thac nuoc tu nhien iguazu 1

Chùm ảnh về thác nước Iguazu đẹp nhất thế giới

Tháng Năm 21, 2019
Tin tức du lịch

Thác Iguazu nổi tiếng khắp thế giới là một trong những thác nước thiên nhiên hùng vĩ được nhiều khách du lịch khám phá và chinh phục nhất Nam Mỹ.

 

Nổi tiếng trên toàn thế giới, Iguazu là một trong những thác nước thiên nhiên hùng vĩ và cao ngoạn mục, được nhiều người viếng thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ. Thác nằm trên con sông cùng tên Iguazu ở biên giới giữa bang Paraná của Brazil và tỉnh Misiones của Argentina là một trong những quần thể thác nước lớn nhất trên thế giới mà bạn nên khám phá nếu muốn đi du lịch, chinh phục châu Mỹ.

 thac nuoc tu nhien iguazu 1

Thác được hình thành từ sự phun trào của núi lửa, tạo nên những khe nứt trong lòng đất. Dòng dung nham một thời rực lửa giờ đây đã biến thành các dải nước nối nhau chảy xuống sông xanh mát trông như tấm lụa mềm mại. Với chiều cao trung bình trên 670, và chiều rộng hơn 2.700m, thác nước Iguazu còn cao và rộng hơn cả thác nước Niagara nổi tiếng của Mỹ.

thac nuoc tu nhien iguazu 2

Theo đo đạc, thác Iguazu rộng hơn 2.700m, có hình bán nguyệt, gồm 275 thác nhỏ hợp thành. Chiều cao trung bình của thác là khoảng 65m, trừ một số ngọn thác riêng lẻ cao trên 80m.

thac nuoc tu nhien iguazu 3

Thác Iguazu hiện đang có dòng chảy trung bình hàng năm lớn nhất trên thế giới, với một lưu lượng nước trung bình là 1.746 m3/giây. Lưu lượng lớn nhất từng được ghi lại là 12.800 m3 / giây.

thac nuoc tu nhien iguazu 6

Thác nước được nhà thám hiểm Tây Ban Nha Álvar Núñez Cabeza de Vaca là người phương Tây đầu tiên phát hiện vào năm 1541.

Tên thác được người bản địa Guarani gọi là Iguazu có nghĩa là “nước lớn”. Truyền thuyết kể rằng một vị thần đã lên kế hoạch kết hôn với một người phụ nữ phàm trần xinh đẹp tên là Naipi, nhưng cô gái này không chấp nhận mà chạy trốn cùng người yêu của mình, và cuối cùng chết trên một chiếc thuyền. Trong cơn giận dữ, vị thần này đã thái lát con sông thành những thác nước để trừng trị những người yêu nhau vĩnh viễn.

thac nuoc tu nhien iguazu 7

Tại một số vị trí, một người có thể đứng bao quát góc nhìn 260 độ của thác nước.

Trong số các thác nước kỳ vĩ nhất thế giới, thác Iguazu có tầm quan sát vào loại tốt nhất. Hình dạng của thác cùng những lối đi được xây dựng khoa học cho phép du khách quan sát được những khung cảnh ngoạn mục.

thac nuoc tu nhien iguazu 5

Thác nước Iguazu được bảo vệ bởi hai vườn quốc gia là vườn quốc gia Iguaçu của Brazil và vườn quốc gia Iguazú. Cả hai vườn quốc gia này lần lượt được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1984 và 1986. Vì vậy khi thăm thác nước, du khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng các loài động vật quý hiếm của Nam Mỹ.

Thời gian thích hợp nhất để du khách viếng thăm thác Iguazu là vào mùa xuân và mùa thu, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành của đất trời, cảm thấy bình yên trong tâm hồn.

Thiên đường tự nhiên này mang đến cho bạn vô số cảm giác mạnh và hứng thú. Để có thể quan sát toàn cảnh thác Iguazu nằm ở hai quốc gia, cách tốt nhất là đi trực thăng, máy bay hoặc cũng có thể chèo thuyền ra giữa dòng thác.