Brazil 1.1

Du ngoạn những con đường lãng mạn nhất Brazil

Tháng Mười 28, 2015
Tin tức du lịch

Một Châu Âu thu nhỏ giữa vùng Nam Mỹ với nền văn hóa Đức đặc trưng qua phong cách kiến trúc, chợ phiên hay các nhóm vũ công dân gian.

 

Trên con đường lãng mạn nhất Brazil dài 184km đi qua thung lũng Vale dos Sinos đến cao nguyên Serra Gaucha, du khách sẽ bất ngờ với các thành phố cực kỳ quyến rũ Sao Leopoldo, Nova Petropolis, Gramado, Canela…

Một Châu Âu thu nhỏ giữa vùng Nam Mỹ với nền văn hóa Đức đặc trưng qua phong cách kiến trúc, chợ phiên hay các nhóm vũ công dân gian.

Brazil 1.1

Rio Grande do Sul là nơi sản xuất rượu vang chủ yếu của Brazil. Từ thế kỷ XVIII – XIX, vùng núi Alps thơ mộng đã thu hút được một bộ phận dân cư Châu Âu di cư đến sinh sống và tái hiện lại những phong cách kiến trúc rất đặc trưng Châu Âu. Hai vùng Fortaleza và Itaimbezinho là hai nơi phát triển du lịch sinh thái mạnh mẽ.

Brazil 1.2

* Porto Alegre, thủ phủ bang Rio Grande do Sul là chặng đầu của con đường lãng mạn Brazil với những trung tâm văn hóa nghệ thuật, bảo tàng hoành tráng và các buổi biểu diễn âm nhạc diễn ra suốt năm. Một trong những sự kiện hút khách hằng năm là chợ sách lớn nhất khu vực Mỹ Latin.

Du khách đến với Porto Alegre còn bởi sức hấp dẫn của Gonçalo Carvalho, một trong những con đường đẹp nhất thế giới và được xem là lá phổi xanh của thành phố. Dạo bước trên con đường dài khoảng 500m này, bạn như lạc vào một rừng cây đích thực với nhiều cây Tipuana cao 20m ở hai bên đường.

Brazil 1.3

* Thành phố Sao Leopoldo cách Porto Alegre khoảng 30km về phía bắc, xây dựng từ năm 1824 được xem là cái nôi của thời thuộc địa Đức ở Brazil. Ngay cả tên gọi thành phố cũng nhằm vinh danh nữ hoàng Léopoldina có gốc Đức nên làn sóng nhập cư từ Đức ồ ạt đổ về đây.

Sau khi chiêm ngưỡng những tòa nhà có niên đại từ thế kể 19, bạn hãy đến cầu 25 tháng 7 bắc qua sông Sinos lúc chiều tà để lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất của Sao Leopoldo.

Brazil 1.4

* Từ Porto Alegre về phía đông bắc khoảng 115km, bạn sẽ đến Gramado, thủ đô điện ảnh Brazil và khu vực Mỹ Latin, thành phố hút khách thứ ba của nước này. Bất kỳ ai cũng phải xao xuyến trước những công trình kiến trúc hoàn mỹ, hòa trộn từ nền văn hóa thuộc địa Ý và Đức.

Gramado còn quyến rũ bước chân lữ khách khi tập trung những sản phẩm thủ công nức tiếng và những viên chocolate ngọt mềm béo ngậy.

Brazil 1.6

Công viên thu nhỏ Mondo với nhiều công trình châu Âu, bảo tàng xe lửa hơi nước, ngôi nhà của ông già Noel… sẽ khiến du khách nhí không muốn rời xa nơi này.

 

* Nằm cách nhau 8km, Canela được xem là thành phố song sinh với Gramadonơi có những loại hình giải trí vô tận cho các du khách ham thích thể thao mạo hiểm và du lịch sinh thái.

Brazil 1.8

Bên cạnh đó, ẩm thực Ý hòa quyện cùng ẩm thực địa phương được xem là một thế mạnh của Canela trên con đường lãng mạn này.

Brazil 1.9

* Nova Petropolis là thành phố lịch sử với nhiều cung điện lộng lẫy. Lòng hiếu khách đặc trưng của người dân Nova Petropolis cùng các lễ hội địa phương là một trong những yếu tố đã góp phần đáng kể trong việc kéo khách du lịch đến với bang Rio Grande do Sul. Nếu đến Nova Petropolis trong ba tháng 5, 6 và 7, bạn sẽ có cơ hội dạo hội chợ Festimalha, một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất vùng Serra Gaucha…

Theo lonelyplanet