Chợ hoa nổi duy nhất trên thế giới ở Amsterdam

Tháng Chín 23, 2015
Kinh nghiệm du lịch

Khu chợ hoa trứ danh Bloemenmarkt nằm dọc theo dòng kênh Singel xanh thẳm, giữa hai quảng trường trung tâm thủ đô Amsterdam: Muntplein và Koningsplein là chợ hoa “nổi” duy nhất tren thế giới.

 

Khu chợ hoa trứ danh Bloemenmarkt nằm dọc theo dòng kênh Singel xanh thẳm, giữa hai quảng trường trung tâm thủ đô Amsterdam: Muntplein và Koningsplein là chợ hoa “nổi” duy nhất tren thế giới.

Được thành lập vào năm 1862, Bloemenmarkt có tất cả 15 gian hàng hoa cùng một số cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Bloemenmarkt được xem là “chợ đầu mối” cung cấp hoa tươi cho thủ đô Amsterdam, trở thành địa điểm du lịch vô cùng độc đáo, hấp dẫn của thủ đô cổ kính và đáng yêu này.

Tại Amsterdam , Singel là một trong những loài hoa được quan tâm và yêu thích nhất. Loài hoa quanh năm khoe sắc này là loài duy nhất được trưng bày trên một chiếc xà lan nổi.

Đến đây, bạn sẽ được thấy cảnh mua bán, chuyên chở hàng nghìn bông hoa tươi tắn trên những chiếc xe tải lớn, có đôi khi bằng thuyền dọc theo bờ kênh xanh từ trung tâm thành phố đi đến khắp nơi.

Bloemenmarkt hội tụ nhiều loài hoa nổi tiếng, bạn cũng có thể tìm thấy loài hoa mình yêu thích tại đây.Hàng trăm sắc hoa tulip trứ danh của đất nước cối xay gió, hơn 400 loài hoa phong lữ và bách tán vùng Địa Trung Hải cùng rất nhiều loài nổi tiếng khác đều đang đua nở tại chốn mộng mơ đầy hương quyến rũ này.

Không những được thưởng thức, ngắm nhìn và sở hữu những bó hoa tươi tắn ở đây, du khách còn có dịp mua sắm rất nhiều đồ lưu niệm đặc trưng ở Hà Lan.

Những sắc hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng của hàng nghìn cánh hoa đan vào nhau tỏa hương thơm nồng nàn, quyến rũ.

Nếu có dịp ở Hà Lan lâu, bạn có thể ngắm nhìn sự phong phú của các loài hoa nở theo mùa và tất nhiên bạn cũng có thể mua về cho mình các loài hoa, hạt giống, bụi cây và dụng cụ trồng trọt khác nhau tại đây.

Giá cả tại Bloemenmarkt phải chăng và vô cùng hợp lý.