Dạo chơi Venice mà không tốn kém

Tháng Chín 23, 2015
Địa điểm du lịch

Thành phố Venice đẹp kiêu sa nằm bên dòng kênh thơ mộng lôi cuốn bất kỳ du khách nào, nhưng chi phí ở đây cực kỳ đắt đỏ. Viet Viet Tourism bật mí cùng du khách những cách ăn chơi tiết kiệm ở Venice đối với túi tiền “mỏng manh”.

 

Thành phố Venice đẹp kiêu sa nằm bên dòng kênh thơ mộng lôi cuốn bất kỳ du khách nào, nhưng chi phí ở đây cực kỳ đắt đỏ. Viet Viet Tourism bật mí cùng du khách những cách ăn chơi tiết kiệm ở Venice đối với túi tiền “mỏng manh”.

 

1. Đi bộ khám phá thành phố

Mặc dù là thành phố du lịch đắt đỏ, nhưng không phải cái gì ở đây cũng mất tiền. Đi bộ dạo chơi quanh thành phố là cách khám phá tiết kiệm nhất. Để cảm nhận được sự đặc biệt của thành phố, bạn nên đi trên những lối đi cổ kính có từ thời trung cổ, ngoằn ngèo như mê cung.

Trong đó, bạn cũng đưng quên đi dạo trên chiếc cầu hẹp và dài nối 2 bờ kênh Venice, quảng trường thánh Mark được coi là đẹp nhất trong thành phố, dòng kênh lớn và cây cầu Rialto. Cũng có những nơi yên ả, giúp bạn thư thái hơn là khu vực Cannaregio yên tĩnh.

2. Đến thăm những thắng cảnh chính của Venice

Những công trình và thắng cảnh lịch sử ở Venice như nhà thờ, viện bảo tàng và nhiều công trình kiến trúc rất thu hút khách du lịch. Ai đến đây dù phải xếp hàng dài thế nào cũng sẽ cố gắng vào thăm những nơi này.


Đại giáo đường St. Marks, tòa tháp chuông – nơi đem lại cho bạn quang cảnh xinh đẹp của toàn thành phố từ trên cao và cung điện của Doge – để lại cho bạn ấn tượng về cung điện được trang trí xa hoa, sau đó dẫn đến chiếc cầu Than Thở, ngục tối nơi giam cầm Casanova.

3. Đi thuyền Gondolas hay là đi taxi nước?

Thuyền gondolas là một phương tiện cực kỳ đắt đỏ trên dòng kênh Venice, nhưng không vì thế mà bạn nản lòng. Thay vì ngồi trên con thuyền này, bạn hãy tập trung nhóm vài người và thuê taxi nước với mức giá rẻ hơn nhiều mà vẫn được ngắm thành phố trên dòng kênh.


Bên cạnh đó còn có thuyền – xe bus chạy trên kênh hay thuyền kayak cũng là phương tiện rẻ hơn cho du khách đi theo nhóm. Một nhóm 6 người là hợp lý cho mỗi lần thuê.

4. Khám phá bờ biển và những hòn đảo quanh Venice

Đây là những nơi mà người dân Venice muốn giữ cho riêng mình và ở nơi này họ có thể có được thức ăn với mức giá rẻ hơn và tươi hơn. Những bãi biển và hòn đảo quanh Venice rất đẹp và thanh bình. Bạn có thể đến Lido ngắm cảnh bằng thuyền – bus.