giang sinh my 1

Du lịch Mỹ: Đón Giáng sinh tại xứ Cờ Hoa

Tháng Mười Một 21, 2018
Tin tức du lịch

Du lịch Mỹ vào dịp Noel 24-25/12, du khách có thể vừa đón không khí giáng sinh vui nhộn kết hợp với kỳ nghỉ lễ cuối năm và săn hàng sale đại hạ giá với mức giá vô cùng hấp dẫn.

 

Du lịch Mỹ vào dịp Noel 24-25/12, du khách có thể vừa đón không khí giáng sinh vui nhộn kết hợp với kỳ nghỉ lễ cuối năm và săn hàng sale đại hạ giá với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Giáng sinh ở Mỹ cũng tương tự như các nước ở phương Tây nhưng cũng có những nét đặc trưng riêng biệt. Từ cuối tháng 11, khắp các thành phố đều được trang hoàng ánh sáng đèn Neon, cây thông và những hang đá lung linh….

giang sinh my 1

Đặc biệt, ánh đèn Giáng sinh nổi tiếng nhất tại Mỹ là tại Trung tâm Rockerfeller tại New York, nơi có một cây thông Giáng sinh khổng lồ với một sân trượt băng trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Người dân Mỹ làm gì trong lễ Giáng sinh?

Người Mỹ ăn mừng ngày Giáng Sinh theo nhiều cách khác nhau. Trong những ngày lễ chính hoặc thậm chí cả tuần trước ngày Giáng sinh, nhiều người trang trí nhà cửa và các khu vườn của họ với đèn chiếu sáng, cây thông Giáng sinh thật lung linh.

giang sinh my 2

Bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa thì tiệc Giáng sinh là điều quan trọng nhất, một bữa tiệc đặc biệt bao gồm gà tây và rất nhiều loại thực phẩm lễ hội khác, họ cũng chuẩn bị sẵn những món quà để tặng nhau trong dịp Giáng sinh. Trẻ em thường nhận được rất nhiều quà từ cha mẹ và những người thân khác.

giang sinh my 3

Các trường học, nhà thờ và cộng đồng tổ chức các sự kiện đặc biệt có thể bao gồm trang trí các khu phố hay một trung tâm mua sắm, trang trí một cây thông Giáng sinh và lên kế hoạch cho một buổi hòa nhạc. Rất nhiều vở kịch và những bài hát Giáng sinh được trình diễn. Một số nhóm chuẩn bị các bữa ăn, chỗ ở, dự án từ thiện cho những người vô gia cư hay những người nghèo để cả cộng đồng cùng hưởng giáng sinh.

Vào dịp Giáng sinh, các văn phòng chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và trường học đều đóng cửa, hầu như không có ngoại lệ. Nhiều người có thể đi thăm gia đình, họ hàng hoặc bạn bè và đi công tác xa. Điều này có thể gây ra tắc nghẽn trên đường cao tốc và tại các sân bay. Hệ thống giao thông công cộng không hoạt động theo lịch trình thường xuyên của họ vì đây là dịp nghỉ. Nhìn chung, đời sống công cộng đóng cửa hoàn toàn.

Nguồn gốc của ngày Giáng sinh

Nghĩa gốc của Giáng sinh là một dịch vụ đặc biệt của nhà thờ để chào mừng sự ra đời của Chúa Kitô. Câu chuyện về Giáng sinh, hoặc các sự kiện xung quanh sự ra đời của Chúa Giêsu, là đặc biệt quan trọng trong lễ kỷ niệm tôn giáo của Giáng sinh.

Trong thời La Mã, một lễ hội giữa mùa đông đã được tổ chức và đây là thời gian thư giãn. Sau này, hoạt động thư giãn trở nên phổ biến để trao đổi những món quà nhỏ, như những con búp bê cho trẻ em và nến cho người lớn. Lễ hội này lên đến đỉnh điểm với việc cử hành đông chí rơi vào ngày 25 tháng 12 trong lịch La Mã. Những phong tục này có ảnh hưởng đến ngày Giáng sinh được tổ chức hiện nay tại Mỹ.

Từ khoảng năm 1840, kỷ niệm Giáng sinh trở nên phổ biến hơn. Ngày 25 tháng 12 đã được công bố là một ngày lễ liên bang tại Mỹ vào năm 1870. Kể từ đó ngày Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đều đặn và ngày càng quan trọng hơn.

Biểu tượng Giáng sinh ở Mỹ

45872886 1846297528825392 5777564610437578752 o

Có rất nhiều biểu tượng đại diện cho Giáng sinh, bao gồm các con Chúa Giêsu, Chúa giáng sinh và Three Kings, nhưng ngày nay biểu tượng của Giáng sinh còn là Ông già Noel, tuần lộc, cây thông và yêu tinh. Biểu tượng Giáng sinh phổ biến ở Mỹ là cây thông, đồ trang trí, đèn cổ tích, nến và quà. Ngày Giáng sinh tại Mỹ thực sự là một sự pha trộn của lễ kỷ niệm tôn giáo và lợi ích thương mại.

Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ hội lớn để khách du lịch đến Mỹ thăm thân và mua sắm dịp cuối năm với vô vàn những món hàng giảm giá từ 50-70%. Cùng VietVietTourism đón Giáng sinh với tour mỹ giá rẻ tại https://www.tourmy.com.vn/ cả nhà nhé!