Le hoi anh sang 1

Du lịch Mỹ: Dự tiệc ánh sáng huyền ảo ở thác Niagara

Tháng Tư 27, 2016
Tin tức du lịch

Du lịch Mỹ vào những tháng mùa đông cuối nằm, du khách sẽ được thưởng thức miễn phí bữa tiệc “ánh sáng” tại thác Niagara Bắc Mỹ, một trong những sự kiện dược mong đợi nhất trong năm.

 

Du lịch Mỹ vào những tháng mùa đông cuối nằm, du khách sẽ được thưởng thức miễn phí bữa tiệc “ánh sáng” tại thác Niagara Bắc Mỹ, một trong những sự kiện dược mong đợi nhất trong năm.

Nằm trên đường biên giới giữa Mỹ và Canada, thác Niagara hùng vĩ với những dòng thác bạc trắng xóa vào ban ngày là một địa điểm thu hút rất đông khách tham quan. Thác nước này càng trở nên kỳ ảo và rực rỡ dưới ánh sáng màu vào ban đêm.

Le hoi anh sang 1

Thành phố Ontario bừng sáng trong đêm với muôn ngàn sắc màu từ ngọn thác. Cả tuyến đường dài 6km được thắp sáng bằng 3 triệu chiếc đèn, hơn 100 màn hình chiếu sáng. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm và có nhiều hoạt động đặc sắc như phun sương màu trên từng dòng thác, bắn pháo hoa và các màn trình diễn ánh sáng hấp dẫn khác.

Le hoi anh sang 2

Hệ thống chiếu ánh sáng màu của thác Niagara được chính quyền địa lắp đặt từ năm 1925. Hệ thống này thay đổi màu sắc liên tục theo 7 sắc cầu vồng, giúp tạo ra hiệu ứng màu sắc hết sức kỳ ảo cho thác Niagara. Tuy thác Niagara được chiếu sáng quanh năm nhưng vào dịp lễ hội mùa đông, nó mới mang đến cho người thưởng ngoạn một màn trình diễn lung linh và đặc biệt hơn.

Le hoi anh sang 3

Đám đông thường tập trung trên vỉa hè ở đại lộ Niagara để xem buổi biểu diễn bắn sương mù đầy màu sắc bay lên từ những thác nước xuống trước mặt họ.

Le hoi anh sang 4

Ánh đèn màu lung linh khắp nơi với những hình ảnh đáng yêu xen lẫn những màn phô diễn pháo hoa nghệ thuật được đông đảo công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Le hoi anh sang 5
Lễ hội diễn ra với nhiều chủ đề và màu sắc đa dạng. Màn trình diễn bắt đầu với chủ đề yêu nước. Các tia sáng pháo hoa phát ra từ một chùm đèn gồm 21 chiếc đèn chiếu.

Le hoi anh sang 6

Mỗi bóng có đường kính 30 cm, được đặt trên đỉnh của hầm đá lớn theo dọc đường.

Le hoi anh sang 7
Các chùm đèn phát sáng cùng với tên lửa, bánh xe và pháo hoa, tạo ra một khung cảnh huyền ảo với những ngọn thác màu.

Le hoi anh sang 8
Lễ hội ánh sáng ở thác Niagara được chiếu sáng lần đầu tiên cách đây khoảng 150 năm, nhằm tôn vinh chuyến thăm của hoàng tử xứ Wales và tình yêu mến đặc biệt của công chúng dành cho Ngài.

Le hoi anh sang 9

Đó là kỉ niệm đẹp của Hầu tước Lorne và toàn quyền Canada khi xây dựng nên một biểu tượng văn hóa lễ hội rực rỡ sắc màu ở xứ Bắc Mỹ.

Theo Internet