn post lên chỉ để thu hút ánh nhìn của người khác. Ai cũng thích thể hiện bản thân, nhưng đừng thổi phồng và làm quá mọi thứ.

Từ bỏ việc câu like

Khoe anh facebook 3

Cảm giác của bạn khi thấy những tấm ảnh kiểu một ly cocktail bên cạnh cuốn sách, mặt trời trên bãi biển đầy nắng…kèm theo một câu nói như “Thứ hai của bạn thế nào?” hay “Cuộc đời thật khó nhằn, nhưng đôi khi bạn vẫn phải chấp nhận điều đó”?

Mọi người đều hiểu rằng bạn đang tận hưởng cuộc đời của mình mà, đừng cố thu hút sự chú ý của họ bằng cách này.

Hãy chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời

Đôi khi bạn cảm thấy phát cáu với Facebook là điều bình thường. Nhưng nếu bạn chụp được một bức ảnh panorama huy hoàng trên cung đường phượt dài hay vừa thưởng thức món kem Ý “ngon nhất quả đất” trong chuyến đi của mình thì hãy đừng ngần ngại mà chia sẻ với bạn bè. Viết vài dòng về sự thích thú của bản thân với một thái độ tích cực chính là cách để tạo niềm vui và truyền cảm hứng mà không gây phiền toái cho người khác trên các trang mạng xã hội như Facebook.

Một bức ảnh tuyệt đẹp trên cung đường phượt dài là thứ bạn nên chia sẻ với bạn bè trên Facebook ngay lập tức.

Biến những điều bình thường trở nên thú vị

Khoe anh facebook 5

Các phương tiện xã hội là một trong những công cụ để giải trí chứ không phải là nơi khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, những đoạn video nhí nhố dễ thương dài vài giây miêu tả chuyến du lịch là điều được khuyến khích nên chia sẻ trên Facebook nhằm mục đích biến những điều bình thường nhất trong cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, hãy coi Facebook là nơi thể hiện con mắt nghệ thuật của mình, truyền đạt kinh nghiệm để có những bức ảnh đẹp hay kỹ năng chỉnh sửa video, đồng thời học tập từ bạn bè để truyền lửa cho bản thân.

Đừng quá quan trọng việc chụp hình

Khoe anh facebook 4

Việc lạm dụng các thiết bị thông minh có thể hủy hoại những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi. Việc bạn bị áp lực phải chụp cho bằng được một tấm hình hoàn hảo để “khoe” với bạn bè sẽ làm bạn mất đi hứng thú.

Dù nhiều người cho rằng việc “sống ảo” là chấp nhận được, bạn cũng không cần phải quá bận tâm về chuyện đấy mà hãy tập trung tận hưởng những giây phút hiện tại.

Nếu bạn ưng một khung hình nào đó, hãy dừng chân và ngắm nhìn trong giây lát. Việc cảm thụ cảnh quan là rất quan trọng nếu bạn muốn có một bức hình ưng ý. Nếu cảm thấy không thích, hãy đi tiếp và đừng phí phạm thời gian.

Theo Lonely Planet