Độc đáo với nhà thờ con gà ở Florida

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Du lịch Mỹ đến với bang Florida du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh ngôi nhà thờ tại Tampa với thiết kế chú gà con khổng lồ đáng yêu.

 

Du lịch Mỹ đến với bang Florida du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh ngôi nhà thờ tại Tampa với thiết kế chú gà con khổng lồ đáng yêu. 

Nhà thờ Con gà cùng một số nhà thờ tôn giáo khác ở Florida luôn gây cảm hứng cho du khách  không chỉ bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, mà còn là những trải nghiệm văn hoá thú vị khi tham quan những công trình  này. 

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1945 với ý định ban đầu là ngọn hải đăng giúp các ngư dân trở về nhà. Năm 1947, tháp nhà thờ được thêm vào tòa nhà chính cùng một ngọn hải đăng, sau này đã được thay thế bằng một cây thánh giá được chiếu sáng trên đỉnh đầu của chú gà.

Gương mặt đáng yêu của chú gà, thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Việc xây dựng hoàn toàn ngẫu nhiên khiến giới chức sắc nhà thờ cảm thấy thú vị. Hai khung cửa sổ lớn hình tròn của nhà thờ là đôi mắt tròn xoe, trong sáng và có chút thảng thốt của những chú gà con. Phần chóp mái bằng ngói ở giữa là chiếc mỏ xinh xinh nhô ra. Hai bên ngói chòi ra tạo thành hai đôi cánh nhỏ duyên dáng. Chú gà con nhìn ra biển khơi và đêm được phát sáng nhờ cây thánh giá trên đầu trông thật đáng yêu.

Nhà thờ Con gà là la bàn của dân đi biển với hai cái cánh tượng trưng cho hướng Đông và Tây, mỏ và đuôi lần lượt là hướng Bắc và Nam.

Như các nhà thời khác, buổi hành lễ diễn ra vào thứ 7 và sáng chủ nhật hàng tuần nhưng nơi đây thu hút khách vào tất cả các ngày trong tuần.

Nhà thờ được gọi với cái tên thú vị là “nhà thờ Con gà” đã thu hút rất đông du khách từ phương xa ghé thăm để được tận mắt nhìn thấy chú gà đáng yêu. Trong suốt hàng chục năm đứng trên bãi biển Florida, nhà thờ vẫn được coi là biểu tượng hàng hải giúp dẫn đường cho các ngư dân trở về nhà.