Du lịch Los Angeles và những điều cần biết

Tháng Chín 26, 2015
Kinh nghiệm du lịch

Los Angeles – hay còn được gọi là thành phố của những thiên sứ theo phiên âm tiếng Tây Ban Nha – là thành phố lớn nhất miền Tây nước Mỹ, kinh đô ánh sáng, âm nhạc và điện ảnh. Tìm hiểu một số thông tin về đi lại, ăn uống, thời tiết… trước khi đến Los Angeles sẽ khiến hành trình của bạn trở chủ động và thú vị hơn.

 

Los Angeles – hay còn được gọi là thành phố của những thiên sứ theo phiên âm tiếng Tây Ban Nha – là thành phố lớn nhất miền Tây nước Mỹ, kinh đô ánh sáng, âm nhạc và điện ảnh. Tìm hiểu một số thông tin về đi lại, ăn uống, thời tiết… trước khi đến Los Angeles sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi đi du lịch.

 Đến, đi lại bằng gì?

Từ Việt Nam bạn có thể chọn mua vé máy bay của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, United Airlines, Korean Air… Tất cả đều có qua chặng dừng nối chuyến trước khi bay thẳng đến Los Angeles.

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) là một trong 3 sân bay tấp nập nhất trên thế giới. Nó nằm thẳng phía Bắc của biển Venice và phía Nam biển Manhattan. Nếu bạn có thể, bạn nên tránh LAX bằng cách bay một trong những sân bay: Bob Hope (BUR) ở San Ferdinando Valley, khoảng 25km về hướng Tây Bắc thành phố; Long Beach (LGB) cách khoảng 40km về phía Nam; John Wayne (SNA), cách khoảng 65km về hướng Nam của Santa Anna, Orange County; và sân bay quốc tế Ontario (ONT), cách khoảng 65km vè hướng Tây. Với hệ thống này, bạn dễ dàng tìm cho mình một chuyến bay đến bất kỳ nơi nào ở lục địa và không có vấn đề gì. Thuế khởi hành bao gồm trong giá vé.

Phương tiện chuyên chở công cộng từ LAX chậm không thể tưởng tượng, nhưng nó rẻ. Từ bên ngoài ga cuối cùng bạn có thể bắt xe bus chặng ngắn đến trung tâm LAX, ở đó bạn có thể đổi sang xe bus đi thành phố. Xe bus con thoi cũng chạy từ ga Metro Aviation, bạn có thể bắt tàu Green Line hướng theo ngả Redondo hay Norwalk. Từ bên trong LA, đi nhanh từ Green Line, sau đó tới Blue Line từ ga Imperial/Wilmington. Nếu bạn đến Disneyland, bạn nên lưu ý Airport Bus, có thể chạy hằng giờ, giờ cao điểm, 30 phút một chuyến. Xe bus cũng phục vụ ở khu vực sân bay.

Nếu bạn không chọn sự chuyên chở công cộng, bạn có thể đi xe bus con thoi, chúng chạy nhanh hơn xe bus và rẻ hơn xe taxi.

Ở Los Angesles, có hệ thống Amtrak là hệ hống đường xe lửa quốc gia hoạt động từ đầu đến cuối Califolia và ngang qua Mỹ. Bạn có thể di chuyển ở Los Angeles với tàu lửa hay bus.

Hệ thống xe bus chạy đường dài có khắp các thành phố ỏ Bắc Mỹ. Tránh đến sau khi trời tối không ít một vài người có mặt ở đó gặp bạn với 1 chiếc xe ô tô. Khu vực khác của Los Angeles, trạm xe bus đường dài nằm ở Hollywood, Pasadena, Long Beach và Anaheim Megabus, nơi quản lý tất cả hoạt động bán vé trực tuyến rẻ (www.megabus.com), sự lựa chọn đáng tin cậy với dịch vụ nhanh tới Las Vegas, Detroit, Chicago, San Francisco và hơn nữa.

Los Angeles  là nơi có những tuyến đường chính và đường tắt, bởi bậy nếu bạn có xe đạp, thường có vài tuyến đường để bạn lựa chọn. Đến San Francisco và phía Bắc California tuyến đường nhanh nhất là 6 tiếng và mùa hè cực nóng. Giá lựa chọn là 101$US, đi đường vòng và khung cảnh đẹp phải mất 8 tiếng. Đẹp nhất và chậm nhất là hành trình qua biển Thái Bình Dương, mất 10 tiếng. Phía cuối đường này thường có sương mù xuất hiện vào mùa hè.

Đi khi nào?

Mùa thu hút khách du lịch đến Los Angeles là vào tháng 7 – 8, khi ngày nào cũng có nắng và nóng nhưng giá dịch vụ rất đắt. nếu bạn thích đến nơi ít đông khách du lịch thì giá thấp hơn, mùa tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 11 đến tháng 12, nhưng nhớ rằng tháng 6 thường có sương mù ở bờ biến. Sự thất thường của những cơn mưa hay diễn ra vào mùa đông nhưng ít sương mù và hay có những trận mưa rào nhỏ. Thành phố có hệ thống xe buz chạy quanh thành phố vào những ngày nghỉ, đặc biệt là vào Lễ Tạ ơn.

Los Angeles chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa, sự bao phủ của khí hậu khắc nghiệt và ẩm ướt do dãy núi nằm ở phía Bắc và Tây. Tháng 10 và tháng 11 là những tháng nóng nhất, tháng Giêng và tháng 2 là những tháng lạnh nhất và khô nhất. Ngoài khơi có gió thổi nhẹ làm cho khí hậu lạnh hơn vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông hơn những hòn đảo xa hơn, đặc biệt là thung lũng San Fernando, nơi này là khu vực nóng nhất vào mùa hè và lạnh nhất vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình ở LA dao động khoảng 21 độ C, mùa hè có ngày nhiệt độ lên đến 32 độ C, mùa đông nhiệt độ dao động khoảng 12 độ C nhưng hiếm khi diễn ra.

Lưu ý khác

Nếu bạn sử dụng thẻ ATM của Mỹ khi bạn muốn rút tiền bạn không thể sử dụng nó ở bất cứ đâu. ATM có mạng lưới tốt và đưa ra quyền lựa chọn rẻ hơn nếu thẻ của bạn thuộc hệ thống của chúng.

Sự ghi chú của Ngân hàng Mỹ thường xuyên nhầm lẫn khách du lịch: họ giống nhau cùng một cỡ và màu, đặc biệt là cẩn thận, họ không giao bằng tay nếu quá nhiều tiền mặt, và thường kiểm tra sự đổi của bạn cẩn thận.

Thẻ rút tiền, bao gồm thẻ hộ chiếu Visa Cash được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể lui tới hệ thống ngân hàng của bạn sử dụng thẻ ATM của Mỹ, chúng ở khắp nơi. Đồng Sec dễ đổi ra tiền mặt tại bất kỳ ngân hàng nào. Bạn sẽ chắc chắn cần mang thẻ hộ chiếu của mình để phục vụ cho sự nhận diện của bạn.

Nếu bạn đi cắm trại hay ở trong nhà trọ, bắt xe bus và tự nấu thức ăn, bạn có thể tiện lợi khám phá đất nước với giá khoảng 50$ một ngày. Ở khách sạn cạnh đường và ăn trong những quán cà phê hiện đại nhất bạn phải mất khoảng 100$, và thú vị là thuê xe ô tô sẽ khiến bạn mất khoảng150$.

Theo Internet