Central Park: lá phổi xanh của New York

Tháng Chín 25, 2015
Tin tức du lịch

Nằm giữa thủ đô của thế giới chứng khoán, thương mại, tài chính sầm uất… Central Park được ví như “lá phổi xanh” thiên nhiên tuyệt vời giữa lòng New York.

 

Nằm giữa thủ đô của thế giới chứng khoán, thương mại, tài chính sầm uất… Central Park được ví như “lá phổi xanh” thiên nhiên tuyệt vời giữa lòng New York.

Công viên Central Park bạt ngàn tán cây giữa lòng thành phố – được mở cửa năm 1859, và hoàn thành tất cả các công trình xây dựng vào năm 1873. Người dân New York luôn tự hào về công viên Central Park – một khuôn viên trên cả tuyệt vời.

Công viên Central Park được hình thành trong mơ ước của người dân về một công viên giống như ở London và Paris. Ngoài ra, người dân nơi đây quan niệm rằng; họ cũng cần một công viên để có thể thư giãn và giải trí.

Công viên không có núi nhân tạo, cỏ xén thẳng tắp, hoa trồng phẳng phiu, mang nét nhân tạo mà hầu hết cảnh trí đều trông rất tự nhiên. Trong công viên có những ao hồ thanh tịnh với lau sậy, hoa súng mọc đầy không thấy bờ trát xi măng, có nhiều lối nhỏ quanh co cho người đi bộ, có hai nơi trượt tuyết vào mùa đông nhưng là hồ bơi cho những tháng hè.

Bạn đến với công viên có thể tham gia nhiều hoạt động ở đây như: cắm trại, đi xe ngựa, thăm vườn thú, vườn bảo tồn thực vật, chạy bộ, ngắm chim. Những người yêu âm nhạc và kịch nghệ có thể tham gia các buổi trình diễn ngoài trời… hoặc xem các vở kịch của Shakespeare vào mùa hè.

Tại Central Park này, ca sĩ kiêm nhạc sĩ của ban nhạc The Beatles là John Lennon cũng thường vào công viên với con trai của mình. Anh đã bị bắn chết trên đường đi bộ từ công viên về nhà. Vì thế ở đây, Chính phủ đã đặt tên phần đất phía Tây của công viên là “ Strawberry Fields” – Cánh đồng dâu. Và Strawberry Fields được coi như là  một biểu tượng của hòa bình thế giới.

Nơi đây, còn có bức tranh bằng đa đen trắng với tên bài hát Imagine ở giữa. Rất nhiều du khách đến Strawberry Fields đặt hoa và thắp nến tưởng nhớ đến nhạc sĩ John Lennon – nhà hoạt động vì hòa bình thế giới.

Trong công viên có vườn bách thú Central Park Zoo rất hấp dẫn trẻ con. Vì vậy đây lúc nào cũng là địa điểm tham quan đông đảo và thu hút trẻ em nhất.

Và vườn hoa Central Park Consevatory Garden là nơi duy nhất mới thật sự thấy được bàn tay con người thật kì diệu và được thiết kế theo kiểu vườn cảnh ở Anh, Pháp; hoa cỏ cắt xén theo những đường nét hoa văn, hình học trông rất hài hòa và đẹp mắt.
  
Đối với những ai đã tìm cho chính mình một nữa cuộc đời mình, và để lại trong khoảnh khắc quan trọng trong đời mình những kỉ niệm khó quên thì Central Park Consevatory Garden sẽ là nơi hoàn hảo và sẽ không có nơi nào cho bạn những bức ảnh đẹp nhất, lãng mạng nhất trong ngày trọng đại của chính mình.


Trong hai mùa: xuân và thu là đẹp nhất, hấp dẫn nhất. Bạn có thể được nhìn ngắm chim, người ta ước tính có đến 275 giống chim được nhìn thấy ở đây. Central Park có khoảng 26.000 cây trong công viên, 9.000 ghế đá và chiều dài tất cả những con đường đi bộ là 93.32km. Song, có thể nói, mùa thu vẫn là mùa chiếm ưu thế và ấn tượng với du khách tham quan và du lịch.

Là ốc đảo màu xanh tuyệt đẹp giữa thành phố New York với nhiều nhà chọc trời, Central Park là địa điểm được người dân địa phương và du khách khắp nơi yêu thích. Mỗi năm có khoảng 25 triệu khách đến đây thăm viếng cũng như hòa mình vào những hoạt động ngoài trời, có thể nói nơi đây không chỉ làm cho con người với thiên nhiên gần nhau mà con người với con người cũng thật sự trở nên thân thiết và gắn bó hơn bao giờ hết.