Du lịch Pháp: Ngắm hồng hạc ở đầm lầy Camargue

Tháng Chín 24, 2015
Địa điểm du lịch

Đến với Pháp xinh đẹp và lãng mạn có rất nhiều những điều kỳ diệu để bạn khám phá.  Và vùng đầm lầy nước mặn Camargue là một điểm đến khá thú vị cho những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi đến Pháp của bạn.

 

Đến với Pháp xinh đẹp và lãng mạn có rất nhiều những điều kỳ diệu để bạn khám phá.  Và vùng đầm lầy nước mặn Camargue là một điểm đến khá thú vị cho những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi đến Pháp của bạn.

Có thể nói, vùng Camargue ở miền nam nước Pháp là một nơi trú ẩn động vật hoang dã không giống như bất kỳ nơi nào khác, nơi được tổ chức WWF (World Wildlife Fund) đánh giá là một trong 10 vùng đất ngập mặn có hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới.

Camargue bao quanh đồng bằng sông Rhone ở miền Đông nước Pháp. 1/3 địa hình của Camargue là vùng hồ và đầm lầy. Đây là một trong những nơi đẹp nhất ở châu Âu để du khách có thể ngắm các loài chim. Các hồ nước mặn của Camargue là một trong những nơi cư ngụ của loài chim hồng hạc xinh đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với loài bò và ngựa Camargue.

Với diện tích hơn 930 km2  Camargue có trên 400 loài chim cư trú, đặc biệt là hồng hạc, loài chim được xem như biểu tượng của vùng châu thổ sông Rhone trù phú này. Cách thị trấn 4km, vườn chim Pont de Gau là một địa điểm không thể bỏ qua của Camargue, đến để được tận mắt chiêm ngưỡng từng đàn hồng hạc bay lượn trắng trời, đến để bấm những tấm ảnh cận cảnh không thể gần hơn được nữa và đến để tận hưởng không khí đặc thù của Camargue.

Con đường mòn đan xen giữa hàng dương sẽ đưa bạn đến đầm nước trung tâm, qua hàng lau sậy, hàng trăm chú hồng hạc đang nô đùa trên mặt nước, toàn thân trắng, cánh đỏ, mỏ quặp màu hồng nhạt có điểm đen đằng chóp, đây là loài hồng hạc lớn, có độ cao trung bình 110–150 cm và nặng 2–4 kg.
Được biết, màu sắc của hồng hạc phụ thuộc vào nguồn thức ăn, do tôm, cua, các loài giáp xác và côn trùng nhỏ dưới nước hầu hết đều có chứa sắc tố carotenoid nên tùy theo việc ăn nhiều hay ít mà lông của chúng sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm.

Không chỉ có hồng hạc, nơi đây còn là nơi cư trú của những loài chim đặc hữu khác như: Mòng biển, nhạn biển, cò, vạc, cà kheo, vịt trời… nhưng do đặc tính nhút nhát hơn hồng hạc, nên điểm xem chim được thiết kế thành những ngôi nhà gỗ ẩn mình khéo léo trong lau sậy, kín đáo nhưng đủ để quan sát toàn cảnh bên ngoài mà không làm kinh động chúng, việc bảo vệ và phát triển các loài chim nơi đây ngoài những chăm sóc thường nhật như chăm bón thức ăn, còn thể hiện tính chuyên nghiệp qua một trung tâm y tế với đầy đủ trang thiết bị, tiếp nhận và điều trị cho 350 “bệnh nhân” một năm.

Đến đầm lầy nước mặn Camargue , du khách có thể phi ngựa dạo chơi, ngắm các động vật hoang dã hoặc từng đàn hồng hạc sà xuống đầm. Những thú vui tuyệt vời trong khung cảnh thiên nhiên lộng gió, thoáng đãng, trời mây non nước thực sự khiến ai từng đến với Camargue khó lòng quên được.