empire state building

Khám phá tòa nhà Empire State – New York

Tháng Chín 28, 2017
Tin tức du lịch

Tòa nhà Empire State Building (Toà Nhà Empire State) là một địa danh lịch sử (National Historic Landmark) nổi tiếng ở New York và được coi là một biểu tượng văn hóa Mỹ.

 

Tòa nhà Empire State Building (Toà Nhà Empire State) là một địa danh lịch sử (National Historic Landmark) nổi tiếng ở New York và được coi là một biểu tượng văn hóa Mỹ.

Tòa nhà Empire State là một tòa nhà chọc trời 102 tầng nằm ở Midtown Manhattan, thành phố New York, trên Fifth Avenue giữa Tây lần thứ 33 và thứ 34 Streets. Nó có chiều cao mái nhà là 1.250 feet (381 m), và với ngọn tháp ăng ten của nó tổng cộng 1,454 feet (443 m).

empire state building

Đây là tòa nhà được thăm viếng nhiều nhất thế giới, mỗi năm có 3 triệu rưỡi du khách đến tham quan. Tính đến năm 2007, tổng cộng số du khách thăm viếng tòa nhà này đã lên tới trên 110 triiệu du khách.

Tên của tòa nhà bắt nguồn từ biệt danh của New York, the Empire State. Nó là tòa nhà cao nhất thế giới trong gần 40 năm trước khi bị toà Tháp Đôi World Trade Center đánh bại từ năm 1971. Kể từ khi World Trade Center bị khủng bố phá sập vào năm 2001, tòa nhà Empire State lại trở thành tòa nhà cao nhất thành phố New York

Tòa nhà Empire State hiện là tòa nhà chọc trời cao nhất thứ năm hoàn thành ở Hoa Kỳ và cao nhất 25-trên thế giới. Nó cũng là cấu trúc đứng tự do thứ năm cao nhất ở châu Mỹ. Khi đo bằng chiều cao đỉnh cao, nó là tòa nhà thứ tư cao nhất ở Hoa Kỳ.

empire state building 1

Tòa nhà Empire State thường được coi là một biểu tượng văn hóa Mỹ. Nó được thiết kế theo phong cách Art Deco đặc biệt và đã được đặt tên là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại do Hiệp hội Kỹ sư Mỹ bình chọn. Việc xây dựng và nội thất sàn đường phố của nó được chỉ định mốc của Ủy ban bảo quản di tích thành phố New York, và được xác nhận bởi Hội đồng đánh giá Thành phố New York. Nó được công nhận là lịch sử quốc gia vào năm 1986. Trong năm 2007, nó đã được xếp hạng số một trên danh sách của AIA của Mỹ Kiến trúc yêu thích.

Các tòa nhà thuộc sở hữu của Empire State Realty Trust, trong đó Anthony Malkin là Chủ tịch, Giám đốc điều hàn Trong năm 2010, tòa nhà Empire State đã trải qua một cuộc đổi mới 550 triệu USD, với 120.000.000 $ bỏ ra để biến đổi các tòa nhà thành một hiệu quả và thân thiện với môi cấu trúc năng lượng hơn. Tòa nhà Empire State là lãnh đạo cao nhất trong Năng lượng và Thiết kế môi trường (LEED) xây dựng -certified tại Hoa Kỳ, đã nhận được một đánh giá LEED vàng trong tháng 9 năm 2011. 

Theo Internet