Du lịch & khám phá thành phố Boston

Tháng Chín 24, 2015
Địa điểm du lịch

Boston là một đô thị lớn và hiện đại của nước Mỹ với nhịp sống quanh năm náo nhiệt. Đây là thủ phủ không chính thức của vùng New England, cũng là một trong những thành phố cổ và giàu nhất nước Mỹ, với nền kinh tế dựa chủ yếu vào giáo dục và tài chính.

 

Boston, thủ phủ của bang Massachusetts, là một đô thị lớn và hiện đại của nước Mỹ với nhịp sống quanh năm náo nhiệt. Đây là thủ phủ không chính thức của vùng New England, cũng là một trong những thành phố cổ và giàu nhất nước Mỹ, với nền kinh tế dựa chủ yếu vào giáo dục và tài chính.

 Khí hậu của thành phố này cũng khá thú vị. Mùa hè thường nóng ẩm, mùa đông thường lạnh, gió và nhiều tuyết. Chính vì thế, thời gian du lịch tốt nhất là vào mùa hè.

Boston được thành lập bởi Hoàng gia Anh và nơi đây dã được gọi là “New England” trong suốt thế kỷ thứ17. Boston còn luôn được coi là nơi khai sinh ra nước Mỹ. Thành phố Boston thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và là thành phố đứng thứ 2 sau San Francisco về lượng khách du lịch đến Mỹ.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Boston:

Nổi tiếng nhất là khu Cambridge – nơi có trường đại học Harvard nổi tiếng thế giới. Viện Đại học Harvard (Harvard University) là một trong những viện đại học tư thục nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts. Được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 1636 bởi cơ quan Lập pháp thuộc địa Massachusetts. Havard là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cũng như là cở sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ.

Hồ Jamaica: Là điểm du ngoạn yêu thích của dân địa phương nhưng lại khá xa lạ với du khách, hồ Jamaica tọa lạc ở vùng Jamaica Plain cách Boston 8 km về phía Nam. Hồ này là một phần “Vành đai Emerald” của Thành phố, chuỗi các công viên liên kết với nhau được thiết kế và xây dựng từ cuối những năm 1880.

Thư viện công cộng Boston: Chiếm giữ một góc Quảng trường Copley, Thư viện mở cửa vào năm 1895. Những chi tiết đáng chú ý của công trình kiến trúc, văn hóa độc đáo này là các bức tranh tường khổng lồ của những họa sĩ nổi tiếng như John Singer Sargent và sân vườn được thiết kế theo cảm hứng của thời Phục hưng Ý.

Đường chạy bộ dọc bờ sông Charles: Dọc bờ sông Charles thơ mộng của Thành phố là một quãng đường dài 4,8 km, rậm rạp cây cối, được biết dưới tên Esplanade. Để có thể thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của nó, bạn nên xuất phát từ khu vực gần Bảo tàng Khoa học (khúc đường cao tốc Monsignor O’Brien và Storrow Drive).

Một điểm rất thuận lợi đối với khách du lịch đến Boston là hệ thống giao thông cộng với tiện lợi nối trung tâm thành phố nối liền với những vùng ngoại ô.

Thiên nhiên còn ban tặng cho Boston một thảm lá phong mênh mông trải dài lên tận biên giới Canada. Lá vàng rơi trên những lối đi, lấp lánh trên những mặt hồ nhiều sắc màu tuyệt diệu, thu hút hàng triệu du khách khắp nơi nườm nượp đổ về Boston thưởng ngoạn cảnh đẹp, vui chơi và giải trí.

Có rất nhiều hình thức giải trí lôi cuôn ở Boston và chắc chắn có một cái gì đó lôi cuốn đặc biệt dành cho mỗi người một tour du lịch tham quan thành phố. Đi tham quan bằng xe kéo truyền thống, bạn có thể tha hồ đi dạo quanh những khu phố sầm uất để ngắm nghía và chọn cho mình những bộ đồ bắt mắt nhất.