cau thang haiku 1

Cầu thang Haiku – Nấc thang lên thiên đường ở Hawaii, Mỹ

Tháng Năm 21, 2020
Tin tức du lịch

Cầu thang Haiku được mệnh danh là nấc thang lên thiêng đường, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đảo Oahu ở Hawaii.

 

Cầu thang Haiku được mệnh danh là nấc thang lên thiêng đường, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đảo Oahu ở Hawaii.

Toạ lạc tại hòn đảo Oahu xinh đẹp thuộc thiên đường du lịch biển Hawaii (Mỹ), cầu thang Haiku được biết đến với tên gọi “Stairway to Heaven”. Nằm ở độ cao hơn 800 m, những nhịp cầu thang uốn lượn ẩn hiện trong màn mây trắng bồng bềnh khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

 cau thang haiku 1

Có chiều dài khoảng 3922 nấc, cầu thang Haiku khá dốc. Mặc dù được xây dựng vào năm 1943 trong Thế chiến thứ 2, nhưng đến năm 1987, cầu thang này vẫn bị cấm không cho khách du lịch tham quan.

 cau thang haiku 2

Năm 2003, chính quyền thành phố Oahu cho trùng tu cầu thang Haiku và dự kiến sẽ sử dụng nó trở thành điểm leo núi. Sau đó, kế hoạch này bị hủy bỏ, nên “nấc thang lên thiên đường” vẫn bị đóng cửa. Tuy nhiên đây không phải là trở ngại có thể ngăn được một lượng lớn du khách và người địa phương thử lòng can đảm ở đây.

 cau thang haiku 3

Haiku là nơi lý tưởng nhất trên đảo Oahu để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ hai bên sườn núi và thung lũng Haiku. Từ trên đỉnh cao nhất trong màng sương giăng, du khách sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh của đường bờ biển từ Ahuimanu đến Kualoa, hồ nước Hoomaluhia hay đường mòn thung lũng Moanalua, vách núi Koolau,…. vô cùng hùng vĩ.

cau thang haiku 5

Hãy cẩn thận khi chiêm ngưỡng cảnh sắc Haiwaii từ trên cầu thang Haiku, bởi chỉ cần sa sảy bước sai một nhịp là hành trình của bạn sẽ trở thành thảm họa. Hơn nữa, hai dải lan can mặc dù trông khá chắc chắn nhưng mọi người cũng được cảnh báo không nên dựa vào để đảm bảo an toàn.

Chúc bạn có chuyến du lịch Hawaii, Mỹ nhiều trải nghiệm và nhiều kỷ niệm.

Theo Internet