Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.1

Khám phá ‘khu phố đèn đỏ’ nổi tiếng ở Hà Lan

Tháng Mười 28, 2015
Tin tức du lịch

Đồ chơi tình dục và gái mại dâm được bày bán công khai ở Amterdam như một trong những biểu tượng về sự phóng khoáng của con người và đất nước Hà Lan.

 

Đồ chơi tình dục và gái mại dâm được bày bán công khai ở Amterdam như một trong những biểu tượng về sự phóng khoáng của con người và đất nước Hà Lan.

 

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.1

Tại Hà Lan có ba dạng gái mại dâm: Gái hoạt động trong nhà thổ, ở khách sạn và ở khu phố đèn đỏ… nhộn nhịp và nổi tiếng nhất là ở khu phố đèn đỏ Amsterdam. Các phố ở khu đèn đỏ đều có camera theo dõi an ninh. Gái mại dâm phải đóng thuế thu nhập hằng tháng và bị quản lý chặt chẽ.

Phố Đèn Đỏ của Amsterdam bao gồm 3 khu: De Wallen, Singelgebied và Ruysdaelkade. Trong đó lớn nhất là De Wallen, nằm tại trung tâm của khu vực có lịch sử lâu đời nhất thành phố.

De Wallen là một chuỗi các ngõ hẻm, nổi bật với khoảng 300 khung cửa nhỏ với những cô gái mại dâm mặc trên người những bộ đồ lót gợi cảm, nhỏ nhắn vô cùng quyến rũ.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.2

Các tủ kính trưng bày các cô gái làng chơi Hà Lan là một cách trang trí đặc biệt, các cô được phân công giờ làm việc

Một khách hàng cho biết: “Đàn ông mỗi người có một gu riêng, người thích các cô trẻ đẹp thân hình bốc lửa, người thích phụ nữ trung niên đầy đặn”. Gái bán dâm ở đây có đủ loại, với các màu da, béo, gầy, cao, thấp. Càng đi vào ngõ nhỏ, gái càng xinh, càng về đêm khuya, gái càng đẹp. Gái xinh nhất khu phố đèn đỏ tập trung ở một góc, đa phần là dân Đông Âu. Ngõ vào khu này rất hẹp, sâu hun hút, chỉ đủ một người đi.

Màn đêm buông xuống cũng là lúc những ánh sáng lung linh được phát ra từ các khung cửa kính. Mỗi đêm, có đến hàng nghìn du khách đi dọc theo con đường nhỏ hẹp gần dòng kênh mang tên Phố Đèn Đỏ – Red Light District. Ngắm nhìn những đường cong nóng bỏng tạo dáng gợi cảm bằng thứ ánh sáng mờ ảo.

Từ đầu thế kỷ XVI, hoạt động mại dâm được mở rộng nhộn nhịp ở Amterdam thu hút rất nhiều khách du lịch đến Hà Lan. Các thủy thủ sau những hành trình dài ngày thường tìm đến một vài địa điểm tình dục để vui chơi. Từ đó cho đến năm 2000, hoạt động mại dâm mới chính thức được công nhận ở Hà Lan nói chung và Amsterdam nói riêng.

Đến phố Đèn Đỏ, có 3 thứ mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đó là Coffes shops – nơi buôn bán mọi thứ liên quan đến tình dục; Cafe bruns là các quán bia đặc trưng của người Hà Lan; và nhà đỏ là nơi dành cho du khách làng chơi.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.3

Ngoài ra bạn sẽ tìm thấy một nhà thờ cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 14, nằm tách biệt với sự sôi động và đầy dục tính của cả con phố. Người ta cho rằng đây là nơi để cứu rỗi linh hồn của các cô gái mại dâm và đám đàn ông đầy ham muốn tội lỗi. Tuy nhiên suốt 7 thế kỷ qua, những linh hồn tội lỗi vẫn ngày một tăng lên không ngừng.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.4

Bên cạnh ngắm những ô cửa đỏ đầy cuốn hút, khách du lịch cũng sẽ không thể bỏ qua “Red light secrets museum of Prostitution”, bảo tàng nổi tiếng ở khu phố Đèn Đỏ,được thành lập để giới thiệu cho những ai không có cơ hội hoặc không đủ can đảm để tiếp xúc sâu hơn bên trong không gian làm việc của các cô gái hành nghề mại dâm. Nơi đây giới thiệu về môi trường làm việc, cũng như những hoạt động trong 16 tiếng đồng hồ làm việc mỗi ngày của họ.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.5

Đặc biệt nhất, tại khu phố nay, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng có tên gọi Belle, với hình một cô gái đang đứng bên ô cửa. Bên dưới bức tượng có khắc một dòng chữ rất đáng để suy ngẫm “hãy tôn trọng tất cả những người hành nghề mại dâm trên toàn thế giới”.

Theo Depplus