Sandego 1

Du lịch Mỹ: Thăm phố cổ San Diego

Tháng Một 23, 2019
Tin tức du lịch

San Diego với khu phố cổ kính, những cây cọ xanh mướt, nắng ấm quanh năm và những bãi biển đẹp nép mình bên bờ Thái Bình Dương,  là một trong những điểm du lịch Mỹ hấp dẫn khách du lịch đến tham quan.

 

San Diego với khu phố cổ kính, những cây cọ xanh mướt, nắng ấm quanh năm và những bãi biển đẹp nép mình bên bờ Thái Bình Dương,  là một trong những điểm du lịch Mỹ hấp dẫn khách du lịch đến tham quan.

Sandego 1

San Diego thuộc bang California, thành phố được xây dựng từ thế kỷ 15 với những căn nhà thấp tầng làm bằng gỗ và gạch, đẹp đến nao lòng. Những khu phố cổ nhỏ xinh gồm vài con phố ngắn với những nét kiến trúc mang đậm phong cách Tây Ban Nha.

Xưa kia thành phố được biết đến với tên gọi San Miguel, được đặt bởi người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên khám phá ra nơi này có tên là Juan Rodriguez Cabrillo. Sau đó, ông Sebastian Vizcaino đã đổi tên cho thành phố thành San Diego. Ở San Diego, chợ Old Town chính là một trong những địa điểm ưa thích của khách du lịch đến California.

Sandego 2

Để đi lại trong khu phố cổ, du khách có thể đi bộ hay đạp xe thong dong băng qua những hàng cây cọ xanh mát. Tại đây cũng có những xe bus chạy tuyến cố định qua các điểm thăm quan, hoặc bạn có thể mua city tour để nghe HDV thuyết minh về 15 điểm lịch sử của Old Town – thị trấn đầu tiên của thành phố San Diego, bao gồm: trường học công lập đầu tiên của San Diego, toà án đầu tiên, trụ sở đầu tiên của công ty chuyển phát và ngày nay là ngân hàng Wells Fargo, nhà thờ lâu đời nhất, những nhà hàng bán món ăn Mexicochính hiệu và những cửa tiệm thủ công nổi tiếng. Ngoài ra, bạn cũng khó có thể bỏ qua những gian hàng thủ công làm quần áo, khăn choàng, kính màu, trang sức, đá quí, tranh vẽ đặc trưng cho nền văn hóa Mexico và những món đồ thủ công của người da đỏ Indian.

Sandego 4

Nhiều du khách sẽ mê mẩn cả ngày tại những gian hàng thủ công làm quần áo, khăn choàng, kính màu, trang sức, đá quý, tranh vẽ đặc trưng cho nền văn hóa Mexico và những món đồ thủ công của người da đỏ.

Sandego 9

Một trong những món hàng lưu niệm ấn tượng là “DreamCatcher”, một loại đồ trang trí của người da đỏ, hình tròn với nhiều dây mỏng căng ngang, xỏ nhiều hạt, kèm lông vũ phía dưới. Người da đỏ tin rằng, nếu bạn treo dreamcatcher trong phòng ngủ, những chiếc lông vũ sẽ dẫn đường cho những giấc mơ đẹp; những giấc mơ không tốt sẽ bị dây và hạt căng trên hình tròn giữ lại, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Thú vị hơn nữa là được tham gia vào quy trình sản xuất trong một vài cửa hàng làm kẹo như Cousin’s Candy hay tự tay nhuộm màu nến hay chế những hương vị khác nhau của nến cửa hàng nến Toby’s Candle Shop.

mexi co

Du khách cũng dễ dàng nhận thấy những tượng thân người và các vật dụng hình đầu lâu, tượng trưng cho vật trưng bày trong Ngày của người chết (Day of the Death) rải rác trên lối đi, trước các cửa hàng hay trên các gian hàng lưu niệm. Đây là một trong nét đặc trưng của người dân Mexico.

Chính bởi vẻ thanh bình, cổ kính và rêu phong, San Diego hấp dẫn du khách ở khắp nước Mỹ và các nơi trên thế giới đổ về vào mỗi dịp cuối tuần.