ho crater 1

Du lịch Mỹ: Khám phá hồ Crater huyền thoại

Tháng Ba 15, 2019
Tin tức du lịch

Cảnh đẹp mê hồn gắn với những truyền thuyết hoang đường của người thổ dân Klamath khiến Hồ Crater trở thành điểm du lịch Mỹ nổi tiếng với người dân bản địa nhưng không phải du khách nước ngoài nào cũng biết.

 

Cảnh đẹp mê hồn gắn với những truyền thuyết hoang đường của người thổ dân Klamath khiến Hồ Crater trở thành điểm du lịch Mỹ nổi tiếng với người dân bản địa nhưng không phải du khách nước ngoài nào cũng biết.

VietVietTourism mời bạn cùng khám phá công viên quốc gia Crater để hiểu rõ hơn về hồ Crater nhé!

ho crater 1

Tọa lạc trong công viên quốc gia Crater nằm ở vùng trung tâm phía Nam của tiểu bang Oregon (Mỹ), hồ Crater không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn có sức hấp dẫn riêng nhờ những truyền thuyết hoang đường khác.

Theo truyền thuyết thổ dân Klamath, hồ Crater là nơi thiêng liêng được tạo thành từ cuộc giao chiến của hai vị thần. Kết quả giao tranh là sự hoạt động của núi lửa Mazama và sau đó, nơi đây trở thành hồ Crater, thánh địa của thổ dân Klamath.

Cách đây khoảng 7.700 năm, thổ dân Klamath là những người đầu tiên từng sống tại đây. Người ta tìm thấy những lớp tro dưới chân núi Mazama phía Bắc và Đông của hồ Crate. Bao gồm những vật dụng thô sơ mà họ từng sử dụng trong săn bắn và sinh hoạt.

ho crater 3

Không chỉ khiến du khách ngây ngất vì vẻ đẹp của hồ nước xanh ngắt, công viên quốc gia còn rất đa dạng về cảnh quan với những đỉnh núi lửa bao quanh: núi Mazama, đỉnh Hillman và Llao, một trong những địa điểm lý tưởng cho du khách leo núi ngắm cảnh.

Trên hồ Crater trải rộng, có hai hòn đảo chính, là điểm ghé chân cho những ai tham gia tour du lịch bằng thuyền: đảo Wizard (đảo Phù thủy) và đảo nhỏ hơn là Phantom Ship (Con tàu ma).

ho crater 4

Với những thổ dân bản địa, họ xem hồ nước là nơi linh thiêng nên họ muốn giữ kín bí mật này. Họ tin rằng, nếu người nào nhìn chằm chằm vào mặt hồ có thể bị chết hay gặp phải tai họa. Truyền thuyết của bộ tộc Klamath còn nói về những nguồn gốc siêu nhiên và bí mật khác của hồ Crater mà một du khách đã từng chứng kiến. Chuyện kể rằng, một người Ấn Độ từng thám hiểm độ sâu đến rợn người của hồ khi nó bị khô hạn. Ông phát hiện dưới đáy hồ có những khe nứt, ụ đất, cục đất lớn và một chất có màu giống như vàng nhưng không dám mang về sợ bị trừng phạt.

Crater là hồ nước sạch nhất thế giới và vô cùng đặc biệt khi mà gần như không có một vịnh nhỏ hay nhánh rẽ nào. Đây có lẽ là lý do khiến Crater sạch đến như vậy. Điểm sâu nhất người ta đo được của hồ Crater là 594 mét. Đây là hồ nước sâu nhất nước Mỹ và sâu thứ 9 trên thế giới.

ho crater 6

Tuy nhiên, khi so sánh độ sâu trung bình của nó 1.148 feet (350 m) với độ sâu trung bình của các hồ khác, Crater Lake trở thành hồ sâu nhất ở phía Tây Bán Cầu và sâu nhất thứ ba trên thế giới.

Theo khảo sát của các nhà địa chất, ‘ Mép miệng núi lửa dao động ở độ cao từ 7.000 đến 8.000 feet (2.100 đến 2.400 m). Chuẩn độ cao của mặt hồ là 6.178 feet (1.883 m). Crater Lake không có bất kỳ dòng suối nào chảy vào hoặc ra khỏi nó. Tất cả lượng nước trong hồ bị mất đi là do bốc hơi hoặc bị thấm xuống miệng núi lửa. Hồ nước thường có màu xanh dương nổi bật.

ho crater 7

Xưa kia, nước hồ có màu xanh dương đậm và rất trong nên còn được gọi là “hồ Xanh”. Nhà thám hiểm người Mỹ John Wesley Hillman tìm thấy hồ Crater đầu tiên vào năm 1853, nhưng trước đó thổ dân da đỏ bắc Mỹ đã phát hiện ra nó hàng ngàn năm trước.

‘ Ngày 22/05/1902, tổng thống Mỹ lúc bấy giờ ra đạo luật công nhận hồ Crater là công viên quốc gia thứ sáu của nước Mỹ.