Thap eiffel co em gai sinh doi 1.1

Chuyện gì xảy ra khi tháp Eiffel có em gái sinh đôi?

Tháng Mười 27, 2015
Tin tức du lịch

Theo quy hoạch của thành phố Paris và tháp Eiffel, tháp Eiffel sẽ có thêm em gái sinh đôi mang quốc tịch Bỉ và chúng sẽ được nối với nhau bằng một chiếc cầu.

 

Theo các phương tiện truyền thông từ truyền hình, báo chí, Facebook và một số website vừa đăng tin: “NeedFund – một quỹ đầu tư của Bỉ – sẽ chi tiền để xây thêm cạnh tháp Eiffel một tháp mới giống hệt, nối với tháp cũ bằng một chiếc cầu”.

Thap eiffel co em gai sinh doi 1.1

Công trình này khởi công ngày 15-7-2015 và hoàn thành năm 2019, nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 130 của “bà đầm sắt” và tôn vinh tình hữu nghị lâu đời của hai nước Bỉ – Pháp.

Với 126 năm tuổi đời, 324m chiều cao (kể cả ăngten) và hơn 18.000 lượt khách viếng thăm mỗi ngày, tháp Eiffel từ lâu là biểu tượng của Paris và của Pháp. Chuyện gì sẽ xảy ra với quy hoạch của thành phố Paris và với tháp Eiffel nếu nó có thêm người em gái sinh đôi này?

May thay, người dân hai nước Pháp, Bỉ không phải tốn hao chất xám để trả lời câu hỏi này. Đây chỉ là một chiêu quảng cáo cho bộ phim Avril et le monde truqué (Cô Avril và thế giới gian lận) sẽ ra mắt vào tháng 10-2015. Avril et le monde truqué là phim hoạt hình hợp tác giữa Pháp, Bỉ và Canada do Franck Ekinci và Christian Desmares đồng đạo diễn.

Mặc dù chưa công chiếu, Avril et le monde truqué đã nhận giải Pha lê dành cho phim dài tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế 2015 tổ chức tại Annecy (Pháp) từ ngày 15 đến 20-6. Diễn viên Pháp Marion Cotillard – Oscar 2008 dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất – sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính Avril.

Theo Tuổi trẻ