Chọn thời điểm đi du lịch châu Âu

Tháng Chín 23, 2015
Kinh nghiệm du lịch

Du lịch châu Âu mùa nào sẽ giúp bạn tận hưởng tuyệt vời nhất không khí châu Âu? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều hành khách đang băn khoăn. Cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

 

Du lịch châu Âu mùa nào sẽ giúp bạn tận hưởng tuyệt vời nhất không khí châu Âu? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều hành khách đang băn khoăn. Cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

Chọn mùa/ thời điểm đi du lịch châu Âu sẽ thường tùy thuộc vào mục đích chuyến đi và sở thích của bạn. Mỗi mùa Châu Âu có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, có vài đặc điểm sau bạn nên chú ý để chuyến du lịch của mình và gia đình trọn vẹn hơn.

Mùa xuân

 Thủ đô Amsterdam của Hà Lan luôn rực rỡ sắc hoa tulip – đặc trưng mùa xuân châu Âu

 Nếu đến Châu Âu vào mùa xuân, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng các loài hoa và hiểu thế nào là sức sông xuân. Gần như các loại cây đều có hóa. Bạn chứng kiến sự thay đổi của mầm nón, nụ hoa từng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải tính đến hai khả năng có thể xẩy ra: nếu bạn đến vào đầu mùa xuân, vẫn còn là thời gian của tuyết tan, sẽ rất lạnh và bẩn (gần như mưa phùn ở Miền Bắc nước ta vào dịp này). Nếu bạn là người bị dị ứng phấn hoa thì đây chắc chắn không phải là thời điểm tích hợp.

Mùa hè

Thành phố Venice thơ mộng của nước Ý là điểm đến mùa hè lý tưởng

Với rất nhiều người, mùa hè được xem là mùa đẹp nhất của Châu Âu. Bầu trời nắng, trong, dưới đất là bạt ngàn mầu xanh. Đi đâu bạn cũng bắt gặp người dân tranh thủ tận dụng từng giờ nắng của mùa hè để tắm nắng, vui chơi, nhất là các bãi cỏ, công viên và ven các hồ nước. Nếu bạn là người thích đi xe đạp và thưởng ngoạn phong cảnh thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Bạn có thể đi bộ hoặc đi dạo bằng xe đạp trong các đường phố, công viên và ngay cả trong rừng (với hầu hết các nước Châu Âu, luôn có sự đan xen giữa thành phố và rừng. Rừng trong thành phố và thành phố trong rừng). Tuy vậy, nếu bạn đến Châu Âu vào dịp này (nhất là sau trung tuần tháng 7) chi phí cho chuyến đi của bạn sẽ cao hơn. Dịp này, học sinh các trường học tại các nước Châu Âu bắt đầu nghỉ hè và các gia đình thường lên kế hoạch đi nghỉ vào dịp này. Do vậy, tại khắp các nơi, giá phòng khách sạn đều tăng và cũng ít các khuyến mại liên quan hơn.

Mùa thu

Sắc thu vàng đặc trưng châu Âu luôn khiến du khách mê đắm

Với khá nhiều người, mùa thu vàng Châu Âu cũng được xem là mùa đẹp nhất. Các lá cây bắt đầu ngả mầu vàng và rụng lá. Bạn có thể bắt gặp những con đường thẳng dài, hai bên là cây và lá vàng rụng xuống lối đi, khiến bạn có cảm giác như đi vào một đường hầm được dán vàng (những con đường như vậy thường tìm thấy ở các công viên hoặc khu các trường đại học nơi có không gian rộng và những con đường kết nối các khu vực thường được tròng nhiều cây hai bên). Tuy nhiên, nếu bạn đến Châu Âu vào cuối mùa thu thì câu chuyện lại có thể sẽ khác đi. Bạn sẽ không còn được chứng kiến mùa thu vàng nữa. Thay vào đó là mầu đen từ thân, cành cây cho đến sự ám muội của bầu trời. Khung cảnh ảm đạm này có thể sẽ làm bạn căng thẳng (nhiều người dân Châu Âu cũng bị stress vì điều này). Nếu bạn đến vào dịp cuối hè, đầu thu. Bạn sẽ có thêm lợi ích của việc thả sức mua sắm với tháng khuyến mại. Ở bất kỳ trung tâm mua sắm nào, bất kỳ gian hàng nào bạn cũng nhận được sự ưu đãi về giá do khyến mại. Đặc biệt là các sản phẩm thời trang.

Mùa đông

Thành phố Bruges – “Venice của phương Bắc” thường đóng băng trong mùa đông

Nếu bạn là người thích tuyết, thích không khí đêm giao thừa và năm mới thì đây là thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch đến Châu Âu. Thường từ trung tuần tháng 11 hàng năm là bắt đầu có tuyết. Nhưng  tuyết nhiều và đẹp nhất vẫn là dịp gần giáng sinh. Ở khắp nơi, đi đâu bạn cũng thấy không khí của giáng sinh và năm mới. Các cửa hàng, các trung tâm mua sắm, các nhà ga, đâu đâu cũng được trưng bầy. Dịp này, bạn cũng sẽ có cơ hội mua rất nhiều hàng giảm giá do có rất nhiều chương trình khuyến mại vào dịp này. Nhất là các sản phẩm quà tặng, sản phẩm gia dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đến Châu Âu vào đúng dịp giáng sinh, bạn cũng phải chuẩn bị cho một khoảng lặng mà có thể bạn sẽ thấy buồn tẻ. Vào đêm giáng sinh (thường là từ chiều) hầu như các đường phố đều yên tĩnh và vắng vẻ. Dịp này của người Châu Âu nói chung cũng giống như khoẳng khắc đêm giao thừa tết nguyên đán của người Việt. Đây là khoảng thời gian dành cho gia đình. Buổi chiều họ cùng nhau đi nhà thờ và khi về cả nhà sẽ cùng quây quần với nhau. Bạn có thể sẽ thấy một chút cô đơn, lạc lõng cho dù bạn đi một mình, đi với partner và thậm chí đi cả gia đình. Nhưng nếu bạn nán lại được đến năm mới, bạn sẽ được bù đắp bởi không khí tưng bừng của đếm giao thừa. Nếu giáng sinh là đêm của gia đình thì đây lại được xem là đêm của bạn bè. Khắp nơi, đâu đâu bạn cũng bắt gặp những không khi tưng bừng của các gặp gỡ, chúc tụng và hồ hởi. Nếu bạn dự định đến Châu Âu vào dịp này thì nên đặt vé máy bay sớm.

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã có định hướng chọn thời điểm để du lịch châu Âu rồi chứ?  Hãy tham khảo và đặt tour du lịch châu Âu giá rẻ tại Viet Viet Tourism để có giá tốt nhất nhé!