Khám phá thành phố Zurich

Tháng Chín 25, 2015
Tin tức du lịch

Zurich của Thụy Sĩ có vẻ đẹp yên bình với những khu phố cổ đặc trưng Châu Âu, đẹp như trong truyện cổ tích, bao quanh là những ngọn đồi, hồ nước và xa xa phía chân trời là dãy Alps huyền thoại mà mỗi khi đông về càng tăng thêm vẻ huyền ảo.

 

Zurich của Thụy Sĩ có vẻ đẹp yên bình với những khu phố cổ đặc trưng Châu Âu, đẹp như trong truyện cổ tích, bao quanh là những ngọn đồi, hồ nước và xa xa phía chân trời là dãy Alps huyền thoại mà mỗi khi đông về càng tăng thêm vẻ huyền ảo.

Zurich nằm ở độ cao 409m so với mặt nước biển, cuối phía Bắc của hồ Zurich trên trung tâm cao nguyên của Thụy Sĩ. Với dân số 370.000 người, Zurich được coi là thành phố đông dân nhất của Thụy Sĩ.

Zurich quyến rũ với khu phố cổ và những ngôi nhà kiến trúc cổ xưa, đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa. Vẻ bình yên cổ kính, những quán hàng quyến rũ và một bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời của Zurich là điểm thu hút khách du lịch khắp nơi đến khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới này. Sau đây là những nơi không thể bỏ qua nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của thành phố này.

Khu phố cổ ở Zurich


Dạo bước trong khu phố cổ của Zurich là một trong những thú vui của du khách, tham quan những  tòa nhà theo phong cách Trung cổ tuyệt đẹp, xen kẽ kiến trúc hiện đại nhưng không lạc lõng và hệ thống hồ nước đẹp tuyệt vời.

Nhà thớ lớn Grossmunste

Được xây dựng theo phong cách Romanesque, nhà thờ lớn Grossmynster nằm bên bờ sông Limmat là một trong ba nhà thờ chính nổi tiếng ở Zurich. Nhà thờ bắt đầu được xây dựng từ năm 820. Trải qua thời gian dài thi công, nhà thờ mới được đưa vào sử dụng và là nơi hấp dẫn rất nhiều du khách

Bảo tàng quốc gia Thụy Sĩ

Là điểm đến thú vị dể khám phá lịch sử quốc gia Thụy Sĩ. Bảo tàng có một bộ sưu tập ấn tượng với những đồ đạc có niên đại khác nhau, giúp bạn hiểu được văn hóa cũng như đời sống của người Thụy Sĩ qua các thế kỷ. Bảo tàng được xây dựng như một tòa lâu đài lớn với một tháp đặc trưng.

Bảo tàng được xây dựng như một tòa lâu đài lớn với một tháp đặc trưng, bộ sưu tập vĩnh cửu bao gồm tuyển tập các đồ vật có từ niên đại đá tới hiện đại.Phần nổi bật của bảo tàng là quả địa cầu Celestial của jost Burg, một biểu tượng của châu Âu.

Hồ Zurich

Hồ Zurich là hồ lớn nhất ở Thụy Sĩ. Vào mùa hè, đây là nơi du khách tập trung, tham gia các tour du lịch bằng thuyền. Mùa đông, khi băng tuyết phủ kín mặt hồ, đi dạo bên bờ hồ hoặc trượt tuyết trên mặt hồ là một trong những hoạt động đơn giản mà mang lại ấn tượng khó quên về Zurich.

Trường đại học Zurich

Trường đại học Zurich là Đại học lớn nhất Thụy Sỹ, với rất nhiều sinh viên tên tuổi, có thể kể đến nhà bác học thiên tài Albert Einstein và nhiều nhà khoa học từng đoạt giải Nobel khác.

Có thể thấy rằng, Zurich vừa được coi như trung tâm thương mại, văn hóa của Thụy Sỹ, vừa là một trong những thành phố tốt nhất thế giới. Du khách đến Zurich đều muốn mua cho mình những món quà lưu niệm biểu trưng của thành phố được bày bán trong các cửa hàng lưu niệm.

Zurich cũng được coi là thành phố ngàn hoa với những cửa hàng hoa đủ mọi màu sắc rực rỡ như chính thiên nhiên đa dạng ở đây. Thành phố ban đêm dưới ánh đèn nhìn đẹp thật, nằm giữa là dòng sông lấp lánh, bình yên, nhấp nhô là những tháp nhà thờ được chiếu sáng, rồi những tòa nhà lớn, xen kẽ là những con đường nhỏ với ánh đèn hắt ra từ những cửa hiệu thời trang đắt tiền luôn hấp dẫn khách du lịch bốn phương.