Antelope 1

Khám phá vẻ đẹp hẻm núi Antelope Canyon – Tây Nam Nước Mỹ

Tháng Mười Hai 5, 2018
Tin tức du lịch

Antelope 1Nếu một lần du lịch xuôi miền Tây Nam Nước Mỹ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp khi đứng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hẻm núi Antelope Canyon (thuộc tiểu bang Arizona).

 

Nếu một lần du lịch xuôi miền Tây Nam Nước Mỹ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp khi đứng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hẻm núi Antelope Canyon (thuộc tiểu bang Arizona).

Đó là một vẻ đẹp đặc biệt không thể nào trộn lẫn mà tạo hóa đã ban tặng cho Antelope Canyon. Vẻ đẹp từ dòng chảy của những phiến đá giống như những cơn lũ quét của thời gian trong hàng triệu năm qua.

Antelope 2

Hẻm núi Antelope Canyon lần đầu tiên được tìm thấy vào thế kỷ XVIII – XIX, do người da đỏ Navajo phát hiện.

Antelope Canyon – còn được biết đến với tên gọi hẻm núi Linh Dương, cách thành phố Page của tiểu bang Arizona khoảng 15 phút đi ô tô. Đây là lãnh địa của người Navajo, nơi này không được xâm nhập tùy tiện. Muốn tham quan các tầng của hẻm núi quanh co và chiêm ngưỡng những vòm đá xoắn ốc trứ danh, bạn phải được người thổ dân đồng ý và hướng dẫn đi. Hãy tôn trọng điều đó!

Câu chuyện về những người chủ Antelope Canyon

Antelope 7

Những người Navajo bị đuổi khỏi đất của họ ở Canada hàng trăm năm trước đã xuôi theo dãy núi Rocky Mountain xuống phía Nam và đến bang Arizona của Mỹ vào đầu thế kỷ 19.

Được những hẻm núi hiểm trở Antelope Canyon che chở, họ dùng mũi tên gỗ chống trả mọi cuộc tấn công bằng súng ống của người da trắng, rồi tuyên bố lập xứ Navajo vào năm 1868 trên vùng đất rộng 71 ngàn km2 ở cực Đông Bắc bang Arizona.

Antelope 1

Antelope Canyon được khai thác du lịch từ từ năm 1997. Nếu muốn tham quan Antelope Canyon bạn bắt buộc phải mua tour theo sự hướng dẫn của người dân bản địa. Mỗi nhóm tour gồm 10 du khách và một hướng dẫn viên lần theo các thang sắt xuống sâu dưới lòng đất sẽ được khám phá tầng thượng – The Crack và tầng hạ – The Corkscrew.

Với hẻm núi khá sâu và hẹp, Antelope Canyon được tạo nên bởi 2 vách núi có hình thù uốn lượn kỳ ảo, gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi.

Antelope 4

Trong ánh sáng rọi xuyên qua các khe sâu, những vòm đá xoắn cuộn ửng lên sắc màu rực rỡ của đá sa thạch và vang vọng lời kể của hướng dẫn viên người Navajo về những mùa nước tràn qua hẻm núi.

Tuy nơi hẻm núi sâu và hẹp này không thể diễn ra nhiều hoạt động du lịch như những địa danh khác, nhưng nơi đây tạo nên những bức ảnh đẹp và có giá trị nhất trong bộ sưu tập của bạn, vì từng ngõ ngách của nơi này sẽ mang đến những góc chụp tuyệt mĩ cho những ai thích phiêu lưu và “sống ảo”.

Giá một tour để đi xem thắng cảnh Upper Antelope Canyon khoảng 50 USD cho một người dài khoảng một tiếng, kể cả thời gian đi về từ Page City đến hẻm vực Linh Dương. Nhưng nếu bạn muốn tham dự tour chụp hình photographers, giá tour sẽ cao gấp đôi khoảng 100 USD một người và thời gian chụp hình trong hẻm núi Linh Dương được kéo dài thêm một chút so với tour bình thường.

Tổng hợp