Chín bản sao của tháp Eiffel

Tháng Chín 23, 2015
Địa điểm du lịch

Eiffel là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Pháp. Tuy nhiên, giờ đây không cần tới Paris, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng kiệt tác này ở nhiều nơi.

 

Eiffel là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Pháp. Tuy nhiên, giờ đây không cần tới Paris, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng kiệt tác này ở nhiều nơi.

1. Replicas, Texas, Mỹ

Được xây dựng vào năm 1993, bản sao này có tỷ lệ bằng 1/16 so với bản gốc. Khi hoàn thiện, người Texas đã thêm một chiếc mũ cao bồi lên ngọn tháp, như để khẳng định đặc trưng của bản sao này.

Bản sao của tháp Eiffel ở Taxas, Mỹ.

2. Parizh, Nga

Được xây dựng vào năm 2005, bản sao này như một ngọn tháp di động, có thể di chuyển đến nhiều nơi. Phiên bản này có tỷ lệ 1/6 so với bản gốc.

Bản sao của tháp Eiffel ở Parizh, Nga.

3. Slobozia, Romania

Theo truyền thuyết, ngọn tháp này do một người đàn ông giàu có ở Romania xây dựng, và có kích thước bằng 1/6 so với bản gốc. Bên cạnh tháp Slobozia, người đàn ông này còn bỏ tiền xây dựng rất nhiều công trình nổi tiếng khác ở nước này.

Bản sao của tháp Eiffel ở Slobozia, Romania.

4. Hàng Châu, Trung Quốc

Tháp Eiffel ở Hàng Châu được xây dựng vào năm 2007, có kích thước bằng 1/3 so với bản gốc. Ngoài ra, Trung Quốc còn cho xây dựng cả những bản mô phỏng của đồi tổng thống Rushmore và Nhà Trắng, tuy nhiên, hiện nay những công trình này đã bị bỏ hoang.

Bản sao của tháp Eiffel ở Hàng Châu, Trung Quốc.

5. Las Vegas, Nevada, Mỹ

Đây là bản sao tháp Eiffel lớn nhất trên thế giới, có kích thước gần bằng so với bản gốc. Ngọn tháp này khá phổ biến và được biết đến rộng rãi khắp nước Mỹ, bởi nó là một phần của Casino Las Vegas.

Bản sao của tháp Eiffel ở Las Vegas.

6. Filiatra, Hy Lạp

Bản sao này được xây dựng phía ngoài cổng làng Filiatra, Hy Lạp và có kích thước bằng 1/18 so với bản gốc. Công trình này kết hợp với lâu đài cổ tích ở phía bên ngoài thị trấn trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch.

Bản sao của tháp Eiffel ở Filiatra, Hy Lạp.

7. Durango, Mexico

Đây là món quà của cộng đồng người Pháp ở Durango, có kích thước bằng 1/16 so với tháp thật. Thoạt nhìn, ngọn tháp này rất giống với tháp Eiffel thật ở Paris với chùm đèn thắp sáng lung linh vào ban đêm.

Bản sao của tháp Eiffel ở Durango, Mexico.

8. Thâm Quyến, Trung Quốc

Tọa lạc trong công viên chủ đề “Cửa sổ của thế giới”, ngọn tháp có kích thước bằng 1/3 so với phiên bản gốc này là 1 trong 130 công trình mô phỏng các kỳ quan của thế giới.

Bản sao của tháp Eiffel ở Thẩm Quyến, Trung Quốc.

9. Tennessee, Mỹ

Nằm trong khuôn viên của ĐH Christian Brothers, ngọn tháp này giống với phiên bản thật nhưng chỉ có kích thước bằng 1/20 so với bản gốc.

Bản sao của tháp Eiffel ở Tennessee, Mỹ.