Cung dien Ao 1.1

Chiêm ngưỡng cung điện mùa hè Belvede Palace tráng lệ

Tháng Ba 1, 2016
Địa điểm du lịch

Nếu có cơ hội đến với nước Áo xinh đẹp, du khách đừng bỏ lỡ cung điện mùa hè Belvedere của hoàng tử Eugene, một trong những Di sản Văn hóa nổi tiếng thế giới nằm ở phía đông nam thành phố Vienna.

 

Nếu có cơ hội đến với nước Áo xinh đẹp, du khách đừng bỏ lỡ cung điện mùa hè Belvedere của hoàng tử Eugene, một trong những Di sản Văn hóa nổi tiếng thế giới nằm ở phía đông nam thành phố Vienna.

Cung điện Belvede là cung điện mùa hè của các Hoàng Đế thuộc dòng họ Habsburg, là dòng họ Hoàng Tộc đã từng cai trị đế quốc Áo trong nhiều thế kỷ. Nơi đây còn có bảo tàng Belvedere, có đài phun nước trang trí tầng, các tác phẩm điêu khắc Baroque và cửa sắt rèn tráng lệ.

Cung điện Belvedere được xây dựng vào năm 1717, được xây dựng và cấp cho hoàng tử Eugene, xứ Savoy, chỉ huy quân sự Áo sinh ra tại Pháp (cách đây hơn 350 năm). Phần nội thất và trang trí được bắt đầu từ năm 1718 và hoàn thành vào năm 1723. Cung điện bao gồm Thượng viện và Hạ viện.

Cung dien Ao 1.1

Belvedere là 2 trong số những cung điện có kiến trúc Ba-roc đẹp nhất Vienna, Áo. Trong Thượng Belvedere, du khách được ngắm nghía bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các tác phẩm của Gustav Klimt và bức tranh nổi tiếng The Kiss. Ngoài ra, Du khách cũng sẽ được xem các tác phẩm nghệ thuật của nhiều bậc thầy thuộc Trường phái ấn tượng như Monet, Renoir và Van Gogh cũng như nghệ thuật Trung cổ Áo.

Cung dien Ao 1.2

Hạ Belvedere là nơi có Bảo tàng Ba-rốc và là nơi xa nhất trong cung điện – nơi hoàng tử Eugene từng sống.

Trong phòng Đá hoa cương ở Hạ Viện có những bức vẽ trên trần miêu tả Eugene giống như hình thần Apollo. Vị thần thông thái trong thần thoại Hy Lạp.

Ngoài phòng Đá hoa cương, Căn phòng Vàng trong Hạ Viện cũng được trang trí một cách cầu kỳ nhằm hướng tới sự tự do, phóng túng của hoàng tử. Vì được đi thăm thú nhiều nơi trên thế giới nên gu nghệ thuật của ông mang tính hướng ngoại và khá cởi mở.

Cung dien Ao 1.3

Khu vườn cam trước đây gần Hạ Belvedere giờ đây là một bảo tàng•nghệ thuật đương đại và bao quanh là các khu vườn mang phong cách Pháp, phân chia đối xứng bởi các lối đi, thác nước và hàng rào. Du khách dạo bước trong khu vực này có thể thư giãn với cảnh quan thiên nhiên và những bức tượng, những đài phun nước dọc các lối đi.

Belvedere nằm ở phía đông nam của thành phố và có thể đến bằng các phương tiện công cộng. Khu quần thể này mở cửa mỗi ngày. Mỗi tòa nhà đều có bán vé vào cửa riêng và tham quan vườn miễn phí. Các phòng trưng bày nghệ thuật trong tàu ngựa hoàng gia cũ chỉ mở cửa vài tiếng buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Thượng Belvedere có một quán cà phê. Có các chuyến tham quan có hướng dẫn viên nói tiếng Anh cho các nhóm đặt trước.

Belvedere cùng Schonbrunn trở thành hai đóa hoa đẹp nhất, tiêu biểu cho các công trình kiến trúc ở Áo. Du lịch Vienna viếng thăm Belvedere sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng tuyệt vời.

Tổng hợp